Chó chui gầm chạn – Gõ Tiếng Việt – Thucanh.vn | Baovecho.org

4.2 / 5 ( 5 tiếng nói)

“Con chó dưới tủ quần áo”

Một câu tục ngữ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. So với trước đây, tình hình “Con chó dưới tủ quần áo” ngày nay vẫn không thiếu. Dân ta khốn khổ biết bao khi phải sống trong một không gian tù túng, gò bó. Bạn có thể đi về phía trước nếu bạn muốn, nhưng bạn không thể quay lại. Cuối cùng chúng ta phải chấp nhận số phận của mình hay phải chống trả?


“Con chó dưới tủ quần áo”

Tương tự với các câu tục ngữ khác, “Con chó dưới tủ quần áo” Nó cũng được diễn đạt theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Theo nghĩa đen, điều này có nghĩa là con chó đang trốn dưới tủ quần áo, không dám nói chuyện hoặc di chuyển. Điều duy nhất nó có thể làm là rên rỉ một cách buồn bã. Ẩn dụ càng rộng càng sâu, con người lâm vào cảnh khó khăn không thể xoay chuyển. Câu tục ngữ này thường dùng trong trường hợp đàn ông đi ở rể.

Con chó dưới tủ quần áo
Như chúng ta đã biết, đàn ông rất được coi trọng trong thời cổ đại. Họ được coi là trụ cột của mái ấm gia đình, luôn yên tâm làm việc lớn. Mọi việc trong nhà đều do người đàn ông quyết định hành động, nếu họ nói một thì người phụ nữ không dám cãi hai. Trong một xã hội mà đàn ông luôn được tôn trọng, họ cũng dần coi đó là lẽ đương nhiên. Ngày nay, câu chuyện “Đàn ông đích thực và phụ nữ bị khinh thường” không còn phổ biến nữa, nhưng vẫn có thể bắt gặp đâu đó những trường hợp như thế này. Và dù không nói ra nhưng người đàn ông ấy vẫn hiểu được vị trí của mình trong mái ấm gia đình. Vì vậy, người ta không muốn cho người khác biết mình đi ở rể, ỷ lại nhà vợ so với nhà chồng là điều đáng tiếc.

Thân phận con rể

Thực tế, không phải lúc nào mẹ chồng cũng khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt nếu gia đình người phụ nữ thân thiện và thấu hiểu thì mọi chuyện sẽ bình thường. Người đàn ông trong nhà thường bị mọi người cái nhìn e dè vì ảnh hưởng của quan niệm xưa. Họ luôn nghĩ rằng những người ở rể thích “Con chó dưới tủ quần áo”, không có phiếu bầu, không có gì có thể quyết định. Nó sẽ hủy hoại nhân phẩm của một người đàn ông, nhưng sự thật thì sao?

Xem thêm các bài viết tham khảo “Lấy đàn bà phải cưới ngay / Chớ để người ta vu oan cho lâu”

Nó tùy thuộc vào từng trường hợp và từng gia đình. Ví dụ bạn có một gia đình thông cảm về mặt đạo đức thì không sao, nhưng nếu bạn có một gia đình khó khăn thì thống kê theo dõi lại khác. Đặc biệt là hoàn cảnh gia đình không hợp nhau, nam nữ giàu nghèo càng làm cho người đàn ông bị áp bức, áp bức hơn. Sống trong ngôi nhà của gia đình vợ, người đàn ông phải canh chừng xem mình đang làm gì, không thể quyết định được mình phải làm gì. Cuộc sống như vậy thật sự không thoải mái rồi còn gì có thể khác được. Vì vậy, người đàn ông mới coi chuyện ấy là điều cấm kỵ, không muốn nói đến và đành miễn cưỡng gật đầu.


Ở rể hay ở rể?

Nói đi cũng phải nói lại, thật sự không có gì phải xấu hổ cả. Ngày nay, nam và nữ đã trở nên bình đẳng. Vì vậy, làm chú rể hay làm dâu cũng vậy thôi. Mọi người sẽ phải rời xa mái ấm gia đình và trở về sống trong một môi trường tự nhiên xa lạ, chịu sự dò xét của mọi người.Con chó dưới tủ quần áo
Nếu nói rằng người đàn ông sẽ gặp nhiều trắc trở ở rể thì người phụ nữ yếu đuối làm sao có thể chịu đựng được? Trên đời này không thiếu những bà mẹ chồng khó tính, chưa kể chị dâu, em chồng, em chồng, v.v. Hầu như mọi thứ đều đổ lên đầu cô con dâu mới. Ngày xưa gái lớn phải theo chồng ai cũng coi đó là lẽ đương nhiên. Đó là lý do tại sao mọi người có một thái độ kỳ lạ về những người ở rể. Suy cho cùng, dù là cô dâu chú rể nào, điều quan trọng là bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi được sống trong thiên nhiên và môi trường nào, có lẽ điều đó không còn quan trọng nữa. Cuộc sống đôi khi có những điều không như ý muốn, chỉ cần bạn cố gắng sống tốt thì cuối cùng sẽ gặt hái được kết quả tốt.

Lựa chọn của mọi người

Nhìn chung, việc sống chung nhà với gia đình vợ hoặc chồng thường không mấy thoải mái và dễ chịu. Dù thế nào đi nữa, mọi người vẫn đang làm lợi cho chính con mình nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có lời nói nào trong mái ấm gia đình. Vì vậy, nhiều người mới chọn cách ly hôn để xây dựng một chân trời mới cho hai người.

Xem thêm các bài viết tham khảo “Người đâu trói trời / Đâu tay bịt miệng người đời”.

Nếu ngôi nhà của bạn thoải mái và ấm cúng, bạn hoàn toàn có thể học cách đồng ý với mọi thứ. Đúng hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đứng lên và chiến đấu nếu cảm thấy không thể chịu đựng được. Ngày nay, không thiếu những người đàn ông và phụ nữ dọn ra ở riêng. Chủ yếu là họ muốn được tự do, không bị ràng buộc về mọi mặt. Sau cùng, họ cũng phải thiết kế và xây dựng tổ ấm gia đình của chính mình. Lựa chọn như thế nào là tùy thuộc vào quyết định hành động của mỗi người. Đôi khi quyết đoán một chút cũng là một điều tốt.


Phần kết

Cuộc sống hiện đại đang kéo theo suy nghĩ của con người dần trở nên thoáng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số đoạn bị “chiếm sóng” bởi những tư tưởng lỗi thời. Người ta vẫn đặt nặng quan niệm thanh xuân ở rể. “Con chó dưới tủ quần áo”, vô thanh và rất vô mặt. Tuy nhiên, suy nghĩ và lựa chọn như thế nào là tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Nếu họ đã chấp nhận, họ sẽ không phàn nàn, còn nếu họ không chấp nhận thì họ đã tìm một con đường khác.

Trong lòng ai cũng có nỗi khổ tâm như khó có thể sống hoàn toàn theo ý mình. Nhưng cuối cùng, việc bạn chọn giải quyết hay đứng lên đòi lại quyền lợi của mình là tùy thuộc vào bạn. Hãy tin rằng mỗi chúng ta sẽ hạnh phúc hơn nếu chúng ta biết chọn cho mình một con đường phù hợp. Hostvn
tải xuống Unikey Xem thêm: Download Tải WinRAR 5.31 2016 Full Crack Windows XP / 7/8/10 mới nhất, Tải Download WinZIP 20 phần mềm nén file tốt nhất 2016, Dạy Massage, Dạy Massage Body, Mi Katun

READ  Nguyên nhân chó ngủ ngáy hoặc bị co giật | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud