Cách ghép đá để tạo nên bể thủy sinh đá tiger ấn tượng | Baovecho.org

Những mỏm đá tù túng, hiểm trở không còn quá xa lạ với nhiều người yêu thích thủy sinh. Có nhiều cách để lắp ráp những tảng đá lạ trong bể cá. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về con hổ, hãy tham khảo cách bố trí hồ cá đá hổ ấn tượng.

Thông tin về đá hổ

Đá hổ được nhập khẩu từ Trung Quốc nên để sở hữu loại đá này bạn sẽ phải bỏ ra số tiền gấp 4 – 5 lần so với các loại khác. Giá của loại đá này khá đắt nhưng nếu dùng để trang trí trong Bể nuôi cá là một sự lựa chọn hàng đầu. Nếu được chiêm ngưỡng hồ cá hổ, bạn sẽ phải thốt lên vì vẻ đẹp mà nó mang lại.

đá hổ thủy

Cách tiêm phòng cho hổ đá

Thông thường các khối này bộ hồ cá đá hổ kết nối với một dây nhựa. Để đảm bảo an toàn cho môi trường thủy sinh, việc sử dụng dây kéo nhựa sẽ an toàn hơn các loại keo có thành phần phức tạp.

Cần khoan lỗ trên đá để có thể bắt dây nhựa kéo một cách an toàn và chắc chắn. Khi các khối được làm ướt với nhau, chúng sẽ có được vị trí khoan lỗ tốt để đảm bảo rằng chúng vẫn có thể giấu dây. Tuy nhiên, mỗi khúc gỗ lũa hay còn gọi là gỗ lũa là một tác phẩm độc nhất vô nhị nên tốt nhất bạn nên giữ gìn nguyên vẹn của chúng.

READ  Top Sale 4/2022 # Chả Cá Thác Lác Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | Baovecho.org

Các dây kéo sẽ được đặt trong các lỗ đã khoan trên đá để chúng có thể được kết nối với nhau. Để hai viên đá vừa khít và nhớ tưới nước đầy đủ trước khi khoan. Trong trường hợp dây bị ngắn, hãy nối dây khác bằng cách đảo đầu của hai dây.

Hồ cá đá hổ giành giải IAPLC 2021
Hồ cá đá hổ giành giải IAPLC 2021

bố cục đá hổ

Sau khi hoàn thành hồ cá đá hổ, phần dây thừa sẽ được loại bỏ trước khi trồng. Các phần còn lại nếu lộ ra ngoài cũng bị cây thủy sinh che lấp.

Tuy nhiên, ghép đá hổ vào bể cá theo cách này cũng có một số nhược điểm như:

Dây kéo nhựa dùng để ghép sẽ có độ mỏi nhất định nên nếu bạn buộc gánh quá lớn thì một lúc sau các viên đá sẽ xê dịch và nặng hơn dây sẽ bị đứt.

Với những đỉnh núi dài phải nối 2 – 3 viên đá nên việc thực hiện phương pháp này rất khó khăn, vì như trước đây dây rút có độ mỏi nhất định.

Nếu bạn khoan quá sát mép, đá hổ rất dễ bị nứt, vỡ. Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng máy khoan sắt hoặc cho nước vào lỗ khoan.

Hồ cá đá hổ được rất nhiều người trong giới nước yêu thích. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích Thủy sinh 4U sẽ giúp bạn ghép những viên đá hổ để tạo nên một bể cá ấn tượng

Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud