Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Quan điểm của các tôn giáo lớn về kiếp sau của động vật – Thucanh.vn | Baovecho.org

1. Công giáo
Người Công giáo tin rằng mọi sinh vật, từ côn trùng nhỏ nhất đến cá voi lớn nhất, đều có cơ hội vào cổng ngọc. Thi-thiên 145: – 9-10, 13,15 – 21 nói, “Đức Chúa Trời yêu thương mọi tạo vật của Ngài và đã hoạch định cho tất cả con cháu Ngài và những tạo vật thấp bé hơn được hưởng Nước Đời đời. Cuộc sống của anh ấy “. …
Các văn bản tôn giáo tuyên bố rằng Đức Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên, đã thổi sự sống vào các thú dữ sinh sôi nảy nở trong Vườn Địa Đàng cho thấy rằng mọi thú dữ không phải con người đều có thể trở thành nephesh, hay “linh hồn sống”. [ sanh linh nghĩa là hồn = chữ nephesh trong tiếng Do Thái ]. ”

2. Hồi giáo:

Hồi giáo, tuy nhiên, có một quan điểm khác.
Như Hazrat Mirza Tahir Ahmad giải thích tại Nhà thờ Hồi giáo London, “Tất cả các loài động vật hoang dã không có quyền lựa chọn để điều khiển thiện hay ác, vì vậy không có bài kiểm tra nào dành cho chúng. Linh hồn của bọn họ không có bảo tồn, hơn nữa còn chưa phát triển hoàn thiện, trưởng thành, nói chính xác là linh hồn là cái gì, vẫn là không có thần thức. ”
Ấn Độ giáo:

Ấn Độ giáo cũng mô tả một loại luân hồi, trong đó linh hồn vĩnh cửu của một chúng sinh, hoặc jiva, được tái sinh ở một cấp độ khác sau khi chết, và tiếp tục cho đến khi linh hồn được giải phóng (moksha). .

READ  Cách huấn luyện chó Poodle tổng hợp đầy đủ nhất | Baovecho.org

Động vật có linh hồn, nhưng hầu hết các học giả Hindu nói rằng động vật hoang dã đã tiến hóa linh hồn trong thế giới con người trong quá trình luân hồi. Vì vậy, các loài động vật hoang dã đều nằm trong vòng luân hồi sinh tử – luân hồi như con người, nhưng đến một lúc nào đó, chúng không còn là động vật hoang dã nữa và linh hồn của chúng nhập vào khung cảnh con người để chúng có thể gần gũi hơn với Chúa.

4. Đạo Phật:

Phật giáo cho biết trong số các đế quốc mà chúng sinh có thể tái sinh, có một số “thiên đường”, mặc dù đây không phải là những nơi cố định. Cuối cùng chu kỳ bắt đầu một lần nữa và một người được tái sinh ở một nơi khác, và nó tiếp tục cho đến khi Niết bàn.

Phật giáo cũng xem động vật hoang dã là chúng sinh như con người, cho rằng con người hoàn toàn có thể tái sinh thành động vật hoang dã và động vật hoang dã tái sinh làm người là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, câu hỏi liệu các loài động vật hoang dã có thể lên thiên đàng thực sự không áp dụng cho các Phật tử. Con người và động vật hoang dã được kết nối với nhau.
Catfe hiện là quán cafe mèo sang trọng và thu hút khách nhất tại TP.HCM cũng như Việt Nam. Nơi đây được coi là điểm đến lý tưởng cho những người yêu mèo trong và ngoài nước. Catfe được đánh giá cao về cung cách phục vụ và sự thân thiện của những chú mèo đáng yêu cũng như không gian sạch sẽ mang đậm phong cách Châu Âu làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Hãy đến tham quan và tận hưởng sự hoành tráng của quán cà phê Catfe Cat Hồ Chí Minh!

READ  2 công thức ướp thịt chó xào lăn hấp dẫn - Thucanh.vn | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud