Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi được các bác sĩ chia sẻ | Baovecho.org

Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi như thế nào là khoa học? Nếu bạn tìm thấy những chú mèo con bị bỏ rơi, mèo hoang hoặc mồ côi mẹ và muốn giải cứu, nuôi nấng chúng thì đây là một bài viết hữu ích dành cho bạn. Cùng đọc ngay bạn nhé!


Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi theo từng bước kỹ lưỡng


Mèo con không có mèo mẹ bên cạnh không có nghĩa là mèo mẹ không chăm sóc cho chúng. Nếu bạn thấy mèo con ở một mình nhưng vẫn sạch sẽ, bụ bẫm và ngủ ngon lành thì chúng vẫn được mẹ chăm sóc đấy, hãy để mèo con ở yên đó thôi. Những chú mèo con bị bỏ rơi sẽ bị lấm bẩn, ổ của chúng vỡ nát và mèo con sẽ khóc liên tục vì đói. Tốt nhất mèo con không nên rời mẹ khi chúng được 5 đến 6 tuần tuổi trở lên. 

Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi ở dưới 8 tuần tuổi rất dễ dàng và chúng cũng có đủ sức khỏe do có kháng thể quý giá từ sữa mẹ. Khi chúng lớn hơn, việc thuần hóa sẽ càng trở nên khó khăn. Nếu những chú mèo con 8 tuần tuổi trở lên không được tiếp xúc với con người, chúng sẽ mất nhiều thời gian để thuần hóa hơn.

Xem thêm:

Bước 1: Làm ấm mèo

Bước đầu tiên trong cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi đó chính là giữ cho nhiệt độ của mèo luôn ổn định. Nếu một chú mèo con bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh giá, hãy làm ấm cho mèo ngay lập tức.

Hãy đặt mèo lên một chiếc túi sưởi (túi sưởi được bọc trong khăn vải và đặt ở nhiệt độ thấp nhất) hoặc làm ấm nước tới 100 độ và bọc chai nước trong một chiếc khăn để sưởi ấm mèo.

Nhiều bác sĩ thú y dùng máy ấp trứng để sưởi ấm mèo bị cảm lạnh. Không cho mèo con ăn cho tới khi cơ thể chúng ấm trở lại vì khi bị lạnh chúng thể tiêu hóa đúng cách.

Mèo con dưới ba tuần tuổi không thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể của chúng. Hãy đặt mèo lên túi sưởi và nếu mèo thấy nóng quá, chúng sẽ di chuyển ra phần rìa túi. Bạn có thể dùng túi sưởi cho tới khi mèo được 4 hoặc 5 tuần tuổi hoặc tới khi chúng không muốn dùng nữa. Ngoài túi sưởi, nhiều người nuôi mèo thích dùng đèn tỏa nhiệt ở trên ổ của mèo con.

mèo bị bỏ rơi

Mèo có thân nhiệt cao hơn con người vì thế bước làm ấm là cực kì quan trọng.

Nên cho mèo con nằm trong hộp hoặc túi vận chuyển chó mèo hoặc ở nơi ấm áp, không có gió lùa và cách ly hoàn toàn với các động vật khác. Trong hộp nên có chăn hoặc khăn vì một chiếc khăn nhỏ bên trong hộp cũng sẽ ủ ấm cho mèo.

Hãy thay chăn cho mèo hằng ngày vì chúng sẽ đi vệ sinh luôn trong hộp! Khi mèo lớn lên, chúng sẽ cần nhiều không gian hơn để tập thể dục, vui chơi và khám phá. Vì vậy nếu nhà bạn có phòng tắm dự phòng thì việc nuôi mèo sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

Bạn nên đưa mèo tới gặp bác sĩ thú y ngay lập tức để kiểm tra tình trạng mất nước và tình trạng cơ thể chung của mèo. Mèo con luôn có nguy cơ bị mất nước và điều đó có thể xảy ra rất nhanh, vì thế bạn cần quan sát mèo con cẩn thận.

Bạn có thể liên hệ với trung tâm cứu hộ động vật ở địa phương hoặc một nhóm cứu hộ động vật để hỏi xem mình có thể nuôi dưỡng mèo bị bỏ rơi không. Nhiều trong số những tổ chức này sẽ giúp bạn trang trải chi phí chăm sóc y tế cần thiết khi mèo con lớn lên.

Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi sẽ không thành công nếu bạn thiếu những vật dụng cần thiết. Đầu tiên bạn mua bộ dụng cụ chăm sóc mèo consữa cho mèo con có bán tại những cửa hàng vật nuôi.

Bộ dụng cụ bao gồm một chai sữa, vài cái núm vú và bàn chải làm sạch. Hãy cắt hình chữ X ở đầu núm vú bằng kéo để khi núm vú mở ra đủ lớn để sữa nhỏ giọt từ từ. Nếu núm vú mở quá bé, mèo sẽ uống sữa khó khăn hơn và thậm chí chúng sẽ mệt nhoài trước khi được ăn no. Nhưng nếu núm vú mở lớn quá, mèo có thể bị sặc vì sữa vào miệng quá nhiều.

mèo bị bỏ rơi

Với mèo con, dụng cụ quan trọng nhất là bình sữa.

Bước 3: Chuẩn bị cho mèo uống sữa 

Trước mỗi lần cho mèo uống sữa, hãy khử trùng bình sữa và núm vú bằng cách đun sôi chúng trong nước. Sữa nên làm ấm tới nhiệt độ phòng. Bạn có thể cho sữa vào lò vi sóng trong vòng 10s và đừng để sữa sôi lên. Hoặc bạn có thể đặt chai sữa vào bát nước nóng trong vài phút.

READ  Chia sẻ từ A-Z kinh nghiệm chăm sóc mèo đẻ (2020) | Baovecho.org

Trước mỗi lần cho mèo uống sữa, hãy rửa tay sạch sẽ. Sau khi cho mèo uống sữa bạn cũng nên rửa tay để bảo vệ mèo và chính bản khỏi những loại virus, vi trùng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng găng tay dùng một lần để cho mèo uống sữa.

Đặt mèo uống sữa ở đâu rất quan trọng vì đây cũng là việc mà mèo mẹ vẫn thường làm với con của chúng. Mèo con sẽ thoải mái nếu được cho uống sữa ở những nơi như khi chúng được mèo mẹ nuôi dưỡng.

Bạn có thể đặt mèo con lên một chiếc khăn vải mà chúng có thể bám vào. Hoặc bạn cũng có thể ngồi khoanh chân trên sàn nhà và đặt mèo vào giữa chân. Hãy nhớ phủ một chiếc khăn sạch và mềm lên chân của bạn khi cho mèo uống sữa.

mèo bị bỏ rơi

Khi cho mèo uống sữa, bạn có thể dùng khăn ấm để quấn quanh bé.

Bước 4: Cách cho mèo uống sữa

Nhẹ nhàng mở miệng mèo ra bằng đầu ngón tay của bạn và đưa núm vú vào. Khi đó mèo con sẽ nhiệt tình bám lấy núm vú và uống sữa. Hãy để không khí lọt vào dạ dày của mèo bằng cách giữ chai sữa ở góc 45 độ. Mèo con sẽ mút sữa theo tốc độ riêng của chúng.

Nếu một con mèo không chịu nắm lấy núm vú, hãy vuốt ve trán hoặc lưng mèo. Việc này cũng giống như việc mèo mẹ làm sạch cho mèo con và có thể kích thích mèo con một cách hiệu quả.

Đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng “cạch cạch” phát ra từ mèo và điều đó có nghĩa là mèo đã sẵn sàng để được uống sữa. Đôi khi một số con mèo sẽ rất kén chọn giữa núm vú ngắn và núm vú dài, vì vậy hãy xem mèo nhà bạn thích loại nào nhé.

Nếu mèo vẫn không chịu uống sữa – và điều này xảy ra thường xuyên thì có thể mèo đang bị bệnh. Vì vậy trong trường hợp này hãy liên lạc với bác sĩ thú y. Mèo con có thể vô tình hút sữa vào phổi. Nếu việc này xảy ra, hãy lật ngược mèo lại cho tới khi mèo không nghẹn nữa.

mèo bị bỏ rơi

Bạn không nên ép uống sữa nhiều trong 1 lần để tránh sữa tràn vào phổi, gây nguy hiểm cho mèo.

Cho mèo uống bao nhiêu sữa?

Một chú mèo con nên được cho uống 8cc sữa trên khoảng 28g trọng lượng cơ thể. Chai sữa sẽ được đánh dấu thành từng mốc đo để bạn dễ dàng theo dõi. Hãy cân mèo con hằng ngày để tính toán lượng sữa mà chúng cần.

Mèo con dưới một tuần tuổi cần được cho ăn cứ sau 2-3 giờ. Khi mèo con được ba tuần tuổi cho tới khi cai sữa, hãy cho chúng ăn sau mỗi 6-8 giờ. Hãy chia lượng sữa cần thiết hằng ngày cho số lần uống thì bạn sẽ biết cần cho mèo uống bao nhiêu sữa mỗi lần.

Những chú mèo con cực kỳ yếu hoặc đang phục hồi sau chấn thương có thể cần cho uống thường xuyên hơn. Nắm vững cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi bằng sữa sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe của bé tốt hơn.

Mèo càng bé thì chúng càng quen với việc giữ ti mẹ suốt cả ngày nên hãy cho mèo uống một lượng nhỏ mỗi lần thôi. Nếu bạn thấy mèo uống không đủ thì cần tăng tần suất cho mèo uống lên.

Nếu bạn nuôi nhiều mèo con thì bạn có thể cho chúng uống đủ lượng sữa bằng cách cho uống thay phiên nhau. Hãy cho con mèo đầu tiên uống sữa tới khi nó không muốn uống nữa, sau đó chuyển sang con mèo thứ hai. Cứ như vậy quay trở lại con đầu tiên và lặp lại quá trình. Mèo sẽ uống đủ sữa sau hai hoặc ba lượt cho uống sữa như vậy.

Khi mèo con đã uống đủ sữa, quanh miệng chúng sẽ xuất hiện những quả bong bóng sữa. Bụng của chúng sẽ tròn lẳn như hình trái lê. Sau khi cho mèo uống sữa no, bạn hãy cho mèo ợ hơi giống như với trẻ con.

Cho mèo đứng thẳng trên vai bạn và vỗ vào lưng chúng. Đừng cho mèo ăn quá nhiều vì chúng có thể bị tiêu chảy và mắc phải một loạt các vấn đề khác. Mèo con dưới 4 tuần tuổi sẽ vui vẻ đi ngủ sau khi chúng được uống sữa đầy đủ. Những con mèo lớn hơn sẽ chưa ngủ ngay mà cần được vui chơi và âu yếm.

Nếu mèo nhấm nháp ngón tay bạn sau khi chúng ăn xong thì đấy là điều hết sức bình thường trừ khi bạn phát hiện ra việc này gây kích ứng cho lông hoặc da của con mèo con khác.

mèo bị bỏ rơi

Bạn nên cho mèo uống sữa chuyên biệt, vì các loại sữa dành cho người thường sẽ làm mèo con bị tiêu chảy.

Bước 5: Huấn luyện mèo đi vệ sinh

Một trong những bước quan trọng trong cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi chính là huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ. Theo lẽ tự nhiên, mèo mẹ sẽ liếm đầu và lưng của mèo con để kích thích ruột cùng bàng quang của chúng thường xuyên.

Nếu bạn nuôi mèo con mới đẻ, bạn cần mát xa vùng bụng dưới, bộ phận sinh dục và trực tràng của mèo sau khi cho mèo ăn. Hãy dùng khăn được làm ẩm bằng nước ấm hoặc bông sạch để mát xa cho mèo. Hãy chà trên cơ thể mèo đủ lâu để kích thích mèo đi vệ sinh. Nếu bạn chà bông hoặc khăn trên cơ thể mèo quá lâu, da chúng sẽ bị đau. 

READ  Top 4 Nguyên Nhân Gây Ra Hội Chứng Chết Dần Ở Mèo | Baovecho.org

Mèo con hầu như luôn luôn đi tiểu sau mỗi lần bị kích thích như vậy. Chúng cũng đi đại tiện ít nhất một lần một ngày. Một mẹo nhỏ là hãy đếm từ 1 tới 60 khi bạn đang mát xa cơ thể mèo để biết tới giây bao nhiêu mèo sẽ đi vệ sinh.

Khi mèo được khoảng 4 tuần tuổi, chúng đã sẵn sàng để đi vệ sinh ở khay vệ sinh. Bạn sẽ không phải chà xát người mèo để chúng đi vệ sinh nữa. Hãy sử dụng những loại cát vệ sinh làm từ đất sét kiểu cũ vì mèo con có thể ăn phải những loại cát vón cục và làm cơ thể chúng gặp vấn đề.

Sau mỗi bữa ăn, hãy cho mèo vào khay vệ sinh và xem những gì sẽ xảy ra. Nếu mèo không đi vệ sinh ngay lập tức, hãy lấy chân mèo và chỉ cho chúng cách đào bới cát vệ sinh. Mèo sẽ biết chúng cần phải làm gì.

Xem thêm:

mèo bị bỏ rơi

Tập cho mèo con đi vệ sinh lấp cát ngay từ bé sẽ dễ dàng hơn.

Bước 6: Vệ sinh cơ thể và kiểm soát bọ chét

Trong những cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi, người nuôi thường lơ là nhất chính là vệ sinh và kiểm soát ký sinh trùng trên cơ thể mèo. Do đó sau mỗi lần cho ăn, bạn cũng nên lau toàn thân mèo bằng chiếc một chiếc khăn khô. Hãy lau người mèo con tương tự như cách mèo mẹ làm.

Lau người giúp bộ lông của mèo con sạch sẽ, dạy cho chúng biết cách chải chuốt và cho chúng biết chúng đang được yêu thương như thế nào. Bạn có thể rửa người cho mèo con bằng nước ấm của vòi rửa chén nhưng chỉ nên tập trung vào những khu vực cần làm sạch.

Thông thường bạn chỉ cần làm sạch mông mèo thôi nhưng nếu bạn cần làm ướt hơn nửa người mèo để làm sạch cho chúng thì bạn có thể dùng máy sấy để sấy cho lông mèo khô sau khi rửa người xong (hãy đặt chế độ sấy ở mức thấp).

Bạn cũng nên kiểm tra tai mèo thường xuyên để tìm bụi bẩn và đặc biệt là phát hiện kịp thời rận, ve, bọ chét trong tai chúng. Bạn có thể làm sạch bụi bẩn bằng bông hoặc tăm bông. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu trong tai mèo có những loại bụi bẩn có màu giống bã cà phê.

Nếu phát hiện ra bọ chét hoặc ve ký sinh trong tai mèo, bạn phải loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Mèo con có thể bị thiếu máu và lâm vào tình trạng nghiêm trọng do bọ chét ký sinh. Đầu tiên, sử dụng lược chải bọ chét để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn và bọ chét ra khỏi lông càng tốt.

Hãy bảo bác sĩ thú y gợi ý cho bạn một loại thuốc xịt bọ chét dành cho mèo nhỏ. Đừng quên đọc cảnh báo trên những sản phẩm trị bọ chét để xác nhận sản phẩm an toàn với độ tuổi nào của mèo.

Đặt mèo con lên một chiếc khăn trong khoảng 20 phút, sau đó vứt chiếc khăn chứa đầy những con bọ chét đi. Sau khi dùng bình xịt bọ chét, hãy cho mèo con tắm bằng những loại xà phòng dịu nhẹ.

mèo bị bỏ rơi

Thường xuyên chải lông cho mèo để tránh ký sinh trùng bám trên cơ thể bé.

Nếu bạn không có thuốc xịt ve, bọ chét; bạn có thể tắm cho mèo bằng những loại sữa tắm cho mèo trị ve (đừng sử dụng xà phòng kháng khuẩn!), hoặc sữa tắm có mùi cam quýt và sau đó chải sạch bọ chét đi. Hãy chắc chắn nhiệt độ nước đủ ấm để không làm mèo bị lạnh. Làm khô mèo con bằng cách lau khô người chúng bằng khăn vải hoặc sấy lông mèo bằng máy sấy (hãy nhớ đặt ở chế độ thấp).

Mèo cũng có thể bị ghẻ và nhiễm giun đũa. Nếu một con mèo con gãi người quá nhiều và trên cơ thể chúng xuất hiện những mảng hói, hãy cách ly con mèo đó khỏi những con mèo khác và cho mèo tới chỗ bác sĩ thú y để điều trị ngay lập tức.


Cách giúp mèo bị bỏ rơi tăng cân


Mèo con sẽ tăng khoảng gần 15g mỗi ngày hoặc hơn 100g mỗi tuần. Hãy cân mèo mỗi ngày để theo dõi trọng lượng của chúng. Mèo thiếu cân hoặc sụt cân sau 24 giờ là tình trạng đáng báo động và cần phải đến bác sĩ thú y.

Bụng của mèo phải luôn tròn lẳn. Bạn có thể kiểm tra để chắc chắn rằng cơ thể mèo có được cung cấp đủ nước hay không bằng cách kéo da ở phần gáy của mèo. Nếu phần da đàn hồi lại nhanh thì mèo đang được cung cấp đủ nước.

Nếu phần da đàn hồi khá chậm, mèo cần được bổ sung thêm nước hoặc tiêm chất lỏng dưới da. Thật hạnh phúc khi mèo bạn nuôi tăng cân và luôn khỏe mạnh, đó sẽ là động lực lớn trong việc thực hành cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi của bạn.

mèo bị bỏ rơi

Ngoài hạt khô là thức ăn chính, bạn cũng nên bổ sung thêm pate và snack để cung cấp thêm dinh dưỡng cho mèo con.

READ  Bệnh Tim Ở Mèo Các Lưu ý Cần Biết | Baovecho.org

Cách cai sữa cho mèo bị bỏ rơi


Mèo sẽ cần cai sữa khi chúng được 4 đến 5 tuần tuổi. Nhưng một số con mèo sẽ mất nhiều thời gian hơn để cai sữa, đặc biệt là những con không có mèo mẹ bên cạnh. Bạn sẽ biết rằng mèo nhà mình đã sẵn sàng cai sữa khi chúng cắn núm vú thường xuyên và mạnh mẽ; tiếp đó là mèo có thể liếm sữa từ ngón tay của bạn. Tiếp theo, hãy cho mèo liếm sữa trên  một cái muỗng. Khi mèo đã thành thạo thì thử cho mèo liếm sữa trong một chiếc đĩa phẳng.

Tại thời điểm này, bạn có thể trộn sữa với thức ăn trẻ em và cho mèo liếm trên một chiếc muỗng hoặc đĩa. Hãy dùng cho mèo uống sữa Royal Canin Baby Cat Milk vì đây là dòng sữa tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Và hãy chắc chắn rằng trong các thành phần của sản phẩm không chứa hành tây. Bạn cũng có thể trộn thức ăn đóng hộp với sữa rồi sau đó giảm dần lượng sữa cho đến khi mèo chỉ ăn thức ăn mà thôi. Nếu mèo tăng cân chậm hoặc bị tiêu chảy tạm thời trong quá trình cai sữa thì đó là điều hết sức bình thường.

Một số con mèo dễ dàng cai sữa ngay, nhưng một vài con lại mất nhiều ngày hơn. Vẫn cho mèo uống sữa bình để đảm bảo chúng vẫn được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Giảm lượng sữa bình xuống khi mèo ăn thức ăn rắn nhiều lên.

Nếu bạn cho mèo ăn thức ăn khô, hãy làm mềm thức ăn trước, vì mèo chưa thể nhai thức ăn khô cho tới khi chúng được khoảng 8 tuần tuổi. Royal Canin có bán một số loại thức ăn khô cho mèo con dưới dạng viên cực nhỏ để chúng dễ dàng nhai và tiêu hóa.

mèo bị bỏ rơi

Bạn có thể tập cai sữa cho mèo con sau 1 đến 2 tháng tuổi.


Các mốc phát triển của mèo con


Để nắm được cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi tốt nhất, việc bạn cần làm là hiểu được các giai đoạn phát triển của mèo. Mèo con sơ sinh nặng từ 57g đến 114g. Chúng sẽ tăng gấp đôi trọng lượng cơ thể trong tuần đầu tiên. 

Mắt mèo mở lúc chúng được khoảng 7 tới 10 ngày tuổi. Nếu mắt mèo có mủ hoặc bị bịt kín, hãy mở mắt mèo ra và làm sạch bằng khăn ướt ấm. Nếu không, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y vì đây có thể là dấu hiệu của một bệnh nhiễm trùng mắt nghiêm trọng hơn. Mắt mèo con sẽ có màu xanh cho đến khi chúng được sáu đến bảy tuần tuổi, nhưng màu mắt thực sự của chúng sẽ xuất hiện khi chúng được khoảng ba tháng tuổi.

Vào khoảng ba tuần tuổi, chúng sẽ bắt đầu bò xung quanh. Sau ba tuần rưỡi, đôi tai của mèo sẽ bắt đầu dỏng lên. Sau bốn tuần, chúng sẽ bắt đầu chơi với nhau và bắt đầu mọc răng.

Vắc-xin FVRCP (3 trong 1) nên được tiêm lần đầu lúc mèo được sáu tuần tuổi. Sau đó tiêm loại vắc xin này hai lần nữa, mỗi mũi cách nhau 21 đến 30 ngày. Nếu bạn muốn tiêm vắc-xin chống lại FeLV (bệnh bạch cầu ở mèo), nên cho mèo tiêm vắc-xin lần đầu lúc mèo được tám tuần tuổi.

Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để theo dõi lịch và thông tin về việc tiêm chủng cho mèo. Khi mèo con nặng hai cân – lúc chúng được khoảng tám tuần tuổi – và khỏe mạnh, chúng đã đủ lớn để đi triệt sản. Ở tuổi này, mèo cũng sẵn sàng để được nhận nuôi. Nếu bạn định cho mèo đi, hãy đợi tới khi chúng được 8 tuần tuổi trở lên.

mèo bị bỏ rơi

Mèo được chia làm 3 giai đoạn phát triển chính: sơ sinh (1-3 tháng), con (4-12 tháng) và trưởng thành (trên 12 tháng).


Vì sao mèo bị bỏ rơi cần tình thương của bạn?


Sự gần gũi về mặt cảm xúc và thể chất đối với con người cũng quan trọng như đối với một chú mèo con bên cạnh những nhu cầu cơ bản về thức ăn và chỗ ngủ. Hãy vuốt ve mèo con thường xuyên, để nó rúc vào người bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi những hành vi âu yếm này sẽ vẫn là bản năng cơ bản khi con mèo lớn lên.

Những chú mèo con được nuôi cẩn thận từ bé có mối liên kết sâu sắc hơn nhiều với chủ của chúng và đặc biệt là chúng rất trung thành, thông minh và tình cảm. Chơi với mèo con và dùng nhiều loại đồ chơi khác nhau cũng là điều rất quan trọng. Vui chơi sẽ giúp mèo phát triển các kỹ năng vận động và cũng giúp mèo thân thiết với bạn hơn.

Khi mèo con bị bỏ rơi được khoảng sáu tuần tuổi và trong tình trạng khỏe mạnh, bạn có thể cho chúng tương tác với những con mèo khác và thậm chí cả những chú chó  – nhưng trước đó mèo cần được cách ly ít nhất 21 ngày, cần được kiểm tra bệnh bạch cầu và tiêm vắc xin đầy đủ.

Tất cả những công việc chăm sóc mèo con mà PetshopSaigon.vn đã liệt kê bên trên có vẻ khó hơn nhiều so với thực tế. Cách chăm sóc mèo bị bỏ rơi cũng giống như nuôi em bé, đây là một công việc đầy tình thách thức và cũng thú vị không kém. Vì vậy, việc này chỉ dành cho những người thực sự yêu mèo và quan tâm tới mèo. Nuôi mèo sơ sinh có thể là một quá trình khó khăn nhưng những gì bạn nhận được sau này sẽ vô cùng xứng đáng! 


📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop 7cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud