4 sai lầm cực hại khi dùng Bánh thưởng, Súp thưởng cho mèo | Baovecho.org

Bánh và súp cho mèo có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách và lạm dụng các món ăn vặt cho mèo sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm.


Có nhiều cách để Sen thể hiện tình yêu của mình đối với Bệ hạ. Hôn, cưng nựng, chải lông, xoa bóp hay dùng đồ cho mèo? Trong số các cách trên, cách cho mèo ăn ngon có lẽ là phổ biến nhất.

Trên thực tế, bột ăn dặm rất có lợi cho mèo, chỉ cần bạn chọn đúng sản phẩm và sử dụng đúng cách.

Sử dụng đồ ăn cho mèo đúng cách

1. Vai trò của trò mèo

1.1. Phần thưởng bánh cho con mèo huấn luyện

Như tên cho thấy, xử lý mèo là để thưởng. Trong quá trình học hỏi hay huấn luyện một “mẹo” mới, Sen không thể bỏ qua việc động viên, khen thưởng mèo khi chúng làm đúng.

Phương pháp điều trị mèo cần khi tập thể dục

Lần đầu tiên mèo làm đúng, hãy thưởng cho mèo ngay lập tức bằng lời nói và đồ ăn nhẹ, mèo sẽ biết điều chúng vừa làm là đúng. Để được phần thưởng, mèo sẽ ghi nhớ và lặp lại hành động này, nhiều lần hành động đó sẽ dần trở thành thói quen và bạn không cần phải thưởng cho mèo sau mỗi lần thực hiện.

Trò chơi mèo cực kỳ hữu ích nếu bạn có những thủ thuật hay như nhào lộn, bắt tay, v.v. muốn luyện tập, tuy nhiên chỉ thưởng khi thực sự cần thiết và không nên làm quá sức.

1.2. Thưởng bánh để an ủi mèo

Bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống đều có thể khiến mèo cáu kỉnh, lo lắng hoặc căng thẳng. Lúc này, cách đơn giản nhất để an ủi mèo là cho chúng ăn thức ăn yêu thích. Ăn uống đầy đủ giúp chuyển hướng sự chú ý của mèo khỏi những lo lắng và hồi hộp.

READ  Mèo Savannah giá bao nhiêu? Mua mèo rừng ở đâu giá rẻ tại Việt Nam | Baovecho.org

Cách đối xử mà mèo cần khi an ủi mèo

1.3. Bánh mèo hỗ trợ sức khỏe

Ngoài công dụng làm “phần thưởng” cho mèo, bánh mèo hay súp mèo còn có những tác dụng chính đối với sức khỏe của mèo. Cụ thể như:

– Làm sạch răng

Nếu bạn cho mèo ăn thức ăn tự chế biến hoặc pate ẩm dành cho mèo, điều quan trọng là nên cho mèo ăn thức ăn viên khô và giòn theo thời gian. Bên cạnh việc thơm ngon, những hạt snack giòn khi xát thành từng miếng sẽ cọ vào răng, góp phần làm sạch răng của mèo.

Đồ ăn nhẹ cho mèo để làm sạch răng

– Giảm bóng tóc

Một số loại thực phẩm chức năng thay vì được sản xuất dưới dạng thuốc, chúng được thiết kế dưới dạng đồ ăn nhẹ cho mèo để giúp mèo dễ dàng chấp nhận những loại thức ăn này hơn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc trị mèo cắn có chức năng giảm bóng lông hoặc bổ sung chất xơ cho mèo …

>> Xem thêm: Thức ăn cho mèo lông dài bóng và ít rơi vãi hơn

2. 4 sai lầm khi dùng đồ cho mèo

2.1. Lạm dụng đồ ăn cho mèo

Đặc điểm nổi bật của bánh mèo là có độ ngậy và thơm nên bên trong thường chứa rất nhiều chất phụ gia. Vì vậy, không nên lạm dụng đồ ăn vặt cho mèo hoặc sử dụng đồ ăn vặt thay cho thức ăn hàng ngày cho mèo.

Nếu bạn cho mèo ăn nhiều hơn 10% bữa ăn hàng ngày sẽ dễ khiến chúng cảm thấy chán thức ăn chính, kén ăn hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều đồ ăn cho mèo sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến béo phì.

READ  Tiết Lộ Thông Tin Đầy Đủ Về Mèo Anh Lông Dài [Mới Nhất] | Baovecho.org

Lạm dụng bánh thưởng khiến mèo phát phì

2.2. Sử dụng đồ ăn vặt cho mèo không đúng cách

Bánh thưởng chỉ hoạt động tốt nếu bạn sử dụng đúng cách.

Ngoài những lúc bạn chủ động đãi mèo, sẽ có lúc mèo van xin và van xin. Nếu bạn cho quá dễ dàng mỗi khi mèo xin ăn, món bánh dành cho mèo sẽ dần mất đi tính hấp dẫn và không còn tác dụng khích lệ phần thưởng khi mèo đã được huấn luyện.

Sử dụng đồ ăn cho mèo một cách hợp lý

2.3. Chọn sai loại thức ăn cho mèo

Đối với bánh thưởng có chức năng chuyên biệt như bổ sung chất xơ, bổ sung vitamin, bổ sung canxi,… nếu bạn cho mèo ăn quá nhiều vào thời điểm cơ thể mèo không cần. Điều này dễ dẫn đến tình trạng dư thừa chất dinh dưỡng và mất cân bằng dinh dưỡng.

2.4. Bỏ qua “cỏ mèo”

Ngoài bánh ngọt cho mèo, snack cho mèo, súp cho mèo, cỏ mèo cũng là món ăn được Hoàng thượng yêu thích. Ngoài việc dễ mua, catnip mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho mèo. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng cỏ mèo tươi để thưởng cho mèo của bạn.

Cỏ mèo có nhiều lợi ích

>> Xem thêm: Lợi ích của cỏ mèo và cách trồng cỏ mèo dễ dàng tại nhà

3. Những món ăn vặt cho mèo phổ biến

Hiện nay, trên thị trường bột ăn dặm cho mèo thường có các loại phổ biến như:

– Thức ăn nhẹ cho mèo ở dạng khô

Bao gồm các loại bánh ngọt và snack dạng que dẻo, viên nén với nhiều hình dạng khác nhau. Loại này phù hợp khi bạn tập thể dục cho mèo, vì chế độ dinh dưỡng dễ dàng và có thể giới thiệu nhiều lần.

Một số thương hiệu đồ ăn vặt khô phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy như: Gimcat, Jinny, Friskies. Cám dỗ, …

READ  Có Gì Trong Phiên Chợ Hà Đông Vào Ngày Nào, Phiên Chợ Chó Mèo Hà Đông - Thucanh.vn | Baovecho.org

Thức ăn nhẹ cho mèo ở dạng khô

– Thưởng súp cho mèo

Có loại súp nguyên chất được đựng trong ống hoặc gói, khi cho ăn, bạn chỉ cần xé phần trên của gói rồi từ từ bóp ra để mèo có thể liếm trực tiếp. Ưu điểm của loại này là có mùi vị thơm ngon nhưng cần cho mèo ăn ngay sau khi mở, nên rất thích hợp khi bạn muốn dỗ dành mèo cưng của mình.

Dòng sản phẩm phổ biến nhất ở dạng này là Ciao, Ciao hoặc Wanpy Rewards Soup. Nó là một món ăn nhẹ quốc gia mà hầu như mọi con mèo đều thích.

Kat thưởng súp

– Katgras

Cỏ mèo nên là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn làm thức ăn cho mèo. Do nhiều công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe của mèo, trong đó quan trọng nhất là bổ sung chất xơ giúp giảm thiểu tình trạng bóng lông cho mèo.

Cỏ mèo rất tốt


4. Câu hỏi về đồ ăn vặt cho mèo

Ưu điểm của súp mèo là có hương vị rất ngon và hầu như tất cả các bạn mèo đều thích. Dòng sản phẩm phổ biến nhất ở dạng này là súp thưởng Ciao hoặc súp thưởng Wanpy …

Chỉ nên dùng súp mèo như một món ăn ngon và không nên dùng làm bữa ăn chính vì nó không mang lại giá trị dinh dưỡng cần thiết. Trong khi đó, Pate cho mèo là thức ăn cân bằng cho mèo. Vì vậy, không nên thay thế bữa ăn chính của mèo bằng các món ăn vặt hoặc súp cho mèo.

Mèo của bạn chỉ ăn súp thưởng mà không ăn hạt, có thể là do bạn đã lạm dụng súp thưởng cho mèo và mèo đã quen với việc được cho ăn thức ăn ngon và sẽ từ chối hạt khô hoặc pa tê.
Để khắc phục, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống của mèo. Cho mèo ăn đúng bữa, đúng bữa và trong thời gian này, không nên dùng thuốc trị bệnh vì bất cứ lý do gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud