Cách chăm sóc, nuôi nhện cảnh Tarantula dành cho người mới | Baovecho.org

Mục lục

Nhện cảnh Tarantula là loài động vật sống về đêm, chúng hiện có 800 loài khác nhau nên bạn có thể chọn mua bất kỳ loại nào tùy thích tại các cửa hàng thú cưng tại Việt Nam. Khi bắt đầu nuôi nhện cảnh Tarantula ai cũng muốn tạo cho chúng một môi trường sống tốt nhất, phù hợp nhất để giúp chúng phát triển và sống khỏe mạnh, ngoài ra ai cũng muốn tạo cho chúng một môi trường sống đẹp, thẩm mỹ. Bài viết này https://vietpetgarden.net/ sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nuôi nhện cảnh chuẩn từ nhiệt độ, độ ẩm, nơi ẩn nấp, thức ăn, ánh sáng, lịch ăn hàng ngày, công thức thức ăn cho nhện….

1. Tạo môi trường sống cho nhện

* Mua một bể nhện

Đầu tiên, bạn cần sắm cho mình một chiếc bể nuôi nhện đủ rộng, tùy theo kinh tế và mắt thẩm mỹ của bạn để chọn một chiếc lồng nhện cho phù hợp. Bạn cần nhớ rằng nhện là loài động vật có thể thoát ra ngoài rất nhanh, vì vậy chuồng nuôi nhện của bạn cần được che đậy.

READ  Cá Mối làm món gì Ngon? Giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu | Baovecho.org

Xin lưu ý: Không nên nhốt chung 2 con nhện Tarantula chung chuồng vì chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau.

* Chuồng phải có lỗ thông gió

Chuồng phải có lỗ thông gió nhưng phải nhỏ hơn kích thước của nhện để chúng không thoát ra ngoài được.

* Phủ một lớp nền mỏng xuống đáy bể

Bạn nên rải một lớp đất sinh sản của nhện dưới đáy chuồng nhện mỏng khoảng 2,5 – 6 cm. Bạn có thể mua lót chuồng nhện cửa hàng nhện hoặc cũng có bán tại Viet Pet Garden Shop. Có nhiều loại giá thể cho nhện cảnh như xơ dừa, rêu sphagnum, rêu than bùn, đất bầu đã khử trùng và phân trùn quế.

Nếu bạn chọn rêu than bùn, bạn sẽ cần phải khử trùng nó trước. Đặt than bùn vào lò vi sóng trong 10 phút để tiêu diệt bọ ve ký sinh. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng bếp gas ở lửa vừa.

* Tạo nơi trú ẩn trong lồng nhện

Nhện Tarantula là loài động vật sống về đêm nên khi nuôi bạn cần tạo chỗ cho chúng ẩn nấp vào ban ngày để chúng có thể ngủ. Bạn có thể tự tạo nơi trú ẩn cho nhện bằng bát, vỏ nhựa, gốc cây … Nhưng điều quan trọng nhất là ánh sáng không thể lọt vào nơi trú ẩn và nơi trú ẩn phải có cửa hang đủ rộng để nhện có thể vào dễ dàng.

* Thêm cành tre và cây vào chuồng

Bạn có thể cắm thêm cành tre vào chuồng nhện để chúng leo lên, nhưng bạn lưu ý cây tre phải đủ lớn để nhện leo lên dễ dàng, không bị ngã khi trèo lên. Thả nhện từ trên cao xuống sẽ làm chúng bị thương, bạn có thể treo những cành non ở độ cao vừa phải.

READ  Cá Hồng Két loài cá cảnh đẹp cho hồ thủy sinh | Baovecho.org

* Đặt nhiệt độ lồng nhện

Nhện Tarantula sống trong môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới, bạn cần duy trì nhiệt độ chuồng nuôi nhện ở mức 22 – 30 độ C là hợp lý. Bạn có thể lắp nhiệt kế trong bể nuôi nhện để dễ dàng theo dõi nhiệt độ của chuồng.

Xin lưu ý: Không đặt lồng nhện gần khu vực có ánh nắng trực tiếp, vì như vậy lồng sẽ quá nóng. Nếu nhà nhện nằm trong môi trường có nhiệt độ môi trường phù hợp, bạn không cần hệ thống tạo nhiệt độ môi trường nuôi nhện.

Nếu bể nuôi nhện được đặt trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn môi trường nuôi nhện lý tưởng được đề cập ở trên, bạn sẽ cần thiết lập máy sưởi ban đêm cho bò sát để cài đặt nhiệt độ nhà nhện. Nhưng bạn chỉ cần thiết lập một nửa lồng nhện.

* Duy trì độ ẩm cho bề mặt của nhện

Bạn nên duy trì độ ẩm của chuồng nhện ở mức 50% với việc sử dụng máy phun sương tạo ẩm cho bể. Nếu bạn cần biết chính xác độ ẩm trong chuồng là bao nhiêu, bạn có thể lắp đặt máy đo độ ẩm bên hông bể để dễ dàng kiểm tra độ ẩm của chuồng nhện.

2. Thức ăn cho nhện cảnh

* Cho con mồi của nhện nhỏ hơn một nửa kích thước của nhện ăn

Bạn có thể cho nhện, bọ cánh cứng, cào cào, gián và giun đất ăn, những động vật này cũng có thể được cho nhện ăn khi chúng vẫn còn sống. Đôi khi bạn cũng có thể cho nhện con ăn thịt chuột đông lạnh, thịt bò.

READ  Hướng Dẫn Chọn Bể Cá Cảnh - Các Sai Lầm Cần Tránh | Baovecho.org

* Số lượng con mồi trong mỗi bữa ăn của nhện

Số lượng con mồi mà nhện ăn trong mỗi bữa ăn sẽ phụ thuộc vào kích thước của con mồi. Ví dụ, bạn có thể cho nhện Tarantula ăn một bữa gồm 2 con côn trùng nhỏ hoặc 1 con côn trùng lớn. Bạn phải cho nhện ăn vào ban đêm vì chúng là động vật sống về đêm.

* Nếu bạn đang nuôi nhện Tarantula chưa đủ trưởng thành, hãy cho chúng ăn thường xuyên

Với mỗi độ tuổi của Tarantula, chúng sẽ có một chế độ dinh dưỡng khác nhau phù hợp với từng độ tuổi. Với nhện Tarantula non, bạn nên cho chúng ăn 2-3 ngày một lần. Đối với nhện Tarantula trưởng thành, cho ăn 1 hoặc 2 lần một tuần.

* Khi nuôi nhện Tarantula nên biết rằng mỗi loài sẽ có một chế độ dinh dưỡng khác nhau

Khi nhện Tarantula đến tuổi trưởng thành, chúng sẽ không cần thức ăn bổ sung như nhện non. Tuy nhiên, vì kích thước và số lượng bữa ăn của các loài nhện khác nhau sẽ thay đổi khi chúng trưởng thành, bạn nên hỏi kỹ chủ cửa hàng nhện để biết thêm thông tin về chế độ ăn của loài nhện bạn đang ăn.

* Không cho nhện ăn khi đang lột da

Trong quá trình thay lông, tarantula của bạn tái tạo các cơ quan nội tạng và làm sáng da. Tại thời điểm này, không cho nó ăn bất kỳ con mồi sống nào, vì chúng có thể làm tổn thương tarantula của bạn. Sau 5 ngày chúng rụng da, bạn có thể cho chúng ăn lại.

* Dọn côn trùng ra khỏi lồng nhện khi chúng ăn xong

Loại bỏ tất cả các con mồi còn sống sau khi tarantula ăn xong, vì chúng có thể quấy rầy tarantula của bạn khi chúng đang nghỉ ngơi.

* Cung cấp nước sạch, không chứa clo cho nhện

Bạn có thể tự làm bát đựng nước cho nhện bằng cách cắt chai nước ra hoặc mua bát đựng nước cho nhện ở các cửa hàng thú cưng.

Trên đây là những kỹ thuật nuôi nhện cảnh mà Shop muốn chia sẻ đến mọi người yêu nhện. Mọi vướng mắc hay thắc mắc trong quá trình nuôi nhện vui lòng liên hệ Cửa hàng để được tư vấn.

Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud