LỰA CHỌN TRIỆT SẢN MÈO ĐỰC KHI NÀO? | Baovecho.org

Mèo đực phun nước mang lại lợi ích cho cả chủ và bản thân “ông chủ” và cộng đồng mèo nói chung. Theo Hiệp hội Phòng chống Sự tàn ác với Động vật Hoa Kỳ (ASPCA), 3,4 triệu con mèo mất nhà cửa mỗi năm.

Bằng cách triệt sản cho mèo, bạn sẽ giúp giảm bớt tình trạng quá đông đúc của cộng đồng mèo. Tăng khả năng được nhận nuôi bởi những chú mèo vô gia cư. Quan trọng hơn, mèo đực trung tính Giúp mèo của bạn sống khỏe hơn, sống lâu hơn.

Lợi ích của việc triệt sản mèo đực và lý do nên triệt sản

Việc triệt sản mèo đực mang lại cho cả thú cưng và chủ nhân nhiều lợi ích vượt trội. Trong số những thứ phổ biến nhất là:

Mèo đực phun nước giúp ngăn ngừa bệnh tật

Hãy nhớ rằng có những bệnh khác gây ra bởi hành vi tự nhiên của mèo khi chúng giao phối. Bệnh bạch cầu ở mèo và AIDS ở mèo là hai bệnh lây truyền qua vết cắn của một con mèo bị nhiễm bệnh sang một con mèo khác. Theo Bệnh viện VCA (những bệnh này khác với bệnh AIDS ở người và bệnh bạch cầu, và không thể truyền từ mèo sang người). Bằng cách giảm mong muốn cạnh tranh cho các đồng nghiệp và lãnh thổ mèo đực sau khi triệt sản. Bạn cũng sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh nan y này từ những con mèo khác.

Tiêm cho mèo đực giúp giảm tinh thần chiến đấu

Các Mèo đực không bị vô hiệu hóa Chúng được thúc đẩy bởi kích thích tố để tìm bạn tình và bảo vệ lãnh thổ của mình chống lại những kẻ xâm lược. Do đó, hai hoặc nhiều con mèo đực không rõ nguồn gốc trong cùng một hộ gia đình có thể gặp rắc rối. Các cuộc chiến tranh có xu hướng bùng phát. Đặc biệt nếu có một con mèo cái đang động dục gần đó. Bằng cách triệt sản, bạn sẽ giảm bớt bản năng hung dữ của chúng.

Giúp giảm nguy cơ mèo chạy khỏi nhà

Khi mèo cái động dục, cả hormone và bản năng đều khuyến khích chúng tìm bạn tình. Hãy nhớ rằng mèo đực cũng bị kích thích bởi hormone. Cũng như bản năng muốn bạn đời và sẽ cố gắng thoát ra để tìm kiếm tình yêu. Cả mèo đực và mèo cái đều có nguy cơ bị thương khi băng qua đường hoặc khu vực không an toàn để giao phối. Băng cach chọn mèo đực trung tính, bạn sẽ giúp mèo giảm cảm giác muốn đi lang thang này. Mèo sẽ thích được ở một vị trí an toàn, thoải mái bên cạnh chủ nhân của chúng.

Phun thuốc cho mèo đực giúp giữ nhà sạch sẽ hơn

Mèo đực phun nước tiểu của chúng lên các bề mặt thẳng đứng để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Và trong khi mùi hăng trong nước tiểu của một con mèo không rõ nguồn gốc đã cảnh báo những con đực khác rằng có một anh chàng khác gần đó đã tuyên bố khu vực này là bãi cỏ của mình. Nó nói với con cái rằng anh ta đang chờ đợi một cơ hội để giao phối. Một con mèo đực chưa bị vô hiệu hóa trong nhà của bạn có thể làm cho nó dễ bị bẩn và mùi hơn. Tiêm cho mèo đực làm giảm hoặc loại bỏ cảm giác muốn tiêm. Nếu chúng làm vậy, mùi hương sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mèo đực phun nước

Thời điểm chọn triệt sản mèo đực

Các bác sĩ thú y sẽ khuyến nghị độ tuổi tối ưu mà mèo nên được trung lập, trung bình là 5 tháng tuổi trở lên. Chủ sở hữu hãy tự mình đưa ra quyết định phù hợp nhất cho thú cưng của mình.

Nội dung liên quan: Mèo cái phun nước – những điều bạn cần biết

Tiêm cho mèo đực là một hình thức phẫu thuật

Thủ tục phẫu thuật cắt bỏ được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ thú y dưới sự gây mê toàn thân. Tại bệnh viện thú y PetHealth, bác sĩ thú y sẽ giải thích cho bạn và hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc chi tiết nhất trước và sau khi phẫu thuật. Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc đặt lịch khám, vui lòng liên hệ:

Bệnh viện thú y PetHealth
Địa chỉ nhà: https://pethealth.vn/lien-he/
Trang mạng: https://pethealth.vn
FB: https://www.facebook.com/pethealth.vn
☎ Blitzlyn: 1900299982

Trong quá trình phẫu thuật, mèo của bạn sẽ được gây mê để chúng không cảm thấy hoặc không nhận thức được điều gì đang xảy ra. Đối với mèo đực, người ta rạch một đường nhỏ ở tinh hoàn, và cắt bỏ tinh hoàn. Vết mổ được đóng lại bằng chỉ khâu hòa tan hoặc keo phẫu thuật. Mèo đực thường có thể đến nhà bạn vào ban đêm. Trừ khi có biến chứng hoặc mối quan tâm đặc biệt. Thông thường, bác sĩ thú y sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể đón mèo cưng vào cùng đêm hay không.

Mèo cái có một vết rạch lớn hơn để cắt bỏ buồng trứng và / hoặc tử cung. Vì là vết mổ lớn hơn trong khoang bụng nên cô thường được giữ lại qua đêm để theo dõi. Con mèo của bạn thường có thể về nhà vào ngày hôm sau.

Một số bác sĩ thú y phù hợp với mèo với vòng cổ hình nón hoặc thời Elizabeth, tay áo bằng giấy hoặc nhựa vừa vặn quanh cổ giống như một cái phễu. Điều này ngăn thú cưng của bạn gãi, cắn hoặc liếm vết phẫu thuật trong khi vết thương đang lành. Hầu hết mèo không cần thuốc hoặc dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thú y muốn gặp lại mèo sau khi phẫu thuật, hãy đảm bảo rằng bạn đưa mèo đến đúng giờ.

Con mèo của tôi sẽ khác chứ?

Chắc chắn là không. Sau khi thăm khám, mèo của bạn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường và vui tươi. Hãy yên tâm rằng con mèo sẽ vẫn là con mèo mà bạn luôn biết và yêu quý.

Cho mèo ăn khi cần thiết

Một số con mèo tăng cân nhanh hơn sau khi sinh. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mèo con được duy trì hoạt động và cho ăn đúng cách. Cần sự kết hợp phù hợp của các chất dinh dưỡng và lượng calo cần thiết. Để giúp mèo của bạn duy trì trọng lượng tối ưu.

Lợi ích của việc chăm sóc mèo vượt xa mọi bất lợi. Có, có thể đáng sợ khi mang thú cưng yêu quý của bạn đến để phẫu thuật. Nhưng những lo lắng của bạn là nhỏ và đáng giá khi bạn cân nhắc những rủi ro lớn hơn từ việc mèo con không mong muốn, ẩn nấp và gặp rắc rối với những con vật khác. Nếu bạn vẫn chưa làm như vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về việc điều trị cho mèo của bạn.

Ngay bây giờ là một số thông tin về triệt sản mèo đực mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Chân thành cảm ơn!

Bệnh viện thú y PetHealth
Địa chỉ: https://pethealth.vn/lien-he/
Trang web: https://pethealth.vn
FB: https://www.facebook.com/pethealth.vn
☎ Blitzlyn: 1900299982

Câu hỏi thường gặp về triệt sản mèo đực

Lợi ích của việc triệt sản mèo đực

Tiệt trùng mèo mang lại nhiều lợi ích cho cả thú cưng và chủ nhân. Giúp mèo đực phòng chống nhiều bệnh tật, giảm đánh nhau, giảm chạy trốn và giúp giữ nhà sạch sẽ hơn.

Thời điểm thích hợp để triệt sản mèo đực

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thú y, thời điểm triệt sản tối ưu cho mèo nên là khoảng 5 tháng tuổi trở lên. Vì vậy, chủ sở hữu cần biết cách đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Liệu tính cách của mèo đực có thay đổi?

Câu trả lời là không thay đổi. Sau khi thăm khám, mèo của bạn sẽ nhanh chóng trở lại bản tính vui vẻ bình thường. Hãy yên tâm rằng con mèo của bạn vẫn là con mèo yêu thích của bạn.

READ  1000 hình xăm mèo thần tài chiêu tài mang tới thịnh... (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ - Thucanh.vn | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud