Có nên nuôi chung 2 cá rồng? Cách kiến tạo bể nuôi 2 cá rồng | Baovecho.org

Cá rồng là loài cá phong thủy vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt. Có rất nhiều người muốn Cùng nhau nuôi 2 con cá rồng trong một chiếc xe tăng, nhưng nó có nên không? Và cách nuôi 2 con cá rồng với nhau như thế nào? Hãy cùng Chợ Tốt pet tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cá rồng là một loại cá phong thủy cực kỳ đẹp, ý nghĩa và cũng rất đắt tiền, đặc biệt có những giống đẹp và quý hiếm. Thông thường, các hộ làm kiểng sẽ chỉ nuôi một cá thể trong bể. Các trại giống sẽ nuôi nhiều cá thể trong cùng một bể. Tuy nhiên, cũng có nhiều người muốn nuôi 2 con cá rồng trong cùng một bể. Vậy bạn có nên nuôi 2 con cá rồng trong cùng một bể không? Hãy cùng tìm hiểu tập tính của loài cá này để đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

nuoc-carong-sinh-san-1

Có nên nuôi 2 con cá rồng trong cùng một bể không?

Đặc điểm của cá rồng

Bạn có thể đã nghe nói rằng cá rồng có tính lãnh thổ, hung dữ và bản năng của chúng là có lãnh thổ riêng và bảo vệ lãnh thổ đó. Vì vậy, người ta thường chỉ nuôi mỗi cá thể trong một bể cá riêng biệt. Vì vậy, về lý thuyết, bạn không nên nuôi 2 con cá rồng trong cùng một bể. Nếu bạn muốn nuôi một bể cá rồng thường xuyên như vậy, bạn cần nuôi từ 5 con cá rồng trở lên trong một bể lớn. Nếu bạn sống trong một môi trường tập thể đông đúc như vậy, tính khí của cá rồng mới sẽ trở nên hiền lành và lành tính hơn.

Nhiều gia đình cảm thấy chỉ thả một con cá rồng trong bể sẽ rất đơn điệu, lại không đủ kinh phí để nuôi một bể lớn từ 5 con trở lên, vậy có giải pháp nào khác cho vấn đề này không? nuôi 2 con cá rồng trong một bể cá hay không? Thực tế sẽ có cách giải quyết, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Cá Rồng quý hiếm, giá hời được rao bán trên Chợ Tốt!

Hướng dẫn cách nuôi 2 con cá rồng với nhau

Cách tạo một hồ cá rồng sống

Nếu bạn vẫn khăng khăng muốn nuôi 2 con cá rồng cùng nhau thì bạn sẽ bắt buộc phải thiết kế một bể cá cộng đồng, tức là ngoài 2 con cá rồng, bạn phải bổ sung thêm các loài cá khác trong bể. Và đặc biệt, trong hai con cá rồng phải có một con thuộc loại Rồng bạc.

Cá rồng Ngân Long có vẻ ngoài khá hung dữ nhưng tính tình của chúng lại hiền lành nhất trong các loại cá rồng. Khi được nuôi chung với một cá thể cá rồng khác, chúng sẽ ít muốn cạnh tranh và tranh giành lãnh thổ hơn. Do đó chúng thích hợp nuôi ghép trong bể cá 2 con cá rồng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng sẽ không bao giờ đánh nhau mà số lượng đánh nhau sẽ ít đi, giảm dần khi hai con cá rồng đã quen với môi trường.

Ngoài việc nuôi chung 2 con cá rồng, bạn nên tìm thêm một vài loài cá có cùng kích thước cơ thể hoặc nhỏ hơn cá rồng một chút, có chung môi trường sống và đặc điểm tính cách để thả cùng nhau. Cùng phân tích một chút về điều kiện môi trường sống của cá rồng để lựa chọn loại cá thả khác phù hợp.

MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ OLYMPUS

Hãy cẩn thận khi nuôi 2 con cá rồng trở lên trong cùng một bể

|| Có thể bạn chưa biết:
Đầu tiên
. 5 loại cá có thể nuôi chung với cá rồng
2. Giải mã: Cá rồng lưng cao là gì?

Điều kiện môi trường của hồ cá rồng

  • Kích thước bể cá: Cá rồng thích bơi ở tầng nước trên nên bể nuôi không cần quá sâu. Tuy nhiên vì phải nuôi chung với các loài cá khác nên bạn cần bể cá có kích thước dài x rộng x sâu là 180cm x 60cm x 45cm trở lên.
  • Thiết bị cần thiết trong bể cá: Hệ thống lọc nước, sục khí là cần thiết khi bạn muốn nuôi 2 con cá rồng và các loại cá khác trong cùng một bể. Bể cá cộng đồng đôi khi sẽ khiến nước bể ô nhiễm hơn, và nếu xảy ra xung đột, tranh giành, để cá rồng không bị ô nhiễm bởi môi trường, chúng ta cần đảm bảo nguồn nước phải sạch. Lọc nước và sục khí là những phần thiết bị rất quan trọng.

Ngoài ra, trong bể cần có một số tiểu cảnh như hốc đá, vách đá để chúng có không gian bơi lội tung tăng, hoặc ẩn nấp khi cần thiết.

  • Vị trí của bể cá: Nên đặt bể cá ở nơi ít người qua lại, tránh trường hợp cá bị kích động, căng thẳng dễ dẫn đến ẩu đả. Cá rồng có đặc điểm ưa nắng tự nhiên nên đặt ở nơi có ánh sáng buổi sáng và buổi chiều. Trời tối nếu tắt đèn hồ thì nên bật đèn phòng trước đó vài phút rồi tắt đi, đừng tắt đèn hồ đột ngột, dễ gây họa. Khi thêm các loại cá khác vào bể, bạn cũng nên chọn loại cá có chung đặc điểm ưa sáng này.
  • đập nước: Nhiệt độ nước để nuôi cá rồng từ 28 – 32 độ C, độ pH từ 6,5 – 7,5. Khi chọn cá để nuôi chung với 2 con cá rồng, bạn cũng nên cân nhắc xem cá có thể thích nghi với điều kiện nước như vậy hay không.

nuoc-chung-2-carong-3

Bạn có thể nuôi thêm một số loài cá khác để tạo sự sinh động cho bể cá

Căn cứ vào tất cả các điều kiện đó có thể chọn một số loại cá phù hợp để cho vào bể chung của 2 chú cá rồng: Cá hồng, cá may mắn, cá khổng tước, cá sấu hỏa tiễn, cá Hồng Kỳ Phát Phát, Hoàng Kỳ Bảo Yến, Kim Cá Seun, Cá ngựa, Phi Phụng, v.v. Lưu ý khi thả xen kẽ các loài cá này, bạn cũng nên thả theo nhóm vì hầu hết các loài này đều là loài đang đi học.

Tóm lại, cách tốt nhất là nuôi mỗi bể một con cá rồng, nếu có thể hãy nuôi một bể lớn từ 5 con cá rồng trở lên. Nếu bạn muốn nuôi hai con cá rồng với nhau thì một trong hai con phải cùng giống Ngân Long, đồng thời nuôi chung với các loài cá khác để tạo thành bể cá cộng đồng.

Trải nghiệm mua bán thú cưng nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Viên bổ sung Canxi Sleeky 140g - Hỗ trợ xương khớp | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud