11 Mẹo giúp bạn thuần Iguana – Rồng Nam Mỹ nhanh chóng | Baovecho.org

Kiến thức – Kỳ nhông thuần chủng Điều đó là cần thiết nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm, đôi khi còn phản tác dụng, hôm nay Lolipet muốn tổng hợp lại một bài viết để giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng hơn rất nhiều.

leguaan1
Đầu tiên. Kỳ nhông (rồng Nam Mỹ) thường làm quen với mọi người khi họ được nhìn thấy và tiếp xúc nhiều với bạn. Vì vậy, lồng nên được đặt ngang tầm mắt, cùng chiều cao với khuôn mặt của bạn. Lâu dần, họ sẽ quen với sự hiện diện của tôi.

2. Kỳ nhông nhỏ hoặc nhút nhát, sợ hãi cần những cây có lá (cây thật hoặc cây giả) để chúng có thể ẩn náu ở đó vì kỳ nhông không trốn trên cây nơi trú ẩn của loài bò sát như các loài khác. Khi chúng trốn, chúng có thể nhìn thấy bạn và chúng nghĩ rằng bạn không thể nhìn thấy (điều đó giúp chúng cảm thấy an toàn hơn, không hoảng sợ khi ở trong lồng mới).

3. Đối với khi Nuôi kỳ nhông Chỉ ăn thức ăn tươi, không ăn thức ăn cũ. Nếu thức ăn được giấu đi, Kỳ nhông có thể yên tâm ăn.
Bạn có thể dùng giấy hoặc vải để che 3 mặt của lồng để giúp chúng dịu và bớt sợ hãi.

4. Kỳ nhông có đồng hồ sinh học rất chính xác, hầu như mọi hoạt động của nó đều tuân theo đồng hồ này và nó phát triển mỗi ngày theo thói quen khiến nó khỏe mạnh và thỏa mãn.
Để dễ dàng thuần hóa kỳ nhông hàng ngày, bạn cần chơi với kỳ nhông vào những thời điểm nhất định, nó sẽ tạo cho bạn niềm tin và cảm giác an toàn, khi đến thời điểm đó, nó sẽ tìm và tự hỏi bạn đang ở đâu. ở đâu.

READ  Tổng hợp những hình ảnh anime chibi đẹp nhất cute để vẽ tranh (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ - Thucanh.vn | Baovecho.org

5. Luôn tiếp cận Kỳ nhông từ bên dưới. Ở độ tuổi này nó vẫn tin bạn muốn ăn thịt nên bạn phải từ tốn và nhẹ nhàng, đừng bắt nó từ trên cao xuống, nó sẽ tưởng tay bạn là chim săn mồi.
Bằng cách đặt lồng của Kỳ nhông ngang tầm mắt, thật tốt để bắt nó từ bên dưới và nó có thể quan sát bạn từ xa, tránh cho nó giật mình khi bạn đột ngột xuất hiện trên đầu nó.

tiêu chuẩn maxres

6. Không bao giờ đưa Kỳ nhông ra khỏi nhà của nó trước khi nó không chịu lấy thức ăn ra khỏi tay bạn và để bạn đưa nó lên tay.
Như baba Rồng Nam Mỹ Bạn của bạn đã nhận thức ăn trên tay của bạn, nhưng khi bạn cầm thức ăn và đưa thức ăn cho nó, nó sẽ không ăn, hãy thử bỏ đói nó (bằng cách cho ăn muộn hơn bình thường vào ngày hôm sau). Hãy cố gắng bắt nó rồi cho ăn, khi đói nó sẽ không sợ nữa mà vẫn ăn khi nằm trong vòng tay của bạn, điều này giúp nó tạo được lòng tin ở bạn và khiến nó nghĩ rằng “ngoan ngoãn nằm tay sẽ có của ăn. “(nhưng việc này phải làm nhiều lần mới nhớ được)

7. Khi bạn vòng tay qua bụng và bế Kỳ nhông lên, nó sẽ cố gắng bỏ chạy và vùng vẫy. Bạn không nên thả nó ra vào lúc này mà hãy cố gắng nhịn một lúc để nó dịu lại. Nếu bạn buông tay lúc này, nó sẽ vùng vẫy và không ngừng chạy trốn để thoát khỏi sự kìm kẹp của bạn.

READ  LỰA CHỌN TRIỆT SẢN MÈO ĐỰC KHI NÀO? | Baovecho.org

8. Khi igu chưa được thuần hóa, hãy bỏ chạy khi bạn đến gần hoặc vùng vẫy khi bắt được nó, đừng thả nó ra vì rất khó bắt được nó.
Khi bạn có thể nhặt nó lên và cho nó ăn trong tay mà không cố gắng bỏ chạy hay vùng vẫy, bạn có thể để nó khám phá một nơi rộng lớn hơn nhà bạn (như phòng của bạn), nhưng chỉ trong một thời gian. , nếu bạn phát hành nó trong một thời gian dài. đủ, bạn sẽ khó có thể lấy nó trở lại nhà của mình.

9. Khi thả Kỳ nhông để khám phá, hãy giữ khoảng cách an toàn với nó, đừng để quá lỏng lẻo và luôn đảm bảo rằng bạn có thể bắt lại bất cứ lúc nào bạn muốn. Khi nó muốn khám phá những địa điểm mới, như thể nó muốn trèo lên bàn nhưng không được, bạn có thể giúp nó, thì nó bắt đầu thích bạn và bạn có nghĩa là tự do.

10. Không cho Iguana ăn tất cả những gì bạn cho nó ăn, sau đó nó sẽ lười biếng tự lấy thức ăn, đó là một thói quen rất khó bỏ.

11. Khi đứng cạnh lồng, không nên di chuyển quá nhanh và nói lớn, cần chú ý bất kể tuổi của Kỳ nhông.

Đây là 11 mẹo rất dễ dàng để Kỳ nhông thuần chủng nhớ nuôi cự đà Đặc biệt, các loài bò sát nói chung luôn cần sự kiên nhẫn.

READ  Mèo Sinh Sản -Mèo Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Đẻ? Một Năm Có Mấy Lứa? | Baovecho.org

Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Lolipet – 091.9981.000 – chúng tôi luôn có sẵn các loại thú cưng để bạn tìm hiểu trực quan nhất.

LOLIPET số 51, ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh, HN (Ngõ cực rộng để xe, thông xe cả nhà rất thuận tiện)

ĐT: 097.405.1990 – 091.9981.000 – 0463.282.202

Yahoo : loli_vn

Facebook : https://www.facebook.com/Lolipet.net – Thiên đường thú cưng Lolipet

Trang mạng : lolipet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud