Cá vàng cá ba đuôi nuôi chung với cá gì ⋆ Cá cảnh mini | Baovecho.org

Cá vàng ba đuôi được nuôi với những loài cá nào? Nhiều bạn đang thắc mắc với cá vàng ba đuôi thì nuôi cá gì? Họ đã đánh nhau với nhau khi họ cùng nhau nuôi dạy chúng? Cacanhmini.com giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết này.

caba-duoi-mat-loi-6
Cá vàng ba đuôi được nuôi với những loài cá nào?

Cá vàng ba đuôi được nuôi với những loài cá nào?

Mặc dù cá vàng rất dễ nuôi và tính tình hiền lành. Tuy nhiên, có một thực tế phũ phàng dành cho bạn. Đó là, hầu hết các loài cá vàng chỉ thích hợp để cầm cùng nhau. Lý do là vì loại cá vàng này đều có chung một số điều kiện, yêu cầu về môi trường sống, nguồn nước, thức ăn và thói quen sinh sản để chúng có thể chung sống hòa thuận.

Nếu bạn thích cá chỉ vàng với các loại cá khác như cá vằn, cá Bình Tích, cá Hồng Nhung, cá sóc đỏ, cá nhám nước ngọt, cá thần tiên, cá song Hà Lan, cá cờ, cá tu hú, cá cam đỏ … Hầu hết các loại cá này có đặc tính vị giác của vây nên khả năng cao chúng sẽ cắn vào vây và đuôi của cá sủ vàng.

cavang-ba-duoi-sinh-san-avt
Các loại cá có thể nuôi được cá chỉ vàng ba đuôi

Các loại cá có thể nuôi được cá chỉ vàng ba đuôi

Lựa chọn tốt nhất để nuôi chung với cá vàng ba đuôi là những loài cá cùng phân loại. Ví dụ như con cá vàng tuyệt đẹp dưới đây:

Trang trại cá vàng

Ngoài những cái tên như cá vàng vua, cá vàng Lân Thọ, cá ranchu còn được biết đến với tên tiếng anh là Buffalo Head Goldfish. Vào thời Minh Trị khoảng 1870-1885, cá vàng ranchu được lai tạo và lai tạo từ cá chép đầu sư tử hay còn gọi là cá vàng sư tử của Trung Quốc. Và phát triển cho đến ngày nay.

ho-caranchu-1
Trang trại cá vàng

Hiện nay, Ranchu Goldfish – vua của các loài cá vàng được rất nhiều người yêu thích và nuôi trong các bể cá cảnh ở các nước trên thế giới. Theo một số hiệp hội cờ bạc, nuôi cá vàng ranchu là đỉnh cao của nghệ thuật nuôi cá vàng ở Nhật Bản.

how-can-cavang-ranchu-2
Trang trại cá vàng

Cá vàng ranchu dài khoảng 12-15 cm khi đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, vẫn có những con cá ranchu có kích thước lên tới 30 cm. Cá ranchu nổi bật với sự thay đổi phát triển vừa phải trên đầu. Màu sắc rất tươi, đẹp và vô cùng nổi bật. Về tuổi thọ, nếu ở trong điều kiện sống và nuôi dưỡng tốt, một chú cá vàng ranchu có thể sống đến 20 năm.

Cá vàng Liu Kim Ryukin

Cá vàng Liu Jin với tên tiếng Nhật là Ryukin, có nguồn gốc từ Nhật Bản và một số trang trại ở Trung Quốc. Cá vàng Lưu Kim Ryukin thuộc giống cá vàng được yêu thích bởi màu sắc nổi bật, cuốn hút và tấm lưng ấn tượng.

cavang-luu-kim-ryukin-1
Cá vàng Liu Kim Ryukin

Phần lưng cao bao gồm mỡ và cơ, phần lưng gù bắt đầu từ sau đầu đến gốc vây lưng. Mặt sau càng cao, chúng càng có giá trị. Đó là lý do tại sao loài cá này còn được gọi là Cá vàng.

cavang-luu-kim-ryukin-3
Cá vàng Liu Kim Ryukin

Cá vàng lưng gù có vây lưng cao, vây ngực, vây bụng, vây hậu môn và vây đuôi kép như cánh bướm có hoa. Vảy ánh kim hoặc phi kim loại. Màu sắc của cá vàng Lưu Kim Rynkin khá đa dạng như đỏ – trắng, đỏ – đen, đỏ, cam hoặc nhiều màu pha trộn … Nếu được nuôi dưỡng tốt, cá trưởng thành có thể đạt chiều dài tối đa 20 cm.

Redcap Oranda flamingo goldfish

Cá vàng kỳ lân Oranda, tên tiếng Anh là Redcap Oranda, là một biến thể của loài cá vàng kỳ lân Oranda, có nguồn gốc và xuất xứ từ Trung Quốc. Điểm nổi bật của chúng là một khối u màu đỏ trên đầu khác hoàn toàn với màu trắng bạc trên cơ thể.

ca-hac-dinh-hong-3
Redcap Oranda flamingo goldfish

Cá vàng hồng hạc cũng có nhiều loại gù khác nhau. Ví dụ, một vết sưng phát triển trên đỉnh đầu, một vết sưng trên đỉnh đầu hoặc một bên má. Đôi khi khối u kéo dài đến toàn bộ đầu. Vây đuôi cũng có nhiều hình dạng như vây đuôi dài, vây đuôi ngắn, đuôi hình cánh bướm … Vảy cũng có nhiều hình dạng như vảy ánh kim hay vảy không ánh kim …

ca-hac-dinh-hong-2
Redcap Oranda flamingo goldfish

Redcap Oranda hiện đang được anh em ở Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á rất ưa chuộng. Thân hình tròn, kích thước khi trưởng thành có thể đạt 28 – 31 cm. Cá vàng hồng hạc nhỏ hơn sẽ có kích thước khoảng 15-18cm.

Bóng bàn cá vàng

Cá bóng bàn còn có một số tên gọi dễ thương khác như cá Bing Bong nhai lại, cá vàng ngọc, cá ngọc hoàng hay cá bóng bàn… Đây là loài cá mới toanh được các bạn yêu thích gần đây. Ấn tượng đầu tiên và rõ ràng nhất về loài cá này là chiếc bụng to. Thân hình trông vô cùng đầy đặn và tính tình cũng rất hòa nhã, thân thiện.

cavang-ping-pong-1
Bóng bàn cá vàng

Cá vàng ngọc có đầu nhỏ, bụng to và đuôi xòe. Hơn hết, lớp vảy của cá có màu trắng sữa, trông như những viên ngọc trai óng ánh rất đẹp mắt. Màu sắc của chúng cũng khá đa dạng, chủ yếu là đỏ, trắng, trong suốt, cam, tím, xanh lam, kim loại hoặc đen… Hiện loài cá ngộ nghĩnh này có 2 loại là cá bóng bàn lưng gù và cá bóng bàn. Pong không có bướu trên đầu. .

Bóng bàn cá vàng

Một con cá bóng bàn béo có thể đạt chiều dài khoảng 15 cm khi lớn. Trong điều kiện tốt chúng có thể đạt kích thước 25 cm. Chúng thậm chí có thể sống đến 15 năm.

Cá ba đuôi mắt lồi

Cá vàng mắt lồi, cá ba đuôi mắt lồi đen hay cá vàng mắt lồng còn có tên tiếng Anh là Telescope Goldfish. Loài cá này có xuất xứ và nguồn gốc từ hai quốc gia Trung Quốc và Nhật Bản. Một số nghệ nhân nói rằng con cá vàng ba đuôi được nuôi vào thời nhà Tống ở Trung Quốc vào năm 960 trước Công nguyên. Sau đó, nó được bán rộng rãi từ thời nhà Minh vào năm 1368 – 1644 sau Công Nguyên. Năm 1500 trở về sau, nó được đưa đến Nhật Bản và hiện nay đã có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới.

caba-duoi-mat-loi-7
Cá ba đuôi mắt lồi

Cá ba đuôi với đôi mắt lồi đúng như tên gọi của nó. Điểm nổi bật nhất chính là đôi mắt lồi vô cùng lớn. Tuy nhiên, dù có đôi mắt to nhưng thị lực của họ rất kém. Thông thường, khi mới sinh ra mắt cá sẽ giống như những chú cá vàng bình thường khác. Sau khoảng 1 tháng mắt sẽ dần lồi ra và sau tháng thứ 3 đến độ phát triển lớn nhất.

caba-duoi-mat-loi-4
Cá ba đuôi mắt lồi

Ở tuổi trưởng thành, các củ tam thất phình to màu đen có thể đạt chiều dài khoảng 16 đến 20 cm. Với điều kiện nuôi trong nhà, cá có thể sống từ 6 đến 8 năm.

Cá ba đuôi ngũ sắc

Cá ngũ sắc 3 đuôi hay còn được nhiều người gọi là cá vàng ngọc hay cá vàng ngọc Calico. Tên tiếng Anh của loài cá này là Calico Goldfish. Đặc điểm của loài cá này là sở hữu những đốm xà cừ trên cơ thể. Bề ngoài là sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, đen, xám. Kết hợp với dải màu trắng trong suốt. Tạo nên nét độc đáo, ấn tượng, không thể nhầm lẫn.

cavang-ngu-sak-5
Cá ba đuôi ngũ sắc

Khi trưởng thành, cá ba đuôi ngũ sắc có thể đạt chiều dài khoảng 16 đến 20 cm. Ngoài ra, khi được sống trong điều kiện tối ưu, cá vàng óng ánh có thể sống tới 20 năm. Tuy nhiên, với điều kiện nuôi trong nhà, cá có thể sống từ 6 đến 8 năm.

cavang-ngu-sak-4
Cá ba đuôi ngũ sắc

Lưu ý khi nuôi chung cá vàng

Lời khuyên của Cacanhmini.com là bạn cũng nên chọn nuôi những con cá vàng có cùng kích cỡ, cùng kích cỡ. Điều này sẽ hạn chế việc ẩu đả, xung đột khi tranh giành thức ăn. Ngoài ra, khi bạn đang nuôi cá vàng cùng kích cỡ, bạn sẽ dễ dàng chọn được kích cỡ thức ăn phù hợp.

Đặc biệt cẩn thận không giữ cá quá nhỏ. Ví dụ như cá bảy màu, cá Neon, cá mây trắng… Vì có thể cá vàng không biết vô tình hay cố ý mà thường cắn nhầm cá con. 🙂 Chú ý, chủ sở hữu vật nuôi.

Cá cảnh lạ, cá không rõ nguồn gốc, không nên nuôi chung với cá ba đuôi. Nguyên nhân là do cá ba đuôi có thể bị nhiễm các loại bệnh từ loài cá lạ này. Blog Cá Cảnh Mini chúc các bạn có một bể cá vàng, cá ba đuôi, cá Ranchu, cá Lưu Kim Ryukin, cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda, cá ba đuôi mắt lồi, cá ba đuôi ngũ sắc cực kỳ sinh động và đáng giá. yêu và quý.

Tác giả: T. Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá vàng ba đuôi hữu ích bạn không nên bỏ qua:

9 sai lầm khi nuôi cá vàng ba đuôi

Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá chỉ vàng và cách chữa trị

Cá ba đuôi ăn gì cá ba đuôi?

Phân biệt cá ba đuôi đực và cá cái

Cá vàng Ranchu siêu to đắt như vàng

Về:
2.122

READ  [TOP 11+] Tên các loại cá cảnh nhỏ ĐẸP NHẤT thế giới | Baovecho.org
Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud