Bệnh cá bị nấm trắng và cách xử lý hồ cá bị nấm | Baovecho.org

0 lượt xem

Cá bị nấm trắng là một trong những bệnh rất phổ biến ở bể cá cảnh và thủy sinh. Đây là một trong những bệnh có thể khiến cá của bạn bị teo lại chỉ sau một đợt bùng phát. Vì vậy, làm thế nào để cá của chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh nấm, và làm thế nào để đối phó với bể cá cảnh bị nấm?

Hôm nay hãy cùng Thủy Sinh 4U tham khảo phần cách phòng trị bệnh đốm trắng trên thân cá nhé.

Bệnh nấm cá là gì?

Bệnh nấm cá là một bệnh rất phổ biến trên đàn cá ở vùng nhiệt đới. Là một dạng vi khuẩn xuất hiện trong môi trường nước của cá, các tế bào này sẽ xâm nhập vào cơ thể cá và gây bệnh cho cá cảnh mỗi khi cá của bạn bị stress, ốm hoặc do các yếu tố môi trường khác thay đổi.

Dạng bệnh này cũng tiềm ẩn như virus cúm trong cơ thể người, chỉ cần cơ thể yếu là họ bắt đầu phát bệnh chỉ sau 1 ngày.

Ảnh bệnh nấm trắng cá
Ảnh bệnh nấm trắng cá

Quan niệm sai lầm về bệnh nấm cá và bệnh đốm trắng

Nếu bạn đọc đến đây mà bạn muốn mắc bệnh mà thân cá có nhiều đốm trắng, tôi muốn đính chính rằng đó không phải là bệnh nấm của cá cảnh mà là bệnh đốm trắng. Thông tin này đã được Wikipedia chia sẻ trên nguồn thông tin của nó và bạn có thể tham khảo liên kết bên dưới (Wikipedia).

Cá neon với nấm trắng
Cá neon với nấm trắng

Bệnh có đốm trắng trên thân cá là bệnh đốm trắng hay tên khoa học là Ichthyophthirius multifiliis Viết tắt là (TÔI), là một loại ký sinh trùng của cá nước ngọt gây ra một loại bệnh thường được gọi là bệnh đốm trắng. Ich là một trong những bệnh phổ biến và dai dẳng trên cá. Nó xuất hiện trên thân, vây và mang của cá như những chồi trắng dài tới 1 mm, trông giống như những hạt muối trắng.

Nếu bạn quan tâm đến căn bệnh này, hãy tham khảo cách điều trị tại: Bệnh đốm trắng cá cảnh.

Lý do

Nguyên nhân chính gây ra bệnh nấm ở cá rất đa dạng và khó lường, nhưng có một số nguyên nhân chính như sau:

 • Cá mang bệnh có bán tại các cửa hàng nước ngoài trời và cá cảnh.
 • Bể bẩn, không vệ sinh bể cá cảnh
 • Cá bị thương, yếu hoặc mắc các loại bệnh khác.
 • Sức khỏe của cá kém do chế độ ăn uống không tốt.
 • Cá ép
 • Thay đổi các yếu tố môi trường trong bể cá, đặc biệt là thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Làm thế nào để chữa bệnh nấm trắng ở cá cảnh?

Nếu bạn thấy cơ thể cá của bạn có một loại phát ban búi giống bông xuất hiện trên cơ thể cá, đôi khi được bao phủ bởi một lớp màng mỏng như nấm sợi hoặc bột. Đây là dấu hiệu của nấm thủy sinh. Hãy điều trị ngay trước khi cá của bạn kiệt sức và chết vì căn bệnh nguy hiểm này.

Hiện nay có khá nhiều dòng thuốc chúng ta có thể hỗ trợ điều trị bệnh nấm trắng ở cá cảnh như: Bio kock 2, tetra nhật bản, Pimafix …. hay đơn giản như muối ăn cũng là một bài thuốc hữu hiệu để điều trị. bệnh nấm do vis.

Tăng nhiệt độ lên 30 độ

Tăng nhiệt độ là cách chữa nấm cá hiệu quả nhất, vi khuẩn nấm sẽ khó tồn tại và phát triển trong môi trường có nhiệt độ trên 30 độ. Bạn có thể tìm mua sản phẩm sưởi ấm bể cá tại các cửa hàng bán cá cảnh và sử dụng tại nhà để điều trị nấm bệnh cho cá và kết hợp với các sản phẩm thuốc dưới đây.

Sử dụng Pimafix và Melafix

Cặp đôi hàn gắn rất tốt từ công ty API MelafixAPI Pimafix sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm cách trị bệnh cho cá hiệu quả nhất. Đây là 2 dòng thuốc chữa bệnh thần kỳ được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên giúp điều trị bệnh cho cá tốt nhất và an toàn nhất cho cá cảnh hiện nay.

Lời khuyên của tôi là mọi người nên có 2 dòng sản phẩm này trong nhà để đảm bảo có thuốc chữa bệnh nấm trắng cho cá ngay khi phát hiện, đảm bảo cá chữa khỏi bệnh càng sớm càng tốt.

Bạn có thể mua 2 sản phẩm này tại: API MelafixAPI Pimafix

API Pimafix chữa nấm trắng
API Pimafix chữa nấm trắng
API Melafix hiển thị thuốc
API Melafix

Bio Knock 2

Bio Knock 2 là dòng chai đen chống nấm của Thái Lan dùng cho cá cảnh ở cả nước biển và nước ngọt. Có tác dụng chữa các loại nấm cho cá như nấm trắng, nấm toàn thân. Nó đặc biệt là thuốc sát trùng cho cá, hiệu quả cho các loại cá cảnh như: Neon, Guppy, Betta, La Hán, …

Bạn có thể mua Bio Knock 2 cho nấm cá: Đây

Bio Knock 2
Bio Knock 2 xử lý nấm cá

Sử dụng: Bạn có thể gỡ cá hoặc bổ sung Bio Knock 2 trực tiếp vào san hô với liều lượng 1 giọt / 10 lít nước liên tục trong 3 hoặc 4 ngày. Thay 50% lượng nước trong hồ để bổ sung thêm nguồn nước mới chất lượng hơn cho hồ.

Tetra Nhật Bản

Tetra Japan là sản phẩm chuyên dùng để điều trị các bệnh như nấm, bệnh ngoài da cho cá. Là một dược liệu đã có từ rất lâu đời và được rất nhiều người chơi thủy sinh, đặc biệt là những người chơi cá betta tin dùng.

Tetra Nhật Bản
Tetra Nhật Bản để điều trị nấm cá

Cách sử dụng:

 • Dùng để chữa bệnh với liều lượng 1g trên 100 lít nước. Khuyến cáo sử dụng thêm muối trước hoặc sau khi dùng thuốc 4 giờ với liều lượng 2 kg / m3. Sau 5 ngày, khi cá khỏi bệnh thì thay nước từ từ để nước sạch trở lại.
 • Không cho cá ăn trong quá trình chữa bệnh.
 • Nếu phòng bệnh: dùng 1g cho 200 lít nước. Và thêm nhiều muối như khi bạn chữa bệnh.

Muối

Xử lý cá bằng muối với liều lượng 300g / 100 lít nước. Cho thuốc với liều lượng 1 giọt / 10 lít nước trong 3 ngày liên tục. Muối hạt có thể tiêu diệt các tế bào nấm có trong nước giúp giảm lượng vi khuẩn này trong môi trường nước. Tuy nhiên, cân nhắc việc thải độc cho cá nên sử dụng muối hột để phòng trừ thực vật thủy sinh trong hồ.

Làm thế nào để điều trị một bể cá bị nấm?

 • Sau khi chữa bệnh cho cá của bạn, hãy xem xét việc làm sạch và khử trùng bể cá của bạn bằng các sản phẩm như: Bio Knock 2, Tetra Nhật Bản hoặc thêm một chút muối hạt nhỏ vào hồ để diệt khuẩn và phòng bệnh nấm cho cá.
 • Vệ sinh và hút phân cá thường xuyên để đảm bảo môi trường nước trong bể cá cảnh, cá cảnh tốt nhất có thể.
 • Cải tạo hệ thống lọc, vi sinh… của bể là cách tốt nhất giúp cá được sống trong môi trường tốt nhất từ ​​đó giúp giảm thiểu lượng vi khuẩn và nấm tồn tại trong môi trường nước từ đó giảm khả năng mắc bệnh của cá . bệnh cá.
 • Ăn thức ăn tốt, đúng chế độ giúp cá phát triển khỏe mạnh và tăng khả năng kháng bệnh.

Video chia sẻ về 2 dòng thức ăn cực tốt cho cá cảnh, thức ăn này giúp tăng cường sức đề kháng và giúp cá vượt qua các bệnh thông thường.

Tóm lược

Bệnh nấm ở cá là một bệnh rất phổ biến và nguy hiểm nhưng nếu chúng ta biết cách chữa trị kịp thời và đúng cách thì đàn cá của bạn sẽ được an toàn. Bạn không phải quá lo lắng về căn bệnh này, hãy làm theo những cách mà Thủy Sinh 4U đã chia sẻ trên đây để chữa bệnh cho cá cảnh một cách hiệu quả.

Điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và sức đề kháng của cá để có thể chiến thắng mọi bệnh tật – Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Sức mạnh!

READ  ong vò vẽ, ong mật và ong vàng | Baovecho.org
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud