Chó lông xoáy Nam Phi giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | Baovecho.org

Chó 0 lượt xem

Chó xoáy Nam Phi là giống chó có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu và thời tiết. Giống chó này rất phổ biến. Hôm nay hãy cùng Vpet.vn tìm hiểu về loài chó này nhé!

Chó xoáy Nam Phi 3

Nguồn gốc của giống chó xoáy Nam Phi

Chó xoáy Nam Phi còn được gọi là chó xoáy Rhodesian hoặc chó sư tử. Loài chó này là một giống chó tự nhiên ở Châu Phi. Chúng có nguồn gốc từ Zimbabwe và Nam Phi. Chúng được người Boers lai tạo với mục đích săn sư tử và giữ nhà.

Giống chó này được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau như chó Khoikhoi, hươu, Mastiff và Great Dane. Chúng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Châu Phi. Chúng được du nhập vào Hoa Kỳ vào khoảng năm 1050. Đến năm 1955, giống chó này được công nhận bởi American Kennel Club.

Đặc điểm của giống chó xoáy Rhodesian

Giống chó này được xếp vào loại chó lớn. Một con chó Rhodesian đực trưởng thành có các kích thước sau:

  • Chiều cao: 63-69 cm

  • Cân nặng: 36 – 41 kg

Con cái thường có kích thước nhỏ hơn, khoảng:

  • Chiều cao: 61-66 cm

  • Cân nặng: 29 – 34 kg

Đầu của giống chó này lớn vừa phải. Hộp sọ hình tròn, khá lớn. Trán rộng, phẳng. Mắt tròn, thường có màu sẫm. Mõm dài, có da thừa hơi mềm. Tai có hình tam giác, khá lớn. Phần gốc tai rộng, thuôn về phía chóp tai. Chức năng phát triển. Răng rất sắc. Cắn cắt kéo.

Thân hình của giống chó này khá rắn chắc và cân đối. Lưng dài, thẳng và hơi cong về phía đuôi. Cổ dài và lớn. Ngực rộng. Sâu bao tử. Các chân dài và to, các chân tròn và cứng. Ngón chân cong. Phần da trám phía dưới bàn chân đàn hồi rất tốt. Đuôi dài, to và thuôn dần về cuối đuôi.

Cách ăn mặc của giống chó này rất đặc biệt. Bộ lông của chúng ngắn, học và mềm mượt. Phần lông mọc ngược trên lưng còn được gọi là dải lông bờm. Dải tóc bờm này bắt đầu từ phần giữa của xương bả vai đến xương hông. Nằm ngửa, nó thon dần khi bạn đến gần cuối. Chiều rộng của bờm dài là 4-6 cm. Các màu lông phổ biến như: nâu đỏ hoặc nâu.

Chó xoáy Nam Phi

Tính cách của chó xoáy Nam Phi

Loài chó xoáy Rhodesian này thông minh và cảnh giác với người lạ. Họ thường ghi nhớ bài tập rất nhanh. Họ là những người suy nghĩ độc lập. Vì vậy, việc dạy dỗ và đào tạo chúng thường rất khó khăn. Tuy nhiên, để tránh chúng gây họa thì cũng cần huấn luyện những chú chó này.

Chúng khá thân thiện và thích gần gũi với mọi người. Chúng thường thân thiện với chủ hoặc những người mà chúng biết, thường cảnh giác với người lạ, nhưng không phải lúc nào chúng cũng hung dữ. Trừ khi chúng cảm thấy chủ nhân của chúng bị đe dọa hoặc gặp nguy hiểm. Đây là loại chó ngủ lâu hơn các giống chó còn lại.

Lai tạo giống chó xoáy Rhodesian

Những chú chó xoáy Rhodesian này thường bắt đầu sinh sản khi được một tuổi. Tuổi thọ trung bình của chúng thường khoảng 10 đến 12 năm. Giống chó này sẽ kết thúc quá trình sinh sản ở tuổi 8. Chó mẹ có thể sinh 5-8 chó con mỗi lứa.

Chó xoáy Nam Phi 2

Giá chó xoáy Rhodesian

Giống chó này hiện chưa phổ biến trên thị trường. Số lượng của chúng khá ít. Để sở hữu một chú chó loại này, bạn phải đặt trước. Giá của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ảnh hưởng lớn nhất, tuy nhiên, là xoáy lông trên lưng của họ. Tùy thuộc vào độ thật của những chiếc lông vũ này mà giá bán của chúng sẽ khác nhau. Trong bài viết này, Vpet.vn sẽ cho bạn tham khảo giá của loài chó này dựa trên nguồn gốc xuất xứ.

Giống chó này đã được nhân giống trong nước. Chúng có giá 6-9 triệu đồng / con.

Giống chó này có chất lượng tốt hơn chó nhà nên giá thành cũng cao hơn. Thông thường một chú chó loại này có giá 12-18 triệu đồng.

Giống gà này có chất lượng tốt. Độ tinh khiết tuyệt vời. Giá của chúng thường trên dưới 40 triệu đồng / con. Chưa kể chi phí vận chuyển và các loại thuế liên quan.

Phần kết

Gần đây có thông tin về giống chó ngao Nam Phi. Bạn có thấy chú chó này thú vị không? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn cho Vpet.vn biết nhé!

READ  Tìm hiểu chó Poodle salo và hướng chăm sóc đúng cách | Baovecho.org
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud