Đội săn bắt chó thả rông và những điều bạn cần phải biết | Baovecho.org

Đội săn bắt chó thả rông được thành lập từ năm 2000 dưới sự quản lý, giám sát của Trạm Kiểm dịch động vật và phòng chống dịch bệnh thuộc Chi cục Thú y TP. Các đội săn bắt chó thường bắt đầu từ thứ hai đến thứ sáu từ khoảng 4h sáng cho đến tối qua các quận, huyện trên địa bàn thành phố để thu gom chó.

Đội săn chó đi lạc

Vậy nhiệm vụ chính của họ là gì? Người nuôi chó có trách nhiệm gì? Đây là bài viết có Thú Cảnh rất nhiều câu hỏi và giải đáp về vấn đề triển khai đội săn bắn. Những người yêu chó nên đọc và phân tích cách xử lý chó hoang dựa trên quan điểm của bản thân.

Đội chó hoang sẽ làm gì với chú chó của bạn?

Nếu chó không có dây buộc cổ, không có người đến thả thì sau 24 giờ họ sẽ thiêu xác những con chó bắt được.

Và những con chó có vòng cổ sẽ rời khỏi các em bé lâu hơn một chút. Và nếu không ai đến thả chúng đi, chúng cũng sẽ đốt nó (Theo một nguồn tin chưa được xác minh từ Pets Club trên Facebook, nạn săn trộm sẽ giữ lại và bán những chú chó đắt hàng. Chúng tôi là những chú chó lai bình thường sẽ được bán trong các cửa hàng cầy hương ).

Giá mà đội săn bắt chó thả rông đưa ra là 200 000 / con chó nếu có sổ khám bệnh và giấy tiêm phòng dại.

Nếu không có sổ, mức phạt lên đến 1 triệu đồng. Nhiều trường hợp đội săn bắt chó đã bắt được chó ngay trước mặt chủ. Cho dù lúc đó chó được chủ dắt đi vệ sinh hay đi dạo … Vì vậy, bạn phải tuân thủ những quy tắc bắt buộc sau trước khi dắt chó ra khỏi nhà:

  • Nếu có thể chó cần có vòng đeo cổ, dây xích, bảng tên, số điện thoại (mua tại đây)
  • Chó phải được rọ mõm (mua tại đây)
  • Chó phải có hồ sơ bệnh án và hồ sơ tiêm phòng dại.

Tôi cho corgi162

2 Tại sao chó được chơi trước nhà, vỉa hè?

Luật quy định khi ra đường phải xích và rọ mõm chó dữ. Như vậy con chó đang ngồi trên vỉa hè, không có trong sổ đỏ của nhà bạn về diện tích sử dụng. Chó chạy trong ngõ không phải đất riêng.

Không có dây buộc, mõm được gọi là lỏng lẻo. Ngay cả khi có cổ, vòng cổ cũng chỉ chứng tỏ có chủ là chó, không phải chó hoang. Theo quy định của pháp luật về việc xử lý chó hoang và bắt chó thả rông nên cả hai đều bị bắt quả tang.

3 72 giờ là phải tiêu hủy, làm sao biết được con chó đã bị bắt

Vì vậy, bạn có để mắt đến con chó của bạn khi bạn thả nó ra không? Nếu không quan sát, bạn có thể chắc chắn 100% rằng mình không bị chó cắn. Bạn có chắc chắn nó sẽ không chạy ẩu, bất ngờ chạy ra đường và gây tai nạn?

Nếu bạn nói rằng bạn không biết ai đã bắt con chó, thì con chó đã bị bắt là lỗi của bạn. Và địa chỉ của đội chó hoang đã có. Nếu trong vòng 72 giờ sau khi bạn bị bắt: địa chỉ có, giờ làm việc có, số điện thoại … bạn không thể dậy đúng giờ vì bạn. Không ai để mất một con chó và yên tâm chờ đợi trong 72 giờ.

Tôi cho corgi161

4 Sao không nuôi như bà nội, đợi chủ đón về?

Lồng của đội săn rất nhỏ và không có đủ thức ăn để nuôi. Và tất nhiên, con chó của bạn sẽ không có bò, lợn, gà để ăn. Ở nước ngoài, có các hiệp hội cứu trợ và hỗ trợ. Phần lớn là các tổ chức phi chính phủ, hoạt động tự phát. Họ sẽ giúp cứu lũ trẻ sau khi hết thời gian. Và họ cũng bị quá tải.

Ở Việt Nam cũng vậy, nhưng bản thân người Việt cũng chỉ thích nuôi chó đẹp, chó cảnh. Số lượng chó chúng tôi để lại rất lớn và rất ít người nhận nuôi. Bản thân PETA – tổ chức thần thánh yêu chó, mèo và động vật khi quá tải cũng buộc phải đóng cửa, bạn có thể tìm hiểu thêm. Tránh nói chỉ có ở Việt Nam.

5 Tìm hiểu về các quy tắc bắt chó hoang

Trước khi tìm hiểu về bất cứ điều gì, bạn cần đọc và hiểu kỹ các quy tắc. Nếu con chó đang bị xích hoặc mõm trong nhà mà bị bắt vào tay là sai. Nhưng bạn phải sẵn sàng để được bảo vệ. Nếu con chó của bạn đã phạm luật trong quá khứ, thì bạn có quyền bị trừng phạt.

Nếu bạn bị bắt, bạn cần cập nhật luật ngay lập tức. Thanh toán theo quy định của pháp luật. Việc điều trị chó hoang mắc bệnh dại cần được thực hiện đúng quy trình. Nếu chó không có, bạn phải trả tới 2.500.000 đồng. Đừng bao biện cho sự vô trách nhiệm của bạn.

6 Tại sao chó hoang bị đối xử theo cách này?

Nếu không, những vết chó dại cắn sẽ trở thành đại dịch. Nếu không được kiểm soát, số lượng chó hoang sẽ ngày càng gia tăng, nhiều vụ tai nạn ô tô do chó chạy qua đường, trẻ em bị chó cắn, chó hôi thối khắp nơi … Yêu chó thì có người không. Nếu bạn không sợ hãi, ai đó sẽ sợ hãi … Ý thức con chó của bạn ở đâu? Con chó bạn đang nuôi chỉ hiền lành với bạn, còn những con vật khác, hay người khác thì bạn không biết.

Tôi cho corgi160

Tình trạng chó phóng uế, đánh chết trong ngõ, đường do hàng xóm mua mồi. Tình trạng chó cắn người, người bị chó cắn phải đi tiêm phòng dại, đòi bồi thường viện phí do chủ không muốn trả dẫn đến mâu thuẫn, xích mích. Chó Pitbull cắn người chết cũng là … Vậy nếu để chó một mình như vậy thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Xử phạt người ăn thịt chó? Còn trộm chó thì sao?

Bạn có chấp nhận tăng thuế để đảm bảo các cơ sở kiểm soát động vật nuôi thả rông không? Ngay cả bạn không thích động vật cũng không đồng ý. Yêu thích của bạn là quyền của bạn. Quyền của bạn không phải là quyền của tất cả mọi người.

Tôi cho corgi159

Đối với bạn, chó là gia đình, đối với những người khác, chó có thể đáng sợ. Nhiều người nuôi chó cũng gặp rất nhiều rắc rối. Nhưng mọi người nên tôn trọng người khác vì đó là cách sống văn minh.

8 cuộc cứu trợ chó khẩn cấp của Đội săn bắt chó Lý Chính Thắng

Nếu bạn bị chó bắt, đừng chống cự vô ích, vì đội săn rất đông và được huấn luyện chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có các phóng viên báo chí và cảnh sát hỗ trợ tác nghiệp. Cách duy nhất bạn có thể làm là chạy theo ô tô hoặc đến địa chỉ của đội săn bắt chó để làm thủ tục thả chó.

Và bạn cần phải thả con chó một cách NHANH CHÓNG, bởi vì:

Khi đó, chú chó vẫn đang ở trong xe của đội săn bắt, dễ nhận dạng và dễ tìm.

Thủ tục sẽ nhanh hơn.

Nếu để lâu, bạn sẽ khó nhận ra chú chó của mình giữa rất nhiều chú chó khác đang được nuôi nhốt. Thủ tục khi để lâu sẽ rất rườm rà. Những câu hỏi sẽ được đặt ra cho bạn như: Nó diễn ra vào ngày tháng năm nào? Quận nào? Bằng cách nào? Mấy giờ rồi? Con chó con thế nào? Nam hay nữ?…

Tôi cho corgi158

Lưu ý rằng đội săn trộm sẽ mang con chó của bạn đi mà không báo trước. Vì vậy, nếu chưa tìm được con, chủ nuôi nên đến Đội săn bắt chó ở 252 Lý Chính Thắng, quận 3 để tìm ngay.

9 Nguy hiểm có thể xảy ra khi chó bị nhốt trong trại của đội săn

Chuồng chó xây tường, cách cửa nửa mét. Bên dưới có lỗ chó để chó leo ra vào. Trong phòng kín sẽ có vài hố chó như vậy, trong hố chó có khoảng chục con chó. Phòng có mùi, bẩn, tối.

Khi đến nhận dạng con chó của bạn, chỉ cần đứng ở cửa với một vách ngăn trên bụng của bạn. Và bạn phải đặt tên cho con chó của bạn. Nó sẽ chạy từ lỗ chó để bạn bắt. Để lại một chú chó rất khó và vất vả, thủ tục cũng sẽ mất nhiều thời gian. Thực sự lúc này chỉ cần may mắn là chú chó của bạn đã nghe thấy tiếng của bạn và chạy ra ngoài, không phải trải qua bước nhận dạng chó nữa.

Thức ăn cho chó là thức ăn thừa khô không an toàn. Nếu con chó của bạn chỉ ở trong trại 1 ngày, bạn vẫn sẽ có nguy cơ tử vong rất cao nếu nó ăn phải thực phẩm không an toàn.

Nguy cơ lây nhiễm khi sống chung với nhiều con chó khác.

Chó có thể cắn và giết lẫn nhau.

Nếu bạn để chó trong thời gian dài, số tiền chuộc sẽ tăng lên theo số ngày chó bị giữ.
Con chó của bạn có thể sẽ được hỏa táng sau 24 giờ hoặc được thả khỏi nơi giam giữ

Tôi cho corgi157

10 Trách nhiệm của người nuôi chó

Đăng ký việc nuôi chó với Ủy ban nhân dân cấp xã tại khu vực đô thị, nơi đông dân cư.
Xích, nhốt hoặc giữ con chó. Đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị, khi dắt chó ra ngoài phải nhốt, nhốt vào chuồng, cũi hoặc phải có người rọ mõm và dắt đi.

Việc chăn nuôi chó tập trung phải bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định của Chính phủ. Số Pháp lệnh Khoa học Thú y của Chính phủ. . Không gây ồn ào, ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh.

Tất cả chó, mèo đã tiêm phòng phải được tiêm phòng bệnh dại theo quy định của cơ quan thú y.
Vắc xin dại cho chó phải có trong Danh mục vắc xin, sinh phẩm, vi sinh vật, hóa chất dùng trong thú y được phép lưu hành tại Việt Nam và cần được bảo quản, sử dụng theo chỉ đạo của Bộ Y tế. nhà sản xuất hoặc cơ quan thú y.

Cơ quan thú y cấp giấy chứng nhận tiêm phòng cho chủ vật nuôi có chó, mèo đã được tiêm phòng theo quy định. Chủ sở hữu vật nuôi phải trả chi phí tiêm phòng theo quy định của Đạo luật Thuốc thú y.

Tôi cho corgi151

11 Kết luận

Quy định về việc thả rông chó vẫn đang là vấn đề được dư luận quan tâm hàng đầu hiện nay. Có nhiều ý kiến ​​đồng tình với quy định này nhưng cũng không ít ý kiến ​​phản đối của dư luận. Tuy nhiên, đó là quy định có nhiều mặt tích cực như hạn chế tai nạn giao thông, bệnh dại, đường phố sạch đẹp hơn do hạn chế lãng phí do chó, mèo đi lạc.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng con chó của bạn được an toàn. Cách tốt nhất khi dắt chó đi dạo hoặc đi vệ sinh là trang bị vòng cổ và dây xích cho chúng. Và đặc biệt không thể thiếu là con mõm.

Vật nuôi Chúc may mắn cho bạn và thú cưng của bạn!

READ  Chó ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày, chó ngủ nhiều sao không? | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud