Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà hiệu quả nhất? – Thucanh.vn | Baovecho.org

Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà hiệu quả nhất? Tắc kè là một loài động vật chủ yếu sống trên cây. Chúng thường hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn. Tắc kè có nguồn gốc từ Châu Á và một số đảo ở Thái Bình Dương. Nhưng đặc biệt ở Việt Nam và một số nước trên thế giới nói chung, tắc kè bò vào nhà. Vì sự xuất hiện của nó, nhiều người không thích nó và muốn nó rời khỏi nhà của họ ngay lập tức. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nghe lời tắc kè rời khỏi nhà của bạn? Sau đây mình sẽ gợi ý cho mọi người cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà hiệu quả nhất.

cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Sơ lược về tắc kè – những điều có thể bạn chưa biết về sinh vật này.

Phạm vi của nó bao gồm Bắc Ấn Độ, Bhutan, Nepal và khắp Đông Nam Á. Phần lớn môi trường sống của tắc kè là trong rừng nhiệt đới gió mùa, trên cây và vách đá. Tuy nhiên, ở nông thôn loài vật này cũng rất cởi mở. Môi trường sống ở nông thôn rất hợp với loài vật này, ban đêm nó đi lang thang trên tường, trong nhà để kiếm ăn. Thức ăn của loài động vật này hầu hết là các loại côn trùng nhỏ.
Đặc điểm hành vi và sức khỏe thể chất của tắc kè

Tắc kè tokay là loài lớn, con trưởng thành có thể dài tới 30 cm từ đầu đến đuôi. Nó có đôi mắt to tròn với con ngươi thẳng đứng và cơ thể màu xám với những đốm màu (thường là màu đỏ). Cơ thể của loài vật này có hình trụ, hơi dẹt. Điểm đặc biệt của loài động vật này là có thể thay đổi màu da theo màu của môi trường. Nó giúp chúng ẩn nấp để có thể săn mồi tốt hơn và trốn kẻ thù. Một đặc điểm khác mà hầu hết các loài động vật không có đó là dê tokay có giới tính lưỡng hình, con đực sẽ có màu sắc rực rỡ hơn con cái và kích thước cũng lớn hơn. Đặc điểm này cho phép con đực thu hút con cái trong mùa sinh sản.

Nó là một loài động vật hung dữ. Chúng sẽ mạnh mẽ bảo vệ lãnh thổ của mình và những con tắc kè tokay này cũng có những cú cắn cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì vậy mà rất nhiều người sợ hãi và tránh xa loài vật này.

Giống như những con thằn lằn nhỏ trong nhà của bạn, tắc kè có các miếng đệm chân cho phép chúng hoàn toàn nâng đỡ khung của chúng trong thời gian dài trên bề mặt thẳng đứng chẳng hạn như tường. So với các loài tắc kè khác, tắc kè tokay có đuôi bán nguyệt, sẽ to ra khi chúng lớn lên. Nó có một khung mạnh mẽ, một bộ hàm cơ bắp và một cái đầu lớn. Điều hấp dẫn là dù nhiều người e ngại khi nhìn thấy chúng nhưng tắc kè tokay cũng được nhiều người chọn làm vật nuôi trong nhà. Nhưng nếu bạn muốn nuôi loài này, hãy cẩn thận vì loài vật này không thích hợp với những người chăn nuôi thiếu kinh nghiệm.

Làm gì khi bị tắc kè bò vào nhà. Làm sao để đuổi tắc kè ra khỏi nhà?

Khi bị những vị khách không mời này đến thăm, đừng hoảng sợ vì rất dễ đuổi tắc kè hoa ra khỏi nhà nếu bạn làm theo những cách đuổi tắc kè hoa ra khỏi nhà hiệu quả. Làm hài lòng.

:

  • Đường 1: Trồng một ít băng phiến dưới bếp, tủ lạnh hoặc chậu nước để xua đuổi tắc kè. Ngoài ra, băng phiến còn được dùng để xua đuổi bướm đêm, gián, kiến, ruồi và các loại côn trùng khác.
  • Đường 2: Sử dụng vỏ trứng. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là một trong số đó cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà Hiệu quả nhất mà nhiều người sử dụng. Thêm vào đó, nó thậm chí còn không đắt đến vậy. Phương pháp này là sử dụng hai nửa vỏ trứng xung quanh nhà của bạn, ở những nơi cụ thể như ở lối ra vào bên ngoài hoặc có thể trong nhà bếp. Có một lưu ý là bạn nên để nguyên nửa quả trứng, không nên bóp nát. Bạn cũng không nên ngồi quá nhiều, ở mỗi lối vào 2 hiệp là đủ. Khi tắc kè chạy ngang qua đó, chúng sẽ ngay lập tức chạy khỏi nhà bạn. Để giữ cho vỏ trứng luôn tươi mới, cách tốt nhất là bạn nên thay chúng sau mỗi 2 đến 3 tuần.
  • Đường 3: Đặt bẫy tắc kè. Đây là cách phổ biến nhất để ngăn tắc kè ra khỏi nhà. Vì nhiều loài côn trùng ăn thịt hươu cao cổ bị thu hút bởi ánh sáng nên hươu cao cổ thường kiếm ăn xung quanh những khu vực sáng như gần đèn. Tuy nhiên, nếu không hiệu quả, xin vui lòng không sử dụng phương pháp này, bởi vì bắt động vật bằng phương pháp này là vô cùng vô nhân đạo, vì nó sẽ làm cho động vật bị mất nước và dần dần chết. Đặt một ít khăn giấy gần nguồn sáng, đặc biệt là bên trong vỏ bóng đèn. Một cách khác để đặt bẫy là đặt các que keo gần cửa sổ hoặc các lối ra vào khác. Khi hươu cao cổ bị dính bẫy, hãy dùng dầu ăn nhẹ nhàng gỡ bỏ. Loại bỏ hươu cao cổ khỏi bẫy có thể gây thương tích cho hươu cao cổ, vì vậy phương pháp này thường không được khuyến khích.

Tóm lược

Ngoài những cách kể trên, còn rất nhiều cách khác cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà những người khác bạn có thể tìm hiểu. Hy vọng bài viết này có thể hữu ích cho bạn. Sức mạnh.

READ  Top 10 Loài Cá Chép Không Phải Ai Cũng Biết | Baovecho.org
Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud