Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng ⋆ Cá cảnh mini | Baovecho.org

Hướng dẫn cách nuôi ốc táo đẻ nhiều trứng. Ốc táo là loài lưỡng tính. Tuy nhiên, bạn cũng phải nuôi từ 3 con trở lên trong bể cá. Cô cho cháu đóng vai ốc táo đực và cho cháu đóng vai ốc táo cái. Nhờ vậy, tỷ lệ sinh sản thành công của ốc táo cũng cao hơn. Cacanhmini.com hướng dẫn bạn cách nuôi ốc táo đẻ nhiều trứng.

oc-tao-sinh-san-1
Thông tin cho bạn về ốc táo

Thông tin cho bạn về ốc táo

Tên khoa học của loài ốc này là Pomacea Bridgesi, chúng có kích thước khoảng 6,5 cm và có 2 hệ hô hấp song song là phổi và các chi.

Thực tế, loài ốc này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ốc táo ở những nơi có ao, mương hoặc kênh rạch nhỏ. Để tìm chúng, bạn chỉ cần nhìn gần bờ, nhìn lá hoặc thân cây. Thậm chí có khi bạn chỉ cần xoay một chiếc lá sen hoặc một bông súng là có thể bắt được cô ấy ngay lập tức.

oc-tao-sinh-san-2
Hướng dẫn cách nuôi ốc táo đẻ nhiều trứng

Ốc táo nói riêng được dân chơi rất ưa chuộng vì có màu sắc khá đa dạng. Ví dụ như ốc táo vàng, ốc táo tím, ốc táo đen, ốc táo đỏ, ốc táo trắng …

Ngoài vẻ đẹp cho bể cá, ốc táo còn được biết đến như một chuyên gia dọn dẹp và vệ sinh bể cá. Chúng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu, dọn dẹp các loại lá thừa hoặc mục nát trong hồ. Do đó, nó giúp giữ được hệ sinh thái bên trong bể cá một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách nuôi ốc táo đẻ nhiều trứng

Bạn cần nuôi từ 3 con ốc táo trở lên.

Ốc táo là loài lưỡng tính. Tuy nhiên, bạn cũng phải nuôi từ 3 con trở lên trong bể cá. Cô cho cháu đóng vai ốc táo đực và cho cháu đóng vai ốc táo cái. Nhờ vậy, tỷ lệ sinh sản thành công của ốc táo cũng cao hơn.

oc-tao-reng-5
Ốc táo sẽ tự tìm đến nhau, yên tâm.

Ốc táo cũng khá dễ nuôi. Khi đến thời điểm sinh sản, chúng sẽ tự tìm nhau. Bạn cũng không cần phải thực hiện bất kỳ kích thích nào.

oc-tao-sinh-san-4
Ốc táo cái thường sẽ bò ra khỏi hồ.

Tuy nhiên, sau khi giao phối thành công, ốc táo cái thường sẽ bò ra khỏi hồ. Cũng nên tìm một nơi an toàn để đẻ trứng trên mặt nước.

oc-tao-sinh-san-6
Bề mặt trứng bị vôi hóa do ảnh hưởng của không khí.

Ốc táo thường đẻ số lượng trứng lớn. Trứng từ ốc táo có màu hồng nhạt hoặc trắng nhạt. Bề mặt của trứng bị vôi hóa do ảnh hưởng của không khí và ốc con trở nên cứng và chắc. Nếu chẳng may thả quả trứng xuống nước, rất có thể trứng ốc sẽ bị chết. Sau đó, nỗ lực của bạn để ốc táo sinh sản sẽ đi cùng với nó.

oc-tao-sinh-san-5
Ốc táo lớn nhanh.

Nhiệt độ bên ngoài thích hợp cho ốc táo con là từ 24 đến 27 độ C. Ốc táo con mau lớn. Theo Cacanhmini, bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ tự phát triển.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi ốc táo siêu đẹp trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại ốc táo không chỉ làm sạch bể mà còn sáng bóng

Ốc gai Nerita ăn rêu hại trong bể thủy sinh

Ốc sên ăn ốc Helena sát thủ chuyên giết ốc sên độc hại

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Hướng dẫn cách diệt và diệt trứng ốc Nerita

Về:
1.187


READ  Ruốc khô giá sỉ các loại ở đâu TPHCM | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud