13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất | Baovecho.org

Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho chó, mèo để chữa đau mắt cho chó tuy đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thuốc nhỏ mắt, thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

13 loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả nhất cho chó mèo

1 Dấu hiệu đau mắt ở chó mèo

Mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất ở thú cưng. Đối với con người, đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, chó và mèo cũng vậy. Nhờ có đôi mắt, họ có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

Đồng thời bày tỏ tình cảm của mình với gia chủ khi vui hay buồn. Tuy nhiên, đôi khi đôi mắt đó cũng bị “ốm” khiến nhiều chủ nhân lo lắng.

Đau mắt ở chó thường có nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do khi bạn chơi đùa bị vật lạ rơi vào mắt, do chế độ chải chuốt, do lông mi cong… Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi chó bị đau mắt. Mắt có thể đỏ, sưng và gây chảy nước mắt, chảy nước mắt ở mắt chó. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh đau mắt cho chó mèo ngay từ sớm sẽ rất nguy hiểm. Vật nuôi có thể bị mù vĩnh viễn.

13 loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả nhất cho chó mèo
13 loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả nhất cho chó mèo

2 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo

Hiện nay, một số chủ nuôi có xu hướng sử dụng nước muối sinh lý để điều trị bệnh cho thú cưng.

13 loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả nhất cho chó mèo
13 loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả nhất cho chó mèo

Tuy nhiên, nước muối chỉ có tác dụng rửa và làm sạch mắt. Không có tác dụng chữa bệnh và chữa bệnh. Do đó, bệnh thường kéo dài và biến chứng nặng hơn. Bạn nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt sau đây do bác sĩ thú y khuyên dùng cho chó và mèo:

 • Salone nhỏ mắt: Được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Thuốc nhỏ mắt cho chó mèo với chức năng chính là khử trùng. Trị mắt đỏ, chống viêm, ngứa mắt. Loại bỏ các vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt, viêm giác mạc, mắt hột, viêm kết mạc, viêm mí mắt và các bệnh dị ứng truyền nhiễm của mắt.
 • Bioline Tear Remover: Chuyên trị các loại vi khuẩn gây ngứa mắt gây chảy nước mắt cho chó. Dùng vệ sinh mắt hàng ngày.
 • Timolol Maleaat: Được chỉ định trong điều trị bệnh tăng nhãn áp. Với công thức an toàn có tác dụng giảm nhãn áp mạnh mẽ. Chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt của thú cưng của bạn. Tránh mỏi mắt có thể gây ra cho thú cưng. Điều chỉnh và kiểm soát tầm nhìn cho phù hợp.
 • Ofloxasia: Được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt. Nó có thể do vi khuẩn gây viêm kết mạc và loét giác mạc.
 • Prednisolon axetat: Là một trong những giải pháp đa công dụng trong điều trị các bệnh về mắt. Đặc biệt là viêm kết mạc và nhiễm trùng giác mạc. Giúp phục hồi nhanh chóng, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
 • Dexamethasone: được sử dụng trong điều trị để giảm đáng kể tình trạng viêm. Nó cũng làm giảm đáng kể cơn đau và mẩn đỏ.
 • Pilocarpien: Được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp, khô mũi ở chó và mèo.
 • Địa hình: Thuốc mỡ cho mắt giúp chống nhiễm trùng. Dùng trong trường hợp chó mèo bị hồng mắt, loét giác mạc, viêm mi.
 • Tối ưu: Thuốc nhỏ mắt cho chó được thiết kế để giảm nguy cơ kích ứng mắt và nhiễm trùng.
 • Flurbiprofen: Thuốc để chống viêm mắt, nhiễm trùng có thể gây ra bệnh đau mắt. Thuốc ở dạng lỏng có thể được bôi trực tiếp vào mắt thú cưng của bạn.
 • Neo-Poly-Dex: Nó là một loại thuốc steroid đa tác dụng. Có sẵn ở dạng dung dịch nước và thuốc mỡ. Nó giúp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn ở mắt và mí mắt. Thuốc có thể giúp giảm sưng và viêm mắt.
 • Neo-Poly-Bac: Thuốc mỡ tra mắt, giúp điều trị nhiễm trùng mắt ở chó, mèo và động vật nhỏ.
 • Tobramycin USP: Thuốc nhỏ mắt kháng sinh 0,3%. Điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn.

Lưu ý một số trường hợp vật nuôi có dấu hiệu bất thường cần đưa đến bệnh viện thú y để khám và kê đơn lại.

3 Mua thuốc nhỏ mắt cho chó mèo ở đâu?

Việc bảo vệ đôi mắt cho chú chó của bạn là vô cùng quan trọng, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một khi bạn nhận thấy thú cưng của mình bị đau mắt, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ hơn. Bụi bẩn và va chạm có thể khiến mắt họ bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp xấu nhất, đôi mắt có thể bị hỏng vĩnh viễn. Do đó, bạn cần sử dụng đúng loại thuốc nhỏ mắt cho chó. Bạn có thể nhanh chóng nhận được thuốc an toàn và hiệu quả nhất trực tiếp từ Vật nuôi.

READ  Top 10 Giống Chó Giữ Nhà Tốt Nhất Hiện Nay, Các Giống Chó Giữ Nhà Tốt Ai Cũng Nên Sở Hữu - Thucanh.vn | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud