Cá Tỳ Bà Bướm – Cá Thủy Sinh – Shop Cá Cảnh | Baovecho.org

Nói đến những loài giúp dọn dẹp và tiêu diệt một số mầm bệnh cho hồ thủy sinh thì không thể thiếu cá bướm.Chúng sống trong bể cá và bể nuôi cá bể nuôi cá, Chúng ăn rong, tảo có hại trong hồ và xác cá. Đây là lý do tại sao nó còn được gọi là bể cá làm sạch. Do đặc điểm này nên nó được rất nhiều người ưa chuộng vì sẽ rất tiện lợi trong việc vệ sinh bể cá mà không tốn quá nhiều thời gian của gia chủ. Dưới đây là một số đặc điểm về hành vi và cách lớn lên ca buom cho những người quan tâm.

Bướm piper cá
Bướm piper cá

Đặc điểm của cá bướm

 • Cá bướm, còn được gọi là con beo Đây là loài cá rất quan trọng trong bể thủy sinh. Cá bướm chuyên ăn các loại rêu có hại, đặc biệt là rêu xanh.
 • Kích thước: thân nhỏ gọn từ 5-10cm và có màu da beo rất đẹp. Với đặc điểm nổi bật là cầm được các đồ vật như đá nước, lũa, thủy tinh khá đặc biệt và dễ thương nên cầm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.
  Vis Pleco
  Vis Pleco

Phân biệt giới tính Nhụy hoa nhỏ

: Không có tính năng phân biệt rõ ràng

– Mối quan hệ: Chung sống hòa bình với nhiều loài cá khác

Lợi ích của cá phụ nữ bướm

 • Bướm rất thích ăn rong rêu và chất thải, vì vậy người ta sử dụng bươm bướm để xử lý rêu hại trong hồ thủy sinh. Người ta còn nhắc đến cá bướm như một người dọn bể vì đặc điểm này.
  Cá lau kính
  Cá lau kính
 • Loài này có màu sắc tự nhiên khá đa dạng và nổi bật. vì vậy chúng ta có thể nuôi nó như một con cá cảnh. Tuy nhiên chúng rất ham ăn và lớn nhanh nên hạn chế nuôi để chúng không bị lấn át bởi các loài cá khác. Đừng quên bổ sung nhiều tiểu cảnh nhân tạo như đá, sỏi, hang cho bể cá để chúng có nơi ẩn nấp và không phải nuôi nhiều cây thủy sinh trong bể vì chúng thích ăn thịt.

Làm sao để trưởng thành ca buom

Nuôi cá rất đơn giản, bạn không phải lo lắng quá nhiều về ánh sáng, chỉ cần đủ ánh sáng là được. Tuy nhiên, để bể cá thêm phần nổi bật thì bạn cần nuôi chung với nhiều loại cá cảnh khác nhau, vì mục đích nuôi cá chủ yếu là để làm sạch bể. Cá thuộc giống cá cảnh dễ nuôi, không cần dưỡng khí.

Điều kiện sống của cá Béo

+ Điều kiện sống: pH nước 6,5 – 7,5, nhiệt độ 25 – 30 độ C.

+ Thức ăn: Cá bướm chuyên ăn rêu hại, hoặc thức ăn cám cho cá

+ Bể: Nhiều thực vật, càng tốt trong ao rêu

+ Hơn hết, bướm rất khó chịu về môi trường nước rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là độ pH không phù hợp sẽ dễ chết. Loài cá này cũng thích nơi có suối, khi thiết kế hồ thủy sinh nên để dòng chảy cao một chút để Bướm Pì Ba khỏe mạnh.

Vậy nên nuôi một chú bướm không khó phải không nào, giá của chúng trên thị trường cũng rất rẻ mà lại hiệu quả khi nuôi trong bể thủy sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Câu cá dưới nước Vui lòng liên hệ cửa hàng

READ  Hồ cá cảnh bị đục | Baovecho.org
Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud