Con vạc là con gì hình ảnh chi tiết làm món ăn gì ngon nhất | Baovecho.org

239 Lượt xem

Ấm đun nước cũng khá quen thuộc với chúng ta, chúng thường xuất hiện trong các câu chuyện dân gian. Chúng là loài hoang dã trong tự nhiên, nhiều loài hiện đã được đưa vào Sách Đỏ.

Trong những năm gần đây, nhiều người đã sập bẫy, mua bán và tiêu diệt chúng bằng mọi cách. Những người có ý thức và yêu thích động vật hoang dã vô cùng bức xúc về vấn đề này.

đứa trẻ

Về các tính năng

Ấm siêu tốc là một loài cây thuộc họ diệc có tên khoa học là Nycticorax nycticorax. Chúng có nhiều đặc điểm ngoại hình rất giống nhím và cò, nhưng vẫn rất dễ phân biệt.

Một người trưởng thành trung bình sẽ nặng khoảng 800-900 gram và cao khoảng 64-89 inch. Khác với loài cò, khi cò cao vì chân dài, cò cao vì cổ thẳng.

Cổ ấm rất cao trong khi chân của chúng rất ngắn, chỉ vài tấc.

ảnh của bạn

Chiếc ấm đắng của Mỹ, hay còn gọi là Botaurus lentiginosus, dài 28 inch, tương đương khoảng 71 cm.

Eurypyga helias hay Sun Bittern dài 19 inch hoặc khoảng 48 cm.

Loài thứ ba là Snakebird Anhinga anhinga hay chính là Anhinga, với chiều cao 35 inch hoặc 89 cm. Nó là loài dài nhất trong số các loài và đặc biệt hơn nữa là chúng có chiếc mỏ màu vàng.

Ngực và lông cơ thể của chúng có màu xám đen, cánh và lưng của chúng có màu trắng ngà. Bộ lông của loài này rất dài, chúng kéo dài từ đầu mỏ dài đến cuối đuôi, rất mềm mại.

Nó là loài chim chuyên đẻ trứng và mỗi con đẻ từ 3 đến 5 quả trứng màu xanh lam.

Câu chuyện về cái ấm

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã biết rằng ấm siêu tốc là một loại thức ăn cứng về đêm. Giống như con cò, chúng là biểu tượng của những người nông dân hiền lành, chăm chỉ.

Tuy nhiên, so với hình ảnh con cò, ta cũng cảm thấy chiếc ấm ngày càng nặng. Và đáng tiếc hơn không chỉ về ngoại hình mà còn ở những câu chuyện cổ tích.

Ngày xưa, ấm, cò, cò và bố sống rất hòa thuận trên đồng ruộng như anh em. Họ sống rất hạnh phúc và hòa thuận với nhau, mỗi người đều có ruộng và nhà riêng.

Khi ai bắt được mỡ tôm ngon thì xúm vào ăn chia. Nhưng đến một ngày, cả 5 người bất ngờ tụ tập và rủ nhau đi đánh bạc.

Ban đầu, họ chỉ chơi cho vui, tài sản để đặt cược cũng chỉ là một hai thửa ruộng.

tôi vẫn còn sống

Thú vị

Sau khi họ đã chơi lớn và thua thì tất cả của cải đều thuộc về nhà cái, càng gỡ càng thua. Hơn nữa, họ không biết rằng con cò và con chuột đã âm mưu để viết thêm tiền vào văn bản.

Vì không biết chữ nên của cải bếp núc, ấm đun nước, cúc da và cây xô thơm đều thuộc về con cò. Người thua trắng nhất là nhiều, bởi vì khi bạn chơi, rất táo bạo để phân bổ tất cả các lĩnh vực.

Ngày hôm sau, con dada không còn gì nữa, trần như nhộng, không còn nơi nào để đi, phải lên vùng cao kiếm sống.

Quả nhiên không ăn thua bao nhiêu, nhưng vì bị văn án lừa gạt nên buộc lòng phải giao hết đồn điền. Vì không trả đúng hạn nên chỉ còn căn nhà, từ đó anh phải làm việc rất vất vả.

Cốc cũng như đa đa, tiêu hết tiền, chỉ còn 10 phrăng mua gạo, vậy mà hết sạch. Vì ham mê cờ bạc, anh ta đánh vào cửa lạ, đang thua thì bất ngờ ngất xỉu.

Khi mọi người hét lên, anh ta mới tỉnh dậy, nhưng vì xấu hổ nên anh ta không bao giờ quay lại nhìn.

Còn cái ấm cũng chỉ mất 30 phrăng, nhưng vì không biết chữ nên bị lừa tới 90. Cuối cùng, nó mất gần hết nhà vào tay lũ cò, nhưng cái ấm không sợ lũ cò.

Ban đêm cò đi ngủ, ấm nước mới ra đồng bắt tôm tép kiếm sống qua ngày. Nhờ bí ẩn như vậy nên tuy có chút khó khăn nhưng cũng đủ để anh sống qua ngày trên cánh đồng.

Từ khi mất, mỗi lần đi đun nước, tôi đều kêu lên ‘mất túi, mất túi’. Sommerloos tìm kiếm, khi trời chưa sáng, chúng quay về tổ vì sợ cò bắt.

tôi an toàn

Các loại ấm siêu tốc

Ấm là một trong những loài thuộc họ sếu, họ nhím ngày nay rất quý hiếm và cần được bảo vệ. Loài chim này trước đây xuất hiện rất nhiều ở Trung Quốc và Việt Nam, nhưng hiện nay chỉ còn lại rất ít.

Môi trường sống tự nhiên của chúng chủ yếu là các bãi sông và rừng ẩm.

Đặc điểm của loài này là từ mắt đến tai, hai bên cổ và cằm đều có dải màu trắng. Mào dày và dài, trán, cổ, đỉnh và hai bên mào màu đen.

tôi bị ốm

Hai bên cổ và gáy có màu vàng tươi và nâu kết hợp, phần lưng màu sẫm. Lông cánh màu nâu nhạt, ở giữa họng có một sọc đen kéo dài từ đậm đến nhạt.

Giữa cổ và đầu chúng có màu nâu nhạt, gần nút mọi lông đều có màu nâu hoặc nâu nhạt. Phần mỏ màu đen, trước nguồn gốc của chúng, mỏ có màu nhạt, mào ngắn, chân màu xanh xám.

Chúng thường làm tổ ở các khu vực lá rộng, đầm lầy sông và là một nguồn gen rất độc đáo.

Gia ban

Những năm gần đây, một số nơi công khai bán chim hoang dã. Trong đó loại lò hơi có giá bán dao động từ 80 – 100 nghìn đồng, tùy thời điểm xuất bán.

Khu vực bán các loài hoang dã này được gọi là chợ trời, hình thành vài năm trở lại đây. Người dân nhổ lông bán tại chỗ khiến nhiều người bức xúc vì ô nhiễm.

Hơn nữa, những người có ý thức bảo vệ động vật hoang dã cũng không ngại chỉ trích.

Bảo quản và giữ gìn

Hiện nước ta có nhiều luật bảo vệ động vật hoang dã, trong đó có ấm siêu tốc.

Ấm là loài sống hoang dã nên nhiều nơi không cho mua bán loài động vật này. Vì dễ sinh bệnh tật và bảo vệ các loài sinh vật tự nhiên khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Năm 2018, loài ấm đun nước được đưa vào Sách Đỏ là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Các hiệp hội game đã xây dựng những khu sinh hoạt riêng cho họ. Và áp dụng các biện pháp nghiêm khắc để trừng phạt những kẻ cố tình săn bắt và tiêu diệt chúng.

READ  Hải sâm đỏ giá bao nhiêu ? Bán nguyên con tươi sống tại Chihaisan. | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud