Hướng dẫn cách bắt rùa nước nhanh, tích kiệm thời gian | Baovecho.org

Bạn thấy khu vực ao hồ gần nhà có nhiều rùa hoặc một vài ba ba sinh sống và bạn định bắt về nuôi hoặc bán. Nhưng bắt rùa nước trong ao không hề đơn giản mà bạn cần có những mẹo nhỏ để có thể bắt được rùa nước trong thời gian nhanh chóng và dễ dàng nhất. Để giúp bà con có thể dễ dàng bắt được rùa nước trong ao hồ, nhà nuôi rùa cảnh https://vietpetgarden.net/ chia sẻ đến các bạn cách bắt rùa nước.

1. Sử dụng bẫy rùa

* Chuẩn bị bẫy rùa: Để bắt rùa dễ dàng bạn sẽ cần đến bẫy rùa, bạn có thể tự làm bẫy rùa bằng lưới hoặc bẫy rùa nhưng theo tôi bạn nên mua bẫy rùa bằng lưới, bẫy hộp trôi nổi ngoài cửa hàng là tốt nhất. bán rùa.

Bạn sử dụng những hộp bẫy nổi đặt ở những vùng nước nông mà bạn thấy rùa thường xuất hiện và tập trung đông đúc ở đó. Tiếp theo, bạn chuẩn bị mồi câu để đặt vào những chiếc bẫy rùa đã chuẩn bị sẵn để dụ rùa. Thông thường, những loại bẫy rùa này sẽ có một cửa đi xuống để bắt rùa. Nếu bạn định bắt nhiều rùa, bạn có thể sử dụng bẫy này.

* Cách thứ 2 để bắt rùa Bạn có thể áp dụng để bắt rùa, việc đầu tiên cần làm là xác định vị trí mảnh đất gần khu vực rùa sinh sống, không có người qua lại hoặc xe cộ qua lại thường xuyên. Bạn đào một hoặc nhiều hố cao 25cm và rộng 25cm với các cạnh dốc để rùa không thể ngoi lên khi xâm nhập. Nhưng không nên đào hố quá sâu, vì nếu sâu quá rùa sẽ bị thương.

READ  Tổng hợp các loại rùa cạn cảnh dễ nuôi, được nhiều người yêu thích | Baovecho.org

Tiếp theo, bạn thả mồi vào bẫy rùa đã đào Thông thường bẫy rùa sẽ là mồi các loại rau xanh, sâu, côn trùng nhỏ, thịt sống. Bạn có thể thử nghiệm các loại thức ăn khác nhau để cho vào bẫy rùa đã đào sẵn. Tiếp theo, thỉnh thoảng quan sát hoặc quay lại xem rùa đã dính bẫy hay chưa.

2. Cách bắt rùa nước bằng tay

Nếu bạn nuôi một con rùa nước trong nhà và bạn muốn bắt nó để di chuyển đến một vị trí khác hoặc bắt nó một cách thông minh để chơi với bạn hoặc bắt một con rùa nước từ bẫy rùa, điều này cũng đúng.

Phương pháp 1: Nhẹ nhàng nắm rùa vào hai bên mai để các ngón chân của rùa không tiếp xúc với tay bạn. Thông thường các ngón chân rùa có móng vuốt có thể làm xước tay bạn.

Phương pháp 2: Dùng găng tay để bắt rùa sẽ an toàn hơn cho bạn. Vì rùa có thể cắn hoặc cào bạn khi chúng cảm thấy bị đe dọa và bị kích thích, nên đeo găng tay khi bắt rùa sẽ giúp bạn không bị thương.

Nếu bạn bị thương do rùa cắn, hãy rửa vết thương bằng xà phòng. Nếu bị một vết thương lớn do rùa cắn, bạn nên đến gặp bác sĩ để biết tình trạng của mình có cần phải khâu lại hay không và cũng được chăm sóc y tế nhanh hơn.

READ  Cá sặc gấm có dữ không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Sinh sản thế nào? | Baovecho.org

Bạn cần phải biết rằng: Rùa là loài động vật mang vi khuẩn salmonella, được phát hiện có khả năng lây nhiễm sang người khi tiếp xúc với rùa hoặc bị rùa làm thương tích, khiến người bị tiêu chảy, sốt …

Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud