【Tổng Hợp】 – 5 Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Hiệu Quả Nhất | Baovecho.org

1. Máy khử sương cho mèo

1.1. Exotral Virbac: vỉ 6 viên giá 90 000đ

Exotral Virbac là thuốc được chỉ định đặc biệt để điều trị các bệnh ký sinh trùng ở chó, mèo do giun đũa, giun móc và các loại sán dây, các loại sán dây như: giun đũa, giun đầu gai, sán dây, giun đầu gai, giun đũa, giun đầu gai.

Máy khử sương cho mèo

Nguyên liệu

Trong 1 viên 800mg bao gồm: Niclosamide 400 mg, Levamisole (HCl) 21,2 mg và tá dược vừa đủ.

Niclosamide Nó là một chất chống ký sinh trùng thuộc nhóm Salicylanilaide, không được hấp thu qua đường tiêu hóa. Nó hoạt động trên sự hấp thụ glucose của ký sinh trùng. Niclosamide có tác dụng tốt đối với các loại sán dây thường gặp ở chó, mèo như: Taenia sp, Dipylidium và Echinococcus. Cơ thể dễ dàng dung nạp và hoàn toàn không độc hại.

Levamisole : là thuốc trị ký sinh trùng thuộc nhóm imidazole, có tác dụng diệt các loại giun cho chó, mèo như Ascaris sp, Ancylostoma sp, Strongylus sp, Dirofilaria….

Hướng sử dụng

  • 1 viên / 5 kg thể trọng. Sử dụng trước khi ăn. Nuốt toàn bộ hoặc trộn với thức ăn.
  • Những con chó con dễ bị tái nhiễm nên được cho ăn hàng tháng trong 2 tháng đầu.
  • Những con chó lớn khạc nhổ 3-4 lần một năm để điều trị tái nhiễm.
  • Thuốc tẩy giun Exotral Virbac rất an toàn và có thể được sử dụng cho động vật rất nhỏ, cũng như động vật ốm hoặc đang phục hồi, chó cái đang mang thai hoặc đang bú sữa mẹ.

1.2 Thuốc tẩy giun Merantel – L (> 5 kg / viên): vỉ 10 viên 85 000đ

Thành phần thuốc

Mebendasool, Praziquantel

Trong một viên nén (250mg) có:

  • Mebendasool– 150mg- một hợp chất ebendazole là thuốc chống ký sinh trùng phổ rộng, hiệu quả cao được chỉ định để điều trị nhiễm giun đũa, bao gồm giun đũa, giun móc, giun đũa, giun kim và giun trước ruột khi nó lây lan đến các mô bên ngoài đường tiêu hóa. Các loại thuốc khác được sử dụng để điều trị nhiễm giun ngoài đường tiêu hóa
  • Praziquantel– 37,5mg- là thuốc chữa một số bệnh do giun sán gây ra. Đặc biệt hơn, thuốc được sử dụng để điều trị bệnh sán máng, nhiễm sán lá gan, nhiễm trùng ốc hút mật, nhiễm sán dây, bệnh ốc gạo, bệnh sán dây và các bệnh nhiễm trùng ốc sên khác. Chúng không nên được sử dụng cho nhiễm trùng giun trong mắt. Thuốc được dùng bằng đường uống.

==> Bạn còn thắc mắc về cách tẩy giun cho mèo đúng cách và có thực sự hiệu quả cho bé thì hãy xem thêm bài viết hướng dẫn cách tẩy giun cho mèo Đây là cách hợp lý và hiệu quả nhất!

1.3. Thuốc tẩy giun cho chó mèo Bio Rantel: Vỉ 5 viên giá 50.000 đồng

Mỗi hộp Thuốc tẩy giun Bio Rantel cho Chó mèo có 10 viên. Trong mỗi viên thuốc đều có chứa các thành phần hỗ trợ điều trị giun sán hiệu quả.

Mỗi viên nang 600mg chứa: Praziquantel 25mg, Pyrantel Pamoate100mg, các tá dược khác.

Đặc biệt trong thuốc có hợp chất Pyrantel Pamoate: Thuộc họ thuốc kháng histamine. Nó hoạt động bằng cách làm tê liệt những con giun. Chúng bao gồm giun đũa, giun móc, giun kim, trichostrongyliasis và trichinella. Nó được dùng bằng đường uống.

Liều dùng cho mèo

Bỏ 1 liều duy nhất: 1 viên / 4 kg thể trọng. Cho ăn trực tiếp hoặc ép nhuyễn rồi trộn với thức ăn cho mèo

Mèo con tẩy trắng răng khi được 6 tuần, 8 tuần và 12 tuần tuổi, sau đó 3 tháng một lần

Mèo cái: Xanh xao trước khi mang thai, 10 ngày trước khi sinh và 3 tuần sau khi sinh

Mèo đực: 6 tháng một lần

Xin lưu ý: Không kết hợp với bất kỳ loại thuốc tẩy giun nào khác

Mua thuốc tẩy giun Bi-o rant cho mèo tại đây

1.4. Y Hanvet Sanpet: vỉ 6 viên giá 55 000đ

Thuốc Hanvet Sanpet bao gồm những thành phần sau:

Prazikwatel: 25 mg

Pyrantel pamoate: 100 mg

Máy khử sương cho mèo

Tác dụng của thuốc

– Tẩy sán dây, ốc mướp và giun đũa ký sinh ở chó, mèo và động vật ăn thịt.

Sán dây: Echinococcus granulosus, Dipylidium cananium, Taenia pisiformis, T. ovis, T. hydatigena.

Giun đũa: Giun đũa (Toxacara canis, Toxascaris leonina), giun tóc (Trichuris vulpis), giun móc (Ancylostoma canium, A. blaziliensse, Unicaria stenocephala).

Liều lượng & Cách sử dụng

– Cho chó mèo uống trước bữa ăn.

Liều: 1 viên / 5 kg thể trọng.

Chó và mèo con được tẩy lông khi 4, 6, 8 và 12 tuần tuổi, sau đó 3 tháng một lần. Chó và mèo lớn được vệ sinh hai lần một năm. Chó, mèo cái tẩy trắng trước khi giao phối; 10 ngày trước khi đẻ và 4 tuần sau khi đẻ

Mua thuốc tẩy giun Sanpet tại đây

1.5. Thuốc tham khảo: Cách mạng (tùy theo giá của từng điểm bán)

Thành phần chính: Selamektien

Selamektien bất hoạt giun ký sinh bằng cách kích hoạt các kênh clorua glutamat tại khớp thần kinh. Selamectin kích hoạt các kênh clorua mà không giải mẫn cảm, cho phép các ion clorua xâm nhập vào tế bào thần kinh và gây tê liệt thần kinh cơ, yếu cơ, tẩy giun.

Máy khử sương cho mèo

Sau khi mèo uống thuốc, các chất chống ký sinh trùng sẽ lan vào bên trong cơ. Nó di chuyển qua máu, ruột và tuyến bã nhờn; Giun ký sinh sẽ hút thuốc khi chúng bám vào các cơ quan nội tạng của mèo.

Liều dùng theo hướng dẫn chi tiết của bác sĩ

2. Loại thuốc tẩy giun nào tốt cho mèo?

Bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp vì họ là người biết rõ nhất câu trả lời. Thuốc tốt hay không tốt đôi khi còn phụ thuộc vào chính cơ địa của mèo cũng như sự hỗ trợ của chủ nhân. Nếu bạn phòng bệnh giun tốt, mèo chỉ bị nhiễm giun nhẹ thì việc tẩy giun và lựa chọn thuốc sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Một số điểm bạn có thể tham khảo khi phòng bệnh giun cho mèo

Điều này giúp mèo một phần giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm giun, bọ chét hoặc các loài gặm nhấm mang giun. Có thể điều đó sẽ khiến họ mất tự do, nhưng nếu bạn tự nhận định rằng môi trường xung quanh không an toàn và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh thì bạn nên tự tin quyết định. Đôi khi cách tốt nhất là bạn nên tạo một khu vui chơi trong nhà đủ rộng để mèo thích đi dạo, lăn lộn.

  • Làm sạch và khử trùng xung quanh nhà

Một số loại dung dịch tẩy rửa rất hiệu quả trong tình huống này. Bạn cần làm điều này thường xuyên hơn. Vì đôi khi chính bọ ve, bọ chét mang trứng giun ký sinh trên cơ thể mèo. Bạn nên bắt đầu bằng cách quét sạch các mảnh vụn hữu cơ như cỏ xén, lá và rơm rạ. Bọ chét thích sống ở những nơi tối tăm, ẩm thấp và râm mát. Bạn có thể mua thuốc đuổi ve do bác sĩ kê đơn để xịt trong nhà

  • Giữ khoảng cách với mèo lạ

Mèo lạ có thể là mèo hoang di chuyển nhiều nơi và mang nhiều mầm bệnh trên người. Bạn cần kiểm soát thật tốt, nhất là vào mùa nắng nóng mèo đi tìm bạn tình, chúng sẽ di chuyển lung tung và dễ mang bệnh cho người.

  • Dọn vệ sinh cho mèo thường xuyên

Bạn nên loại bỏ phân thường xuyên để ngăn ngừa sự lây lan của giun. Mang găng tay cao su và khẩu trang phẫu thuật nếu có thể để tránh hít phải phân. Rửa kỹ hộp cát khử trùng bằng nước xà phòng và sau đó thay bằng cát mới và sạch. Bạn nên dọn hộp vệ sinh cho mèo 1-2 lần một tuần, tùy thuộc vào nhu cầu của mèo.

Phân mèo nên được gói kín trong túi rác và để ở khu vực hoạt động của mèo

3. Mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu?

Thuốc hiện đang được bán tại các nhà thuốc thú y và các phòng khám có bác sĩ. Bạn cũng có thể tìm thấy thuốc trên các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên Petkung Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm tẩy giun cho mèo, hãy liên hệ với người có chuyên môn uy tín để được xử lý hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chăm sóc thú cưng và Các dịch vụ tại Petkung.vn Bạn có thể tham khảo trên trang web.

READ  Cách Nuôi Chăm Sóc Mèo Thức Ăn Mèo Con Từ 1 Đến 2 Tháng Tuổi | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud