Đặc Điểm Tính Nổi Bật Của Giống Chó Eurasier | Baovecho.org

Giống chó lai Âu Á là giống chó gì? Nêu đặc điểm của chủng tộc Á – Âu? Tính cách chó Âu-Á. Hướng dẫn chăm sóc chó Âu Á dành cho những ai mới bắt đầu với giống chó này.

Đặc điểm của loài chó Eurasier

Eurasier là một giống chó tương đối mới được phát triển ở Đức vào những năm 1960 và 1970 đặc biệt để trở thành một vật nuôi đặc biệt trong gia đình. Nó là một giống của sự điều độ. Không quá nhỏ cũng không quá lớn, Âu Á mềm mại an tĩnh ở trong nhà, thậm chí có thể vui vẻ sống trong căn hộ tập thể dục hàng ngày. Nó năng động và thể thao, nhưng nó không có năng lượng vô hạn và chỉ cần tập thể dục vừa phải hàng ngày.

Bộ lông mịn đẹp của Eurasier sạch tự nhiên, cần chăm sóc tối thiểu và rụng rất ít. Thông minh và dễ huấn luyện, giống chó này rất thân thiện và trung thành.

Giống chó này vô cùng gần gũi và yêu thương với gia đình, kể cả trẻ em. Mặc dù họ thường dễ tiếp nhận người lạ, họ có xu hướng dè dặt và yêu thương đối với gia đình thân yêu của mình.

Á-Âu phải là một phần của cuộc sống gia đình, bên trong tổ ấm. Các con giống bây giờ ràng buộc và không có giá tốt nếu chúng bị bỏ mặc quá nhiều. Chúng không hung dữ và thường không có tính săn mồi cao, vì vậy chúng thường tốt với các động vật khác, bao gồm cả chó và mèo khác, và cả những vật nuôi nhỏ hơn, khi được giám sát thích hợp.

READ  Huấn Luyện Chó Con Nghe Lời Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày | Baovecho.org

Cân nặng: 20 đến 35 kg

Chiều cao: dài từ 48 đến 60 ở vai

Lớp lông: Lớp kép bao gồm lớp ngoài dài vừa phải, thẳng, nằm lỏng lẻo và lớp dưới dày. Tóc ngắn hơn ở mặt, tai và chân trước và dài hơn ở đuôi, xoa và cổ.

Màu sắc: Bất kỳ màu nào hoặc sự kết hợp của các màu khác ngoài màu trắng tinh khiết và màu có đốm. Lưỡi đôi khi có màu xanh đen hoặc lốm đốm với màu hồng và xanh đen.

Tuổi thọ: 14 năm

Chó Âu Á

Lịch sử của loài chó Âu-Á

Eurasian là kết quả của ước mơ của một người để phát triển một con chó gia đình cuối cùng. Julius Wipfel, sống tại Weinheim an der Bergstrasse, Đức, sở hữu hai chú chó đặc biệt với tính cách khác nhau. Một, một con đực đầu nhọn màu đen, có nguồn gốc hỗn hợp, rất giống chó sói về hành vi, thông minh và độc lập.

Khi con chó đó chết, anh ta tìm thấy một con Wolfspitz cái, tên là Chó Keeshond ở Hoa Kỳ, nó ít giống một con sói hơn, nhưng dễ sống hơn nhiều. Wipfel mong muốn có được sự kết hợp hoàn hảo giữa những con chó nguyên thủy và độc lập, nhưng có khả năng thích nghi và xã hội, và đã cố gắng tạo ra một giống chó mới.

Wipfel muốn giống chó mới phải hấp dẫn, có kích thước trung bình, điềm tĩnh, thiển cận, dễ thương và cực kỳ thích nghi với cuộc sống gia đình. Ông bắt đầu vào những năm 1960 bởi con chó Wolfspitz và Chó Chow Chow , gọi nó là Wolf-Chow. Mặc dù Wolf-Chow đã gần đạt được những gì Wipfel mong muốn, nhưng giống chó mới này cần sự đa dạng di truyền hơn, đó là lý do tại sao Samoyed được giới thiệu vào những năm 1970.

READ  Thực hư “sữa tắm trị viêm da cho chó” có thật như lời đồn? | Baovecho.org

Sản lượng của Chó Samoyed, với tính cách thân thiện của mình, đã chứng minh rằng đây là những gì cần thiết để trở thành chú chó gia đình hoàn hảo. Wipfel và những nhà lai tạo khác đã làm việc với ông đã tạo ra giống chó lý tưởng.

Tên giống chó đã được đổi từ Wolf-Chow thành chó Âu-Á để chỉ nguồn gốc của giống chó châu Âu và châu Á.

Ngày nay, Eurasian được tìm thấy trên khắp châu Âu, mặc dù nó rất hiếm ở Hoa Kỳ. American Eurasier Kennel Club, là câu lạc bộ cha mẹ quốc gia của giống chó này, ước tính rằng vào năm 2000 chỉ có khoảng 150 con chó này sống ở Hoa Kỳ.

Nó được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Anh trong Nhóm giống chó miền Bắc và là một phần của Câu lạc bộ chó giống Mỹ (một bước đệm để được công nhận đầy đủ).

Cách chăm sóc chó Âu Á

Bộ lông mềm, dày, dài vừa phải của Eurasier rụng rất ít và dễ bảo dưỡng một cách đáng ngạc nhiên chỉ với một lần chải kỹ một hoặc hai lần một tuần. Châu Âu tất nhiên là rất sạch sẽ và hiếm khi có mùi hôi của chó. Tắm cho chó Âu Á khi nó bị bẩn, cắt móng hàng tuần hoặc cách tuần.

Chó Âu Á cực kỳ thông minh và thường muốn làm hài lòng, vì vậy chúng có khả năng huấn luyện cao. Eurasier là một giống chó nhạy cảm, tránh các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt và thử các kỹ thuật nhẹ nhàng và tích cực, chẳng hạn như huấn luyện nhấp chuột, bằng cách sử dụng nhiều cách đối xử và khen ngợi.

READ  Nguồn gốc, giá bán, đặc điểm, cách chăm sóc (2020) | Baovecho.org

Chúng có thể trông nhà, nhưng không hung dữ hoặc sủa.

Mặc dù người Âu-Á muốn đi bộ đường dài với bạn, việc đi bộ đường dài hàng ngày, chạy không dây và thường xuyên chơi đùa đáp ứng các yêu cầu huấn luyện của giống chó này.

Chúng có tính thể thao và thích thử thách thể chất và tinh thần khi huấn luyện các môn thể thao và hoạt động dành cho chó như sự nhanh nhẹn, bay lượn, vâng lời và chăn cừu.

Các vấn đề sức khỏe chung

Giống chó Âu-Á cực kỳ cứng rắn và cứng cáp và tự hào có tuổi thọ trung bình cao là 14 năm. Tuy nhiên, giống như hầu hết các giống chó thuần chủng, chó Âu-Á có xu hướng phát triển các điều kiện di truyền nhất định. Bao gồm:

+ Loạn sản xương hông

+ Loạn sản khuỷu tay

+ Xương bánh chè bị hỏng

+ Rối loạn tuyến giáp

+ Mất răng

Distichiasis (lông mi kép)

Tỷ lệ mắc các vấn đề di truyền này được giữ ở mức tối thiểu với việc kiểm tra kỹ lưỡng những con chó trưởng thành trước khi chúng được lai tạo. Câu lạc bộ American Eurasier Kennel Club yêu cầu tất cả những người chăn nuôi giàu có phải kiểm tra các vấn đề về xương bánh chè, khuỷu tay, hông, mắt và tuyến giáp của chó trước khi giao phối.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Nhiều người Âu-Á là những người ăn uống vô độ, và một số là những người cực kỳ kén ăn. Mặc dù không dễ để ăn quá nhiều, nhưng thực hành tốt là cung cấp các bữa ăn được đo hai lần một ngày thay vì liên tục (được gọi là chế độ dinh dưỡng tự do).

Yêu cầu người chăn nuôi hoặc bác sĩ thú y giới thiệu thức ăn tốt cho chó Âu-Á của bạn, cũng như cho ăn bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud