Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh ⋆ Cá cảnh mini | Baovecho.org

Bạn có biết rằng cá thủy tinh là một trong những loài cá kỳ lạ và độc đáo nhất trên thế giới. Cơ thể của chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Bạn có thể nhìn rõ cả xương và nội tạng của cá. Là loài cá nước đẹp, dễ nuôi, được nhiều người chơi thủy sinh ở Việt Nam yêu thích.

À, nếu anh em nào còn chưa biết về loài cá xinh đẹp này thì tham khảo ngay nhé.

ca-thuy-tinh-dep-1
Cá thủy tinh đẹp trong suốt như thủy tinh

Nguồn gốc và đặc điểm của cá lau kiếng

Loài cá lau kiếng này có tên khoa học là Kryptopterus bicirrhis. Còn được các anh em biết đến với một cái tên khác là cá Thủy tinh, Cá ma Ấn Độ. Ban đầu, chúng xuất hiện ở các hồ ở Malaysia và Indonesia. Sau đó, nó dần trở nên phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Bạn có thể thấy cơ thể của chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Những cô gái này mang một vẻ đẹp lạ và độc đáo hiếm nơi nào có được. Khi trưởng thành, kích thước thông thường của chúng là khoảng 10 cm. Do đặc tính mềm nên chúng rất dễ làm mồi cho các loài cá khác.

Môi trường thích hợp cho cá thủy tinh

Cá nước sống tốt ở nhiệt độ nước từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng của nước từ 5 đến 15 dH. Độ pH từ 6 đến 7,5. Loài này thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh. Tuy nhiên, chúng cần môi trường nước sạch và sống với nhau thành đàn nhỏ. Bạn cần nuôi một đàn từ 15 con trở lên để chúng có màu sắc nổi bật và đẹp mắt hơn.

Điểm hay ở những đứa trẻ này là chúng thường bơi ở tầng giữa và tầng đáy. Vẻ ngoài của chúng trong suốt, tinh khiết như thủy tinh nhưng lại bơi thành đàn. Vì vậy, nó thường khiến kẻ thù hoang mang, khó xác định được từng con để tấn công.

Trong hồ bạn có thể chuẩn bị thêm một số cây thủy sinh, lũa, đá hốc… để cá lau kiếng có không gian ẩn nấp. Vì bản chất loài này thích những nơi thiếu ánh sáng.

Cathuy-tinh-dep-3
Thức ăn thích hợp cho cá thủy tinh

Thức ăn thích hợp cho cá thủy tinh

Thức ăn cho cá bằng thủy tinh nên càng dễ vỡ. Đùa thôi, ý tôi là những con nhỏ dễ thương này ăn những động vật thủy sinh không xương sống nhỏ. Ví dụ như bọ nước, bọ gậy …

Chúng cũng là loài ăn tạp, bạn cũng có thể chuẩn bị một số loại rau và thịt băm nhỏ để chúng có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cá lau kiếng có nên được nuôi chung với các loài cá khác không?

Cá lau kiếng về bản chất rất hiền lành và quá thân thiện. Vì vậy muốn theo kịp các loài khác thì cần chọn những loại cá cũng có bản chất mềm mại như cá lau kiếng. Đề cử một số em chân dài cho anh em như cá bảy màu, cá neon, cá sọc dưa, cá tam giác mạch, cá mây trắng …

Lưu ý khi nuôi cá lau kiếng

Khi nuôi cá lau kiếng điều quan trọng nhất là phải giữ cho môi trường nước trong bể luôn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên để tránh bị nhiễm bẩn. Nước bẩn dễ gây bệnh nấm trắng cho cá lau kiếng.

Tuy nhiên, khi nguồn nước sạch, chúng sống rất tốt. Một lần nữa đèn rất đẹp trong bể cá. Nếu nhìn vào chúng, bạn sẽ có cảm giác như đang nhìn những bộ xương khô di chuyển qua lại. 🙂 Chỉ là một trò đùa, nhưng họ rất đẹp.

Ngoài ra, việc sinh hoạt theo nhóm từ 15 cá thể trở lên sẽ giúp các em sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nếu phải ra ở riêng, một mình, chỉ có tôi và bạn, cá lau kiếng có nguy cơ bị stress, căng thẳng, chán ăn, mắc các bệnh về tiêu hóa và có thể tử vong.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Những loài cá cảnh siêu đẹp tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá neon phát sáng đẹp

Danh sách các loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy

Cá tam giác trong bể thủy sinh siêu đẹp

Kinh nghiệm nuôi cá sọc dưa, cá ngựa vằn, cá ngựa vằn

Top 10 loài cá betta đẹp nhất thế giới

Về:
2.287

READ  Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng | Baovecho.org
Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud