Chó Phú Quốc lai – Tổng hợp những thông tin chi tiết mà bạn nên biết | Baovecho.org

Giống chó phú quốc Con lai vẫn sở hữu những đặc điểm nhất định như chó Phú Quốc thuần chủng. Trong một số trường hợp, con cái được sinh ra hạnh phúc khi có màu lông hổ và những vòng tròn trên lưng. Bài viết dưới đây của Petroom sẽ giúp bạn nhận biết giống chó phú quốc lai đơn giản và chính xác.

Chó Phú Quốc hỗn hợp

Giống chó phú quốc lai

1. Cách nhận biết chó phú quốc hỗn

Chó Phú Quốc hỗn hợp thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu chó tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận biết chính xác về giống chó này. Sau đây Petroom sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhận biết chó Phú Quốc hỗn hợp bằng cách:

1.1 Đặc điểm ngoại hình

 • Cơ thể rắn chắc, thon thả, eo nhỏ
 • Đầu cân đối với cơ thể
 • Mõm nhỏ, có đốm trên lưỡi
 • Mắt đen hoặc nâu, sắc nét và hơi sáng
 • Chó thường dài khoảng 40-55 cm, dài 110-117 cm, nặng 12-20 kg
 • Chân thẳng, gân guốc, cơ bắp
 • Đuôi cong lên
 • Vàng, đỏ, đen, sô cô la, nâu hổ, xám
READ  Mua Chó Nhật Và Những Lưu Ý Khi Mua | Baovecho.org

Tiêu chuẩn chó phú quốc

Bảng tiêu chuẩn của chó phú quốc

1.2 Đặc điểm hành vi

Giống chó Phú Quốc lai có những tập tính rõ ràng như:

 • Khả năng săn mồi tốt được thừa hưởng từ tổ tiên

 • Bơi giỏi vì anh ấy sống trên một hòn đảo và có bèo dưới chân

 • Cặp song sinh nằm ngay cửa hang để chắn gió không cho bé bị nhiễm lạnh cho đến khi bé cứng cáp tự đào bới khi chào đời.

 • Thông minh, dũng cảm, cứng rắn, linh hoạt …

Chó phú quốc I

Khả năng săn mồi tốt của giống chó Phú Quốc lai được thừa hưởng từ tổ tiên.

2. Giống chó Phú Quốc lai

2.1 Giống chó Husky lai Phú Quốc

Chó Husky lai Phú Quốc có thân hình gọn gàng, nhỏ nhắn. Husky có mắt, mũi và mõm rất giống chó Phú Quốc thuần chủng. Những chú chó Husky có đôi mắt xanh đặc trưng sẽ có giá cao hơn so với giống chó mắt lửa. Giá chó Phú Quốc Husky lai ở Việt Nam không cao, chỉ từ 3 000 000 đồng đến 5 000 000 đồng / con.

Chó husky lai phú quốc

Chó Husky lai Phú Quốc có thân hình gọn gàng, nhỏ nhắn

2.2 Giống chó Phú Quốc lai Rottweiler

Giống chó lai phú quốc Rottweiler thông minh và trung thành. Tuy nhiên, ngoại hình là điểm trừ chính của Rottweiler. Giống chó này không có đặc điểm gì nổi bật bằng chó Phú Quốc thuần chủng và chó Rottweilers. Đây cũng là lý do vì sao nó có giá khá rẻ, chỉ từ 500 000 – 1 000 000 đồng / con.

READ  Tắm cho chó bằng dầu gội đầu có được không? | Baovecho.org

Chó Rottweiler lai Phú Quốc

Rottweiler lai Phú Quốc thông minh và trung thành

Chó Pitbull lai Phú Quốc có ngoại hình ngộ nghĩnh hơn rất nhiều so với giống chó Pitbull thuần chủng. Chó có bộ lông ngắn, nhiều màu sắc khác nhau như nâu, xám, đen hoặc pha trộn giữa đen – vàng – trắng, trắng – vàng nâu, v.v. Giống chó này khá nhanh nhẹn, thông minh, dũng cảm và trung thành.

Chó Pitbull lai Phú Quốc

Chó Pitbull lai Phú Quốc có ngoại hình ngộ nghĩnh

2.3 Giống chó Phú Quốc lai

Ở Việt Nam, giống chó Phú Quốc được nuôi phổ biến nhất. Tuy nhiên kể từ khi ra đời, giống chó này không được những người nuôi chó chuyên nghiệp đánh giá cao. Nhìn chung, giống chó Phú Quốc vẫn giữ được những đặc điểm nhất định của giống chó Phú Quốc thuần chủng nhưng không quá nổi trội. Một vài trường hợp về sự thông minh, lanh lợi, màu da hổ và có đốt sống trên lưng của giống chó Phú Quốc bản địa. Giống chó Phú Quốc lai có giá từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng / con.

2.4 Giống chó Phú Quốc lai Nhật

Chó Nhật lai Phú Quốc có bộ lông dài và gợn sóng giống như những chú chó Nhật. Ngoài ra, đặc điểm lông xoáy trên lưng của giống chó này vẫn được duy trì, nhưng không có gì nổi bật.

2.5 Chó Becgie lai Phú Quốc

Chó Becgie Phú Quốc có màu lông, khuôn mặt và ngoại hình giống chó Becgie hơn. Một số hạnh phúc

READ  Chó poodle khổng lồ giá bao nhiêu? |Pét đáng yêu | Baovecho.org

Chó becgie lai phú quốc

Chó becgie lai phú quốc

Một chút bối rối khi nhận biết giống chó Phú Quốc lai

Người ta thường nói, chó Phú Quốc lai vẫn cần giữ được phần lông xoáy đặc trưng trên lưng như chó thuần chủng. Những chú chó không có xoáy trên lưng thường bị “từ chối”. Quan điểm này không hoàn toàn đúng. Bởi vì, xét về mặt di truyền, con cái sinh ra từ bố mẹ thuần chủng 100% chỉ có khoảng 40 – 50% số bệnh xoáy lưng.

Một điểm gây tranh cãi khác ở chó Phú Quốc lai là cơ hoành chân vịt. Loài này thường được cho là một vận động viên bơi lội giỏi vì có màng vít. Nó cũng không hoàn toàn chính xác. Vì một số giống chó khác vẫn có vít màng như chó Phú Quốc nhưng bơi lội không giỏi.

Nhận biết chó phú quốc hỗn hợp

Phần xoáy trên lưng và màng lông vịt không phải là đặc điểm chính để nhận biết giống chó Phú Quốc lai

Chó Phú Quốc thuần chủng đã có mặt ở Việt Nam cách đây khoảng 400 năm. Do có mặt từ lâu đời ở nước ta nên một số giống đã xuất hiện chó phú quốc lai chẳng hạn như Husky, Rottweiler, Becgie, Pitbull, v.v. Những chú chó này vẫn sở hữu một số đặc điểm riêng biệt của chó Phú Quốc thuần chủng. Hãy cho Petroom biết những băn khoăn của bạn để chúng tôi có thể trợ giúp ngay. Và đừng quên ghé thăm Petroom thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud