Cách Phân Biệt Giới Tính Chuột Hamster Đực Cái [CHUẨN 100%] | Baovecho.org

Hamster là vật nuôi nhỏ nhắn, dễ thương được rất nhiều trẻ nhỏ, thậm chí cả người lớn yêu thích. Nuôi hamster tương đối đơn giản. Và trong quá trình nuôi hoặc chuẩn bị trưởng thành chắc hẳn bạn sẽ rất muốn biết chú hamster của mình là đực hay cái phải không? Thì hôm nay Mew Cửa hàng thú nuôi Tôi sẽ chỉ cho mọi người cách làm sự khác biệt giới tính giữa hamster đực và cái chi tiết nhất. Hãy xem nào!

Xin lưu ý: Trong bài viết này sẽ sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành về tình dục động vật, nếu bạn đọc còn nhỏ và chưa hiểu hết nội dung, vui lòng nhờ phụ huynh hoặc người lớn cùng giải thích và phân tích. Cảm ơn bạn!

Xem thêm:

1. Giới thiệu về Hamster

Loài hamster phổ biến nhất và được phát hiện đầu tiên là chuột hamster gấu hoặc chuột đồng vàng. Chúng có nguồn gốc từ Syria và cũng sống ở Hy Lạp, Romania, Bỉ và miền bắc Trung Quốc. Trong môi trường hoang dã, chuột đồng thích sống ở những vùng khô nóng, chẳng hạn như savan, cồn cát và rìa sa mạc.

READ  Cá Vược Là Cá Gì? Ăn Cá Vược Có Tốt Không? | Baovecho.org

Có hơn 24 loài hamster trên thế giới với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Chuột đồng châu Âu (European hamster) có thể phát triển với kích thước lên đến 34 cm và là loại hamster lớn nhất trên thế giới. Trong khi đó, Dwarf Hamster là loài động vật nhỏ với kích thước chỉ từ 5,5 – 10 cm. Loài hamster được nuôi phổ biến nhất, Hamster Gấu (Syria Hamster) còn được gọi là Hamster vàng, Hamster Gấu có kích thước khoảng 15 cm.

Loài gặm nhấm này sống về đêm và thích ngủ vào ban ngày. Trong tự nhiên, chuột đồng đào tạo thành hàng loạt đường hầm để sinh sống và sinh sản. Chuột sử dụng những đường hầm này để dự trữ thức ăn của chúng, và việc sống trong đó giúp giữ cho chuột lang mát hơn vào những ngày nắng nóng.

Hamster là vật nuôi phổ biến và được yêu mến.

Hầu hết các chú chuột hamster đều rất hòa đồng và hòa đồng. Nhưng không phải tất cả, chuột hamster Syria đều cô đơn và thích sống một mình khi trưởng thành. Người chăn nuôi không nên bắt kịp với Gấu khác hoặc các giống khác vì có thể nảy sinh xung đột. Những chú chuột hamster lùn còn lại có thể được nuôi cùng nhau ngay từ khi còn nhỏ.

Chế độ ăn của hamster bao gồm ngũ cốc, các loại hạt, trái cây và rau. Trong tự nhiên, chuột cũng ăn côn trùng, ếch nhái, thằn lằn và các động vật nhỏ khác.

Tên của Hamster bắt nguồn từ từ tiếng Đức “hamstern”, có nghĩa là “kho chứa”. Nó mô tả hành vi của loài chuột dự trữ thức ăn trong hai túi má, sau đó chúng sẽ đưa chúng trở lại hốc để ăn dần. Trong điều kiện nuôi nhốt, chuột sẽ kiếm ăn dưới lớp lót lồng, trong góc lồng, trong đồ chơi, v.v.

Nhìn chung, hamster đáng để nuôi trong nhà vì chúng mềm và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, chúng sẽ cắn khi sợ hãi hoặc sợ hãi. Chúng cũng sẽ cắn nếu bị đánh thức trong khi ngủ. Vì vậy, hãy nhẹ nhàng với hamster và không làm phiền chúng khi chúng ngủ.

2. Làm thế nào để phân biệt hamster đực và cái?

Việc phân biệt giới tính của chuột hamster tương đối đơn giản nếu bạn biết cách và nắm rõ thông tin. Tuy nhiên, nếu hamster còn quá nhỏ và không hiểu rõ về chủ nhân, nó có thể gây ra nhiều vấn đề cho những người chủ mới.

Về cấu tạo cơ thể và sự khác biệt về giới tính, về cơ bản các loại Hamster đều giống nhau, dù là Beer hay Robo, Winter White, v.v. Ngoài ra, mỗi loại còn có những đặc điểm riêng để hỗ trợ xác định giới tính. Cùng đi sâu vào tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách phân biệt giới tính của chuột hamster
Hướng dẫn cách phân biệt giới tính của chuột hamster.

2.1. Phân biệt giới tính Hamster nói chung

Hamster lớn rất nhanh và có thể sinh sản khi được 2 tháng tuổi. Vì vậy, việc học cách phân biệt giới tính của Hamster là vô cùng quan trọng để bạn có thể tách con đực và con cái nếu không muốn mang thai hoặc các con đực đánh nhau.

Hamster tình dục nói chung sẽ dựa trên các đặc điểm giới tính của các em bé. Điều này sẽ dễ thực hiện hơn nếu lũ trẻ ngoan ngoãn và quen thuộc với chủ. Vì vậy, nếu bạn mới mua một chú chuột hamster, hãy đợi một thời gian để làm quen với nó rồi hãy bắt đầu thực hiện.

2.1.1. Dành cho chuột con, chuột con

Đối với hamster con, tinh hoàn của con đực sẽ không thể nhìn thấy cho đến khi được 4 tuần tuổi, do đó, để phân biệt giới tính của hamster con, cần xem xét các đặc điểm khác.

Một cách dễ dàng để phân biệt hamster đực hay cái với nhau là núm vú của con cái sẽ xuất hiện khá sớm, khi hamster được 8 ngày tuổi. Chuột đực sẽ không có đặc điểm này. Khá rõ ràng để giúp bạn biết được giới tính của con bạn phải không?

Ngoài ra, bạn có thể phân biệt giới tính của chuột hamster con bằng cách quan sát khoảng cách giữa lỗ hậu môn và lỗ giới tính của trẻ. Ở chuột cái, khoảng cách này nhỏ hơn ở chuột đực. Sẽ rất dễ dàng nếu bạn có nhiều hamster cùng tuổi để so sánh.

Chuột hamster phân biệt giới tính chuột con
Giới tính Hamster Baby Mouse.

2.1.2. Đối với chuột trưởng thành

Khi Hamster đực được khoảng 4 tuần tuổi, tinh hoàn và bìu sẽ ngày càng to ra mà bạn có thể dễ dàng cảm nhận được khi sờ vào. Khi chuột đực trưởng thành, tinh hoàn có thể được nhìn thấy hoàn toàn từ trên cao, vì chúng rất lớn và làm cho đuôi của chuột đực nhọn. Trong khi đó, chuột cái sẽ có phần đuôi tròn trịa hơn.

Với chuột trưởng thành, chủ nhân cũng có thể phân biệt giới tính bằng cách quan sát khoảng cách giữa lỗ hậu môn và bộ phận sinh dục. Làm thế nào để làm nó:

  • Nhấc nhẹ chuột lên và để ý phần bụng dưới, sẽ có hai lỗ, trong đó có một lỗ là hậu môn. Lỗ còn lại sẽ là dương vật hoặc âm hộ.
  • Ở chuột hamster đực, khoảng cách giữa hai lỗ sẽ lớn và rất rõ ràng, trong khi ở chuột hamster cái, khoảng cách này sẽ rất nhỏ, gần như chạm vào nhau.
Làm tình với chuột trưởng thành khá dễ dàng
Quan hệ tình dục với hamster trưởng thành khá dễ dàng. Nguồn hình ảnh: HamsterD Con

2.2. Gấu Hamster thứ sáu (Hamster Syria)

Việc phân biệt giới tính của chuột Hamster Bear luôn dễ dàng hơn các dòng khác vì đặc điểm của chuột đực và chuột cái rất rõ ràng.

  • Hamster cái Syria có núm vú tương đối dễ thấy, xuất hiện thành hai hàng chạy song song và dọc theo hai bên bụng. Có thể dễ dàng nhận thấy khi lông dạ dày của chuột lang ngắn.
  • Hamster gấu đực có tinh hoàn khá lớn và khác biệt, làm cho lưng của hamster đực trông nhọn hơn. Tinh hoàn có thể được thu lại (giống như tất cả các loài chuột đồng) hoặc được bao phủ bởi lông, nhưng nhìn chung vẫn rất dễ nhận biết.
Hamster Bear gear phân biệt giới tính
Cách phân biệt giới tính của chuột Hamster Bear.

2.3. Giới tính của chuột hamster lùn (hamster lùn)

Chuột đồng lùn (Hamster lùn) ở Việt Nam phổ biến nhất là Winter White, Roborovski, Campbell’s. Ngoài những đặc điểm chung, dòng Hamster lùn còn có một đặc điểm khác giúp bạn phân biệt được giới tính của chúng.

  • Chuột đồng Những chú lùn đực có một tuyến khứu giác có thể nhìn thấy được nằm gần trung tâm của bụng. Phần này sẽ có màu vàng hoặc hơi vàng do tuyến dầu tiết ra, điều này thấy rõ nhất ở những bé có bộ lông màu trắng. Hamster lùn cái cũng có các tuyến khứu giác, nhưng chúng rất nhỏ và khó nhìn hơn.
  • Giống như tất cả các dòng hamster nói chung, hamster đực lùn cũng có thể xác định giới tính bằng cách quan sát tinh hoàn và hình dạng thon sau khi trưởng thành.
  • Cuối cùng trong Hamster Lùn, kích thước của con đực sẽ lớn hơn con cái trong tự nhiên. Nhưng trong điều kiện nuôi nhốt và chăm sóc tốt thì rất khó xác định.
Cách phân biệt giới tính của chuột Hamster Dwarf
Cách phân biệt giới tính của chuột Hamster Dwarf.

3. Kết luận

Một khi xác định được giới tính của hamster, chủ sở hữu sẽ dễ dàng chăm sóc các em bé hơn. Mew Pet Shop luôn khuyến cáo bạn nên tách con đực và nuôi riêng vì một số hamster lãnh thổ như Gấu sẽ dễ xung đột với nhau. Hoặc nếu bạn không có ý định sinh con cái (Hamster sinh sản rất nhanh), tốt nhất bạn nên tách con đực và con cái ra.

Phân biệt giới tính hamster là điều cần thiết
Phân biệt giới tính hamster là điều cần thiết.

Trên đây là Làm thế nào để phân biệt giới tính của hamster? Thông tin chi tiết nhất mà Mew Pet Shop vừa chia sẻ. Hy vọng điều này sẽ giúp mọi người. Chúc các bạn có nhiều hamster khỏe mạnh. Tạm biệt và hẹn gặp lại!

Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud