Huấn Luyện Chó Con Nghe Lời Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày | Baovecho.org

huan-luyen-cho-kan-hoor-loi-chu

Chó là loài động vật rất trung thành với con người. Chúng là loài động vật đáng yêu và mang lại nhiều niềm vui cho con người. Tuy nhiên, để huấn luyện chó con Sự vâng lời đòi hỏi bạn phải nỗ lực và kiên trì. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biến một con chó bướng bỉnh thành một con chó ngoan ngoãn, nghe lời với 10 phút mỗi ngày?

Và xin chúc mừng những độc giả đang nuôi chó, đặc biệt là chó con đã truy cập vào bài viết này của PetHealth. Đây là bài viết thứ 2 trong loạt bài huấn luyện chó của chúng tôi. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách luyện 4 bài tập cơ bản tại nhà trong thời gian ngắn nhất mỗi ngày.

Mời các bạn tham khảo các bài viết sau: Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ 100% thành công

Trước khi huấn luyện, chó con cần biết tên của chúng

Người dân chúng tôi cần một cái tên để phân biệt người này với người khác. Con chó của bạn cũng vậy, chúng cũng có tên để biết chúng là ai. Khi chúng nhớ được tên, bạn sẽ dễ dàng huấn luyện hơn. Một con chó sẽ tập trung hơn khi chủ nhân gọi tên nó.

Vậy làm sao để chú chó nhớ được tên của mình?

 • Đầu tiên hãy chọn một cái tên đẹp và thú vị cho chúng. Nhưng nó phải ngắn gọn và dễ nhớ!
 • Sau đó, đọc tên con chó to và rõ ràng mỗi ngày, nhìn thẳng vào con chó. Khi họ nhìn nhận lại bạn, đừng quên thưởng cho họ
 • Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn chỉ cần đặt tên cho họ và họ nhìn bạn

Huấn luyện chó con chạy cho đến khi chủ gọi

Sau khi chú chó của bạn đã ghi nhớ tên của mình, bạn có thể bắt đầu luyện tập cho chúng. Và đây là cách làm rất cơ bản được nhiều người áp dụng và thành công tại nhà.

 • Đầu tiên bạn đứng cách họ khoảng 5m. Nếu chó chạy theo bạn nhưng không chịu ngồi yên, hãy nhờ người khác giúp giữ chúng ở vị trí đó. Sau đó, gọi họ thành tiếng với một chỉ dẫn. Câu lệnh có thể là “lại đây”, “chạy tới đây” … kèm theo tiếng vẫy tay, vỗ tay. Khi chúng chạy đến, hãy khen thưởng và cưng nựng chúng và khen ngợi chúng. Lặp lại công việc này mỗi ngày.
 • Khi chú chó của bạn đã quen với khoảng cách 5m, bạn tiếp tục với khoảng cách xa hơn là 10m. Tiếp tục thực hiện các động tác và mệnh lệnh tương tự cho đến khi chó quen. Đừng quên khen thưởng và cưng nựng chúng để khen chúng!

Những lưu ý khi huấn luyện chó con:

 • Khi thực hành bất cứ điều gì, hãy nhất quán với tuyên bố. Không nên sử dụng quá nhiều lệnh trong quá trình huấn luyện một thói quen cho chú chó.
 • Tuyệt đối không đánh hoặc mắng chúng nếu chúng không nghe lời bạn. Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn
 • Áp dụng nhiệm vụ nếu có thể. Ví dụ, khi bạn đi dạo với chúng, bạn có thể đặt tên cho con chó và ra lệnh cho con chó chạy về phía bạn.
  huan-luyen-cho-con
  Huấn luyện chó con vâng lời

Huấn luyện chó con của bạn ngồi xuống

Đây là một nhiệm vụ khá dễ dàng. Chó con rất có thể sẽ thực hiện nhiệm vụ này. Việc phân công này rất tốt cho việc huấn luyện chó sau này, vì khi chúng ngồi yên, bài học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn thay vì chúng chạy lung tung hoặc lộn xộn không tập trung. Để thực hiện việc này, hãy làm theo 3 bước sau:

Điều kiện 1:
 • Sử dụng mồi trong giai đoạn này. Hãy nhớ chọn thức ăn mà chó của bạn thích nhất. Đứng trước mặt chú chó và đặt mồi ngay trước mũi chúng và bắt đầu thực hiện lệnh ngồi
 • Thông thường chó sẽ nhảy lên để giành lấy thức ăn. Nhưng bạn phải hướng dẫn chó không làm điều này mà phải ngồi xuống bằng cách đưa mồi lên đỉnh đầu của chúng, mồi cao hơn mũi của chúng. Vì vậy con chó sẽ chúi mũi vào miếng mồi, hai chân sau của chúng sẽ chùng xuống và ngồi xuống. Khi bạn thấy họ ngồi, hãy khen thưởng và khen ngợi họ ngay lập tức. Lặp lại vài lần với lệnh ngồi mỗi ngày
Giai đoạn 2:
 • Trong giai đoạn này, bạn dùng tay thay vì dùng mồi như trước. Đặt tay của bạn trước mặt chó, di chuyển bàn tay của bạn giống như bạn đã làm trong giai đoạn 1 và đưa ra hướng dẫn ngồi. Nếu con chó không chịu ngồi xuống, hãy thưởng cho nó và tiếp tục khen ngợi nó. Nếu họ không muốn ngồi, hãy lặp lại bước 1

Mời bạn tham khảo thêm: lịch tiêm phòng cho chó

Giai đoạn 3:
 • Khi chú chó của bạn đã quen với lệnh ngồi xuống bằng tay, hãy chuyển sang giai đoạn này bằng cách sử dụng lệnh ngồi xuống.
 • Nói lệnh ngồi xuống và hơi đưa tay ra khỏi mặt chó. Nếu con chó ngồi, hãy thưởng và khen ngợi chúng
 • Nếu chó không chịu ngồi, hãy di chuyển bàn tay của bạn gần đầu chó hơn một chút. Nếu chó tiếp tục không chịu ngồi, hãy lặp lại bước 2. Kiên nhẫn thử lặp đi lặp lại cho đến khi chúng hiểu lệnh ngồi của bạn.

Lưu ý khi huấn luyện chó con ngồi:

Đây là một nhiệm vụ khá dễ dàng đối với chó con để học, nhưng nó cần thời gian và sự kiên nhẫn. Việc ép chúng học nhiều giờ trong ngày sẽ khiến chúng mất tập trung. Thay vào đó, hãy tiếp tục áp dụng lệnh này cho mọi tình huống. Ví dụ, khi bạn cho chúng ăn, hãy để chúng ngồi rồi mới ăn.

Huấn luyện chó con cách nằm

Trong chăn nuôi chó, sau khi chó con đã học được lệnh ngồi, bạn có thể huấn luyện chúng cách nằm như sau:

 • Thực hiện hướng dẫn ngồi với con chó. Khi chó đang ngồi, bắt đầu ra hiệu nằm xuống bằng cách hét lên “nằm xuống” hoặc “nằm xuống”, đồng thời nhẹ nhàng ấn vai chó xuống, kéo hai bàn chân trước của chúng ra như một tư thế phục tùng. Vui lòng lặp lại lệnh này vài lần.
 • Khi chó đã quen và có thể bảo bạn nằm xuống, hãy tránh xa chúng. Khi trẻ chạy theo, hãy quay lại và nhắc trẻ nằm xuống. Khi con chó đi ngủ và bạn tiếp tục di chuyển đi nơi khác. Nếu họ không làm theo, hãy khen thưởng và khen ngợi họ.
  huan-luyen-cho-con-nam
  Huấn luyện chó con cách nằm

  Ngoài cách huấn luyện chó, bạn có thể tham khảo thêm Cách chăm sóc chó con bởi Pethal.

Huấn luyện chó con của bạn để giữ im lặng

Huấn luyện chó con giữ im lặng nhằm mục đích tạo sự tập trung cho chúng. Bài tập này cũng đòi hỏi bạn thời gian và sự kiên nhẫn để học chúng.

 • Đứng trước mặt họ và nói “vẫn có”. Nếu họ làm vậy, hãy khen thưởng và khen ngợi họ. Lặp lại lệnh này vài lần.
 • Khi chú chó của bạn đã quen với lệnh này, hãy tránh xa chúng. Khi chúng chạy theo, hãy quay lại và nói mệnh lệnh. Khi con chó của bạn hiểu để giữ im lặng, hãy di chuyển ra chỗ khác. Nếu họ không làm theo, họ được thưởng.

Kiên trì huấn luyện chó con

Trên đây là 4 bài tập cơ bản trong huấn luyện chó có thể tự làm tại nhà. Bạn cần kiên nhẫn và bình tĩnh trong việc huấn luyện chó con.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà chó của bạn vẫn không tiến bộ sau một thời gian, bạn có thể đưa chó đến trung tâm huấn luyện chó PetHealth. Tại đây, với đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tiện lợi luôn đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện. Từ huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ đến huấn luyện chó bảo vệ, chó lao động… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Qua bài viết này, đội ngũ PetHealth hy vọng bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản về cách huấn luyện chó con ngoan ngoãn. Chúc may mắn với việc huấn luyện chó cưng của bạn!

Chân thành cảm ơn!

Để được PetHealth hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100%, vui lòng liên hệ: Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội

Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882

Email: cskh@pethealth.vn

Chúng tôi rất vui được chào đón bạn!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

READ  Nguyên nhân chó tự cắn đuôi là gì? Bạn cần làm gì với chó? | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud