Hướng dẫn cách ăn Sashimi đúng chuẩn Nhật Bản | Baovecho.org

Sashimi là một món ăn rất phổ biến và cũng được coi là một nét văn hóa ẩm thực của người Nhật, được yêu thích trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, nhìn những miếng sashimi nhỏ nhắn, nổi bật khiến ai cũng nghĩ rằng việc ăn chúng đơn giản nhưng thực tế không phải vậy. mọi người đều biết cách ăn sushi đúng cách. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé cách ăn sashimi Điều nào là đúng, đồng thời kiểm tra xem ngày thường chúng ta đã ăn sashimi đúng cách chưa nhé.

Ăn đúng cách

Khi bạn bước vào một nhà hàng sashimi, người phục vụ sẽ cung cấp cho bạn một chiếc khăn nóng hoặc lạnh (Oshibori) để lau tay sạch sẽ. Đây là điều tuyệt vời mà các nhà hàng Nhật có được, như muốn nhắc nhở chúng ta rằng “muốn ăn ngon thì phải sạch”!

Ăn sashimi theo thứ tự

Cá có màu đậm và hương vị đậm đà nên ăn sau cùng để tránh ảnh hưởng đến hương vị của các món ăn khác. Sau mỗi loại, hãy ăn một lát gừng ngâm chua để hương vị sashimi không bị trộn lẫn.

Để giữ được sự lịch sự cũng như tính thẩm mỹ của món ăn, người Nhật thường cách ăn sashimi theo thứ tự từ ngoài vào trong. Ăn sashimi với cá có màu từ nhạt đến đậm để thưởng thức trọn vẹn hương vị của các loại cá khác nhau.

READ  Cá sặc trứng là cá gì? Làm món gì Ngon? Giá bao nhiêu tiền 1Kg? | Baovecho.org

Có hai cách để ăn sashimi, đó là dùng đũa và dùng tay.

Ăn sashimi bằng đũa

  • Loại đũa ăn chuẩn nhất được làm bằng chất liệu gỗ, không được mài nhẵn nên thường trông thô cứng. Đôi đũa cần phải dính hai chiếc vào nhau, khi ăn, bữa tối mới tách đôi ra.
  • Đặt miếng nằm ngang, dùng đũa vào giữa rồi gắp
  • Khi thưởng thức, không dùng đũa gắp thức ăn cho người khác mà hãy cho thức ăn ra đĩa để họ tự gắp. Hoặc nếu chia thức ăn, đừng quên xoay đầu đũa khi gắp thức ăn của họ để thể hiện sự tôn trọng với người đó.
  • Đặt đũa của bạn lên kệ đựng đũa và đặt song song với khay sushi để mọi người biết bạn đã hoàn thành.

Dùng tay ăn sushi

  • Đối với Sashimi được trang trí bằng tôm và cá, đầu tiên bạn dùng ngón tay cái và ngón giữa để giữ, đồng thời đặt ngón trỏ lên phần thân của Sashimi.
  • Nên để cá chạm đầu lưỡi trước thì mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn.

Xem thêm: https://canghaisan.com/tat-tan-tat-cach-lam-sach-cua-bien-chuan-khong-can-chinh/

Chỉ sashimi sang phải

Để ăn đúng cách, chúng ta cần lật ngược miếng sashimi và nhúng cá vào nước sốt. Bằng cách này, hương vị món ăn được giữ nguyên mà nguyên liệu không bị tanh.

Nhiều người có thói quen chấm phần cơm sashimi vào nước chấm nhưng đây không phải là cách ăn đúng vì sẽ khiến cơm bị mặn. Đừng bao giờ cắn một miếng rồi lại đặt lên đĩa vì điều đó thể hiện sự thô lỗ với người Nhật.

READ  Hướng Dẫn Chế Biến Cá Nục Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Thơm Lừng | Baovecho.org

Chúng tôi thành công với cách ăn sashimi mà chúng tôi đã gửi cho bạn.

Xem thêm: https://canghaisan.com/tat-tan-tat-cac-loai-ca-lam-sashimi-nhat-ban/

Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud