Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản ⋆ Cá cảnh mini | Baovecho.org

Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi. Cá vàng ba đuôi có tập tính giao phối trước khi sinh sản. Loài cá này đẻ trứng dính, số lượng trứng có thể từ 1000 đến 10.000 trứng. Anh em nào đang có ý định nuôi cá vàng ba đuôi thì tham khảo ngay kinh nghiệm nuôi cá vàng từ Cacanhmini.com nhé.

Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi

Chuẩn bị gì để cá vàng ba đuôi đẻ trứng?

Bạn cần chuẩn bị bể đẻ có thể tích khoảng 60 lít nước cho một số cá đẻ. Mực nước phải ở mức 40cm và có đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, có thể bố trí thêm một ít tảo thủy sinh cho bể. Nhớ thay nước thường xuyên và bật máy sục khí oxy ở mức thấp. Tạo điều kiện thích hợp nhất để giúp cá vàng đẻ trứng suôn sẻ hơn.

cavang-ba-duoi-sinh-san-2
Sinh sản ở cá vàng ba đuôi

Sinh sản ở cá vàng ba đuôi

Vào mùa sinh sản, bạn sẽ thấy cá đực có những cục u trên mang, trên ức và trên thân. Đặc biệt thường cá cái đuổi theo, đẩy cá cái vào thành hồ …

Cá ba đuôi sẽ có phần bụng to ở một bên. Lỗ sinh dục thường hơi nhô ra và có màu hơi hồng hoặc đỏ sẫm …

Nếu bạn nhìn thấy cá cái leo vào một góc hoặc ẩn sau tảo nước. Sau đó cuộn tròn lại và khuấy mạnh để trứng nhả ra. Con cá đực vẫn theo sát. Sau đó dùng nốt sần xoa vào đầu bụng của con cái để kích thích con cái đẻ trứng. Nó cũng tiết ra tinh dịch để thụ tinh với trứng. Lưu ý khi cá cái đẻ xong phải dỡ bỏ ổ đẻ.

thuc-an-cho-cavang-bot-1
Cách ấp trứng cá vàng ba đuôi

Cách ấp trứng cá vàng ba đuôi

Thông thường cá vàng cái có thể đẻ từ 1000-10000 trứng. Trứng nở sau khoảng 36 đến 48 giờ ở nhiệt độ thích hợp nhất là 28 – 30 độ C. Tuy nhiên, nếu ấp trứng ở nhiệt độ từ 21 đến 24 độ C thì bạn có thể phải đợi 4 ngày. Nếu ấp trứng ở nhiệt độ nước cao hơn thì thời gian ấp có lẽ sẽ ngắn hơn, chỉ khoảng 2 ngày rưỡi đến 3 ngày.

Sau khi nở, cá con sẽ tiêu thụ hết lòng đỏ trứng trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó sẽ ăn thức ăn bên ngoài. Để chuẩn bị thức ăn phù hợp cho cá vàng con, mời các bạn tham khảo thông tin tại đây ai mới cho ăn cá vàng con.

beng-o-ca-vang-1
Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi

Cá vàng braai thừa hưởng các đặc điểm của cá vàng già hơn. Chủ nhân có thể phân biệt được cá vàng ba đuôi ngay từ những ngày đầu đời.

Loại cá này thường có sức khỏe tốt, ăn khỏe và lớn nhanh. Braai có thể đạt kích thước từ 2 đến 3 cm chỉ sau 1 tháng. Nếu nuôi tốt, tỷ lệ sống trung bình của cá vàng ba đuôi từ 60 – 70%.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi loài cá ba đuôi do anh em trên Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ:

Cách nuôi cá ba đuôi ngũ sắc đẹp

Phân biệt cá ba đuôi đực và cá cái

9 Sai Lầm Khi Nuôi Cá Vàng Ba Đuôi

Cá vàng mới nở ăn gì?

Cách nuôi cá bóng bàn, cá vàng ngọc bụng siêu bự

Về:
571


READ  Phát sốt với những món ăn từ cá bơn Hàn Quốc | Baovecho.org
Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud