Kinh nghiệm ép cá Betta cá Xiêm Lia Thia hiệu quả nhất ⋆ Cá cảnh mini | Baovecho.org

Kinh nghiệm Cá Betta biểu hiện cá Thia Xiêm hiệu quả nhất. Thông thường cá betta cái sẽ bất động một lúc sau khi đẻ trứng. Cá đực sẽ nhanh chóng nhặt trứng và đặt chúng vào tổ bong bóng. Cá betta cái có thể giúp con đực nhặt trứng trong tổ. Nhưng cũng có thể ăn trứng. Vì vậy, lời khuyên từ Cacanhmini.com là bạn nên cẩn thận loại bỏ cá cái và nghỉ ngơi trong vài ngày. Và có thể thêm vài giọt dung dịch Maroxy vào bể để giúp cá cái phục hồi nhanh hơn. Dưới đây là kinh nghiệm in cá Betta Xiêm La hiệu quả nhất, đạt kết quả cao nhất do Blog Cá Cảnh Mini tổng hợp.

kinh nghiệm-ep-ca-betta-3
Kinh nghiệm nuôi cá Xiêm Thia Betta hiệu quả nhất

Thông tin cho bạn về cá betta cá xiêm cá Lia Thia

Cá betta thường được anh em gọi là cá xiêm, cá xiêm, cá đá, cá xương, cá xiêm… Tên khoa học là Bettavialens. Được lai tạo từ những dây câu hoang dã. Cá betta được tìm thấy đầu tiên ở Đông Nam Á, và thường làm tổ ở các khu vực ruộng lúa, mương rãnh và nước nông. Trong môi trường tự nhiên, cá betta có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu đựng trâu bò vì chúng đã quá quen với hạn hán và lũ lụt thường xuyên. Chúng thậm chí có thể tồn tại trong nước trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo năm tháng, vẻ đẹp của cá betta ngày càng phong phú và đa dạng. Nhờ vẻ ngoài rực rỡ, hấp dẫn và đầy sức sống, loài cá này được các bạn đam mê cá cảnh yêu thích, săn lùng và sở hữu chúng trong bộ sưu tập cá cảnh có 1-0-2.

Có nhiều loại cá betta. Ví dụ: cá betta rồng, cá koi, cá betta lạ mắt, cá samurai, v.v. là vô cùng đa dạng. Và chúng đều có những đặc điểm riêng biệt. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về cá betta trên Blog Cá Cảnh Mini để có những yêu thích về cá Xiêm.

ep-ca-betta-2
Thông tin cho bạn về cá betta cá xiêm cá Lia Thia

Hướng dẫn cách phân biệt cá Betta đực và cái

Khi chúng còn đang rán cá betta, bạn sẽ khó phân biệt được cá đực và cá cái. Nguyên nhân là do cơ thể họ chưa phát triển hoàn thiện và chưa bộc lộ hết các đặc điểm giới tính. Nhưng ở khoảng 2 tháng tuổi trở đi, chúng có thể được phân biệt bằng những đặc điểm sau.

Cá betta đực có thân hình dài và mảnh mai hơn. Có một vây lưng ở trên. Các vây bụng và vây đuôi khá dài, có thể gấp 2 đến 3 lần chiều cao cơ thể của chúng. Đặc biệt là những chú chim họa mi đực có màu sắc sặc sỡ và nổi bật.

Cá betta cái có thân hình ngắn hơn và bụng to hơn. Tìm nó ngắn hơn. Vây bụng hình lược. Theo Blog Cá Cảnh, đó cũng là cách nhận biết cơ bản nhất để phân biệt cá xiêm đực và cá xiêm cái. Ngoài ra, cá lia thia cái cũng có màu sắc không quá chói, không quá nổi bật như ở cá lia thia đực.

Một cách khác để phân biệt sự khác biệt giữa cá betta đực và cá betta cái là tìm cơ quan đẻ trứng. Cơ quan đẻ trứng của cá betta cái được gọi là vòi trứng. Bề ngoài chỉ là một đốm trắng nhỏ (như hạt muối) nằm ở phần dưới của bụng, giữa mép của vây bụng trước và vây bụng.

kinh nghiệm-ep-ca-betta-7
Hướng dẫn cách phân biệt cá Betta đực và cái

Kinh nghiệm nuôi cá Xiêm Thia Betta hiệu quả nhất

Để ép cá Xiêm Betta hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện theo trình tự từng bước sau: Chuẩn bị một chiếc âu nhựa hoặc thố nhựa. Thể tích khoảng 20 lít nước. Có thể thêm một lá bàng khô để tạo khoảng trống cho chim trống nhả bọt. Rải sỏi dưới đáy bể để tạo chỗ cho cá mái ẩn náu.

Đầu tiên đổ cá đực vào và chuẩn bị một cái bát nhựa nhỏ đựng cá cái bên trong. Để cặp cá quen nhau và theo dõi trong khoảng 1 tuần.

kinh nghiệm-ep-ca-betta-5
Kinh nghiệm bóp cá hiệu quả từ Cacanhmini.

Khi Xiêm đực nhả nhiều bọt, Xiêm cái vớt cá cho vào bể. Con đực sẽ bơi xung quanh và dụ con cái bơi dưới tổ bong bóng. Khi đôi cá quấn vào nhau nhiều lần. Bạn sẽ thấy trứng cá xuất hiện.

Sau khi con cái đẻ trứng, nó thường bất động trong một thời gian. Cá đực sẽ nhanh chóng nhặt trứng và đặt chúng vào tổ bong bóng. Kinh nghiệm của Cacanhmini là ít cá sẽ quấn vào nhau nhiều lần nữa. Cho đến khi cá cái đẻ hết trứng.

kinh nghiệm-ep-ca-betta-6
Cá cái đẻ trứng.

Con cái có thể giúp con đực nhặt trứng trong ổ. Nhưng cũng có thể ăn trứng. Vì vậy, lời khuyên của Blog Cá Cảnh Mini là bạn nên nhẹ nhàng vớt cá cái ra và nghỉ ngơi vài ngày. Và có thể thêm vài giọt dung dịch Maroxy vào bể để giúp cá cái phục hồi nhanh hơn.

Cách Nuôi Cá Betta Bột Cá Xiêm Lia Thia Bột Cá

Trong khi nữ Lia Thia được đưa ra riêng để hồi sức. Cá betta đực vẫn làm công việc của bố và liên tục thay những bong bóng bị vỡ. Trong thời gian này, chủ sở hữu cũng có thể cho cá đực ăn một lượng nhỏ vừa đủ.

Sau khoảng 2 đến 3 ngày, trứng sẽ nở. Cá betta Siamese braai mới nở sẽ bám vào tổ bong bóng. Vài ngày sau chúng bơi ngang và rời tổ.

kinh nghiệm-ep-ca-betta-9
Braai vài ngày tuổi.

Đến giai đoạn này thì coi như con trống Lia Thia đã hoàn thành nhiệm vụ. Bạn có thể tách con đực ra khỏi braai và đưa con đực trở lại bể ban đầu. Và có thể biểu diễn bình thường để chuẩn bị cho nhóm tiếp theo.

Cá betta mới nở trong 3 ngày đầu sẽ rất nhỏ, chỉ cầm chừng 1 mm. Đặc biệt, cá betta con sống nhờ túi noãn hoàng dưới bụng nên không cần nguồn thức ăn bên ngoài.

kinh nghiệm-ep-ca-betta-8
Cách Nuôi Cá Betta Bột Cá Xiêm Lia Thia Bột Cá

Sau đó, túi noãn hoàng co lại. Điều này có nghĩa là nguồn dinh dưỡng của cá betta sắp cạn kiệt. Lúc này, chúng cần thức ăn từ bên ngoài. Và bạn cần chuẩn bị thức ăn phù hợp cho cá betta. Cacanhmini cũng chia sẻ Cách làm cá betta viscose dạng bột ngon nhất, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Ngoài ra, Blog Cá Cảnh Mini còn chia sẻ những kinh nghiệm nuôi cá Betta cực hiệu quả, bạn đừng bỏ lỡ:

Cá betta cái sẽ chết chứ không đẻ, phải làm sao?

Cách nuôi cá betta ít chết nhất

Giải thích tại sao cá betta không chịu ăn

Cá betta sinh sản với loài cá nào?

Làm thế nào để nuôi cá betta trong bể thủy sinh?

Về:
228

READ  Top Sale 4/2022 # Cá Sặc Rằn Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | Baovecho.org
Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud