Giá chó Husky chi tiết – Các tiêu chí định giá | Baovecho.org

Có khá nhiều bạn thắc mắc về giá chó Husky như: “Siberian Husky giá bao nhiêu?”, “Chó con Husky giá bao nhiêu?” hay “Chó Husky thuần chủng giá bao nhiêu?”, …

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bảng giá và tiêu chí giá của giống chó này.

Nếu bạn muốn chú chó Husky của mình thông minh, ngoan ngoãn, không phá đồ, phá nhà thì hãy tham khảo cách đưa chó đi học tại Trường huấn luyện chó

Giống chó Husky giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam?

** Quý khách lưu ý: đây là bảng giá chó Husky thuần chủng, không phải chó lai.

Giống chó Husky giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam?
Giống chó Husky giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam?

Nhìn chung, giá chó Husky có rất nhiều loại, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng bảng giá bên dưới sẽ chỉ xem xét yếu tố xuất xứ. Các yếu tố khác cũng có sự khác biệt, nhưng không nhiều. Bạn có thể ước tính tất cả một mình.

Đối với chó Husky không rõ nguồn gốc

Những em chó husky không rõ nguồn gốc thường được rao bán trên mạng hoặc tại các chợ chó cảnh. Chúng có thể là chó Husky đi lạc hoặc được nhập từ Trung Quốc. Giá của loài chó Husky này cũng khá rẻ, chỉ từ 3-5 triệu đồng. Với mức giá rẻ như vậy đồng nghĩa với việc chất lượng sẽ không được đảm bảo, rủi ro khi mua phải những chú chó Husky này là rất cao.

Chó Husky loại này chắc chắn không có giấy tờ của tổ chức nào. Bạn khó có cơ hội đưa chúng đi tham dự các cuộc thi chó quốc tế. Dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn những chú Husky có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mua. Tránh mua một con chó lai tạp mà bạn không biết.

Dành cho chó Hsky thuần chủng

Giá từ 6 đến 8 triệu

Những em Husky trong tầm giá này thường được sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngoại hình và tính cách không có gì đặc biệt. Bố mẹ cũng có xuất thân bình thường. Giá thay đổi tùy theo màu lông: đen – trắng: 6-7 triệu vẫn xám – trắng thì 7-8 triệu. Đây cũng được coi là nguồn cung cấp chó Husky phổ biến nhất tại Việt Nam bởi giá cả của chúng khá phù hợp với túi tiền của người Việt.

Giá chó Husky ở Việt Nam không quá cao
Giá chó Husky ở Việt Nam không quá cao

Bạn có thể mua chú chó Husky này tại các cửa hàng thú cưng, tại các trại chó Husky trên toàn quốc. Ở những nơi đó luôn có sẵn những con Huskys loại này cho bạn lựa chọn. Giá rẻ mà chất lượng cũng khá ổn.

Giá 9-12 triệu

Đây cũng là những em Husky được sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng có bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại, có ngoại hình và sức khỏe chuẩn. Khi bạn mua chó Husky này thường sẽ được cung cấp hình ảnh + giấy tờ đầy đủ của bố mẹ. Giá cả cũng khác nhau tùy thuộc vào nước mà bố mẹ nhập về. Từ Thái Lan sẽ rẻ hơn rất nhiều so với từ các nước Châu Âu.

Giá này cũng áp dụng cho những chú chó Husky có lai lịch bình thường, nhưng sở hữu màu lông đỏ nâu – trắng. Đây cũng có thể coi là màu lông hiếm gặp ở Việt Nam.

Giá 12-20 triệu

Đây là những con Husky được nhập khẩu từ Thái Lan. Hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, có thể là gia phả. Những em Husky này đều được nhập từ các trại chó quy mô lớn uy tín tại Thái Lan. Về chất lượng thì chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với những chú chó Husky được sinh ra tại Việt Nam.

Bạn có thể đặt mua chú chó Husky này tại các cửa hàng ở Việt Nam. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp các trại chó ở Thái Lan để lựa chọn cho mình, quãng đường bay từ Việt Nam sang Thái Lan cũng không quá xa.

Giá hơn 50 triệu đồng

Đây là những chú chó Husky Siberian được nhập khẩu từ các nước Châu Âu hoặc Canada, Mỹ. Trong đó, đặc biệt được nhập khẩu từ Nga – quê hương của giống chó Siberian Husky sẽ có giá cao nhất. Số lượng chó Husky nhập khẩu từ Nga cũng không nhiều, do Nga có chính sách hạn chế xuất khẩu chó Husky với mục đích bảo tồn nguồn gen quý.

Những chú chó Husky nhập khẩu thường có giá khá cao
Những chú chó Husky nhập khẩu thường có giá khá cao

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những chú chó Husky này. Họ thường có sức khỏe + ngoại hình tốt hơn nhiều. Khi mua bạn còn được cung cấp giấy nhập ngoại + gia phả, giấy chứng nhận của các hiệp hội chó giống FCI hoặc AKC (nếu có).

Khoảng giá 40-60 triệu là dành cho Husky với màu lông xám đen trơn. Còn những con có màu lông quý hiếm, giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Những chú chó Husky loại này thường được các trại chó giới thiệu là chó giống. Rất ít người Việt Nam dám bỏ tiền ra mua và thường không có sẵn trên thị trường. Nếu muốn đặt hàng, bạn có thể liên hệ các địa chỉ tin cậy. Sau khi hoàn thành các thỏa thuận, họ sẽ đặt mua chó Husky cho bạn. Giá trên thường không bao gồm chi phí vận chuyển.

Bảng giá chó Husky trên đây có thể không hoàn toàn chính xác vì chúng thường xuyên thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo, từ đó có thể biết cách mua cho mình một chú chó Husky với giá chuẩn nhất.

Các tiêu chí quyết định giá chó Husky

Nguồn gốc

Nguồn gốc luôn là tiêu chí quan trọng nhất quyết định giá chó Husky. Trên thị trường hiện nay, có hai nguồn cung cấp chó Husky chính là Việt Nam và Thái Lan. Đặc biệt những chú chó Husky được sinh ra tại Việt Nam có giá thấp nhất nhưng lại cực kỳ được ưa chuộng vì giá cả phù hợp với kinh tế của người Việt. Còn với những chú chó Husky nhập khẩu từ Thái Lan thì giá cao hơn và chất lượng cũng tốt hơn nhiều chó Husky ở Việt Nam.

Nguồn gốc quyết định giá chó Husky
Nguồn gốc quyết định giá chó Husky

Ngoài ra còn có một số nguồn cung cấp khác đến từ Nga, Mỹ, Châu Âu,… Nhưng số lượng cực kỳ khan hiếm do giá quá cao. Có thể hàng trăm triệu. Ít người dám nhập loại chó Husky này do đường vận chuyển xa, sức khỏe của chó Husky không đảm bảo, dễ gặp rủi ro.

Màu tóc

Màu lông cũng là một yếu tố quan trọng quyết định giá của một chú chó Husky. Màu lông càng phổ biến thì giá càng rẻ. Ngược lại, màu càng hiếm thì càng đắt. Do đó, Chó Husky đen – trắng sẽ có giá rẻ nhất. Tiếp đến là xám – trắng, nâu đỏ – trắng sẽ đắt hơn đen – trắng từ 1-2 triệu đồng.

Hai màu cực hiếm ở chó Husky là màu Agouti và màu trắng tinh khiết. Hai màu này trên thế giới còn hiếm chứ chưa nói đến Việt Nam. Giá của chúng cũng cao hơn nhiều so với những màu khác.

Dù có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Và nếu bạn sở hữu một chú chó Agouti hoặc Husky trắng tinh, điều đó có nghĩa là bạn đang sở hữu một chiếc rương mà bất kỳ người yêu chó nào cũng mong muốn.

Màu mắt

Đối với chó Husky, màu mắt cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả. Ngoài màu mắt nâu thông thường, chó Husky còn có màu mắt xanh đặc trưng như: xanh nước biển, xanh lá cây, hổ phách.

Husky có mắt xanh sẽ đắt hơn so với mắt nâu của 3-4 triệu đồng. Và dù giá có cao hơn thì những cá thể Husky mắt xanh vẫn luôn là mặt hàng được săn lùng nhiều nhất.

Những chú chó Husky mắt xanh luôn có giá cao hơn rất nhiều
Những chú chó Husky mắt xanh luôn có giá cao hơn rất nhiều

Đặc biệt có những con Huskys có hai màu mắt, một mắt nâu và một mắt xanh trông rất độc đáo. Những cá thể này trên thế giới không quá nhiều. Giá của chúng cũng vô cùng đắt đỏ, chắc chắn không dưới trăm triệu. Ở Việt Nam hầu như không có chó Husky 2 màu mắt.

Đặc điểm con cái của cha mẹ

Những chú Husky do bố mẹ sinh ra có ngoại hình, tính cách và nguồn gốc xuất sắc chắc chắn sẽ có giá cao hơn những chú có bố mẹ xuất thân bình thường. Đặc biệt nếu con của bố mẹ tham gia cuộc thi Dog Show quốc tế và đạt giải thì con sinh ra sẽ được bán với giá cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có ý định mang Husky của mình về làm giống, hãy cân nhắc lựa chọn nguồn giống đực. Giá bán chó husky cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào mọi quyết định của bạn.

Cách Mua Chó Husky Chất Lượng Tốt Nhất

Bạn phải đến tận nơi để xem và đặt mua chó Husky. Tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang mà mua phải chó không đạt tiêu chuẩn, bị trà trộn.

Cách Mua Chó Husky Chất Lượng Tốt Nhất
Cách Mua Chó Husky Chất Lượng Nhất

Khi đi mua hàng, bạn cần quan sát những chú chó Husky 25-30 phút trước khi bạn quyết định mua. Đừng mua quá vội vàng. Phải xem chúng có nhanh nhẹn, hoạt bát không, có vấn đề gì về sức khỏe không. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cần chú ý những đặc điểm nổi bật của chó Husky để phân biệt chó thuần chủng và không thuần chủng. Nếu có thể, hãy nhờ người có kinh nghiệm nuôi chó Husky đi cùng.

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu để biết những thông tin cơ bản về chó Husky như: đặc điểm tính cách, đặc điểm ngoại hình, giá cả,… để biết cách chọn chó Husky chuẩn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Chó Husky – Thông tin tổng hợp từ A đến Zđể biết thêm.

Bạn không nên tham lam mua chó Husky giá rẻ, bán chó Husky giá rẻ TPHCM, chó Husky giá rẻ Hà Nội hay bán chó Husky con giá rẻ trên thị trường. Vì những chú chó đó có thể là những chú Husky lai rẻ tiền. Không bao giờ có chuyện một chú chó Husky giá 3 triệu mà thuần chủng và đạt tiêu chuẩn. Muốn mua được những chú chó Husky chất lượng thì bạn cần tránh xa những nơi bán rẻ này nhé.

So sánh giá giữa Siberian Husky và Alaskan Malamute

Như các bạn đã biết, chó Husky và chó Alaska có ngoại hình tương đối giống nhau vì chúng có chung tổ tiên gần nhất là chó sói Bắc Cực. Chúng luôn được so sánh về mọi mặt và giá cả cũng không ngoại lệ. Vậy giá chó Husky và giá chó Alaska, cái nào đắt hơn?

So sánh giá giữa chó Husky và chó Alaska

Sự chênh lệch giá giữa Alaska và Husky trên thị trường không nhiều, chỉ từ 2-3 triệu đồng. Và giá chó Alaska sẽ cao hơn, có thể do chúng được nuôi phổ biến hơn ở Việt Nam hoặc cũng có thể do ngoại hình to lớn hơn nên sẽ có giá cao hơn.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn thích một trong hai giống chó này thì việc chúng đắt hay rẻ không quan trọng phải không?

Ngoài ra, để husky trở nên thông minh, bạn có thể gửi chó đến các trường huấn luyện chó nghiệp vụ. Tham khảo Khóa huấn luyện chó husky

READ  Top Những Giống Chó Chihuahua Lai Đẹp Nhất Tại Việt Nam | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud