Mèo lông trắng mắt xanh là mèo gì? Có tính cách thế nào? | Baovecho.org

Con mèo mắt xanh là gì?

Trong quần thể mèo nói chung, mèo trắng thuần chủng khá hiếm, vì chúng cần một gen che giấu các hình dạng và màu lông có thể có khác trong thành phần di truyền của mèo.

Những loại mèo này có thể có bộ lông dài hoặc ngắn và là một giống mèo đơn lẻ hoặc hỗn hợp.

Đôi khi chúng có đôi mắt sáng màu. Mắt xanh ở mèo thường do thiếu sắc tố; Mèo con được sinh ra với đôi mắt xanh vì mèo không phát triển sắc tố trong mắt cho đến khi chúng tạo ra hắc tố vào khoảng sáu tuần tuổi.

Giống như một số trẻ sơ sinh, tất cả mèo con sinh ra với đôi mắt xanh thường thay đổi màu sắc sau đó.

Màu sắc bắt đầu chuyển sang màu mắt thật vào khoảng 6 hoặc 7 tuần tuổi.

Tế bào hắc tố của mống mắt, sắc tố tạo nên màu mắt của mèo trưởng thành, phát triển ngay khi mắt đủ lớn.

Còn với mèo trắng mắt xanh, mọi chuyện sẽ khác một chút. Khoảng 60% mèo con màu trắng là do đột biến gen KIT.

Ở những con mèo này, mắt xanh là kết quả của một vấn đề tế bào: đồng tử của mèo có ít tế bào hắc tố hơn, được sử dụng để tạo sắc tố.

Chính những tế bào này tạo ra sắc tố da và có vai trò trong hoạt động của tai trong.

Do đó, những con mèo có ít tế bào hắc tố (mèo trắng mắt xanh) có thể không có đủ tế bào để thính giác của chúng hoạt động bình thường.

Mèo trắng có cấu tạo gen giống người bạch tạng, không có sắc tố; và nó luôn tạo cho họ một mức độ dễ bị tổn thương, chẳng hạn như nhạy cảm với tia UV.


Đặc điểm của mèo mắt trắng là gì?


Con mèo mắt trắng là gì?

Mặc dù một số nghiên cứu đã được thực hiện để liên kết nó với các gen được biết là có liên quan đến hội chứng Waardenburg ở người.

Đây là một hội chứng mất thính giác và giảm sắc tố gây ra bởi sự gián đoạn di truyền trong quá trình phát triển mào thần kinh, cũng ảnh hưởng đến mèo.

Hội chứng Waardenburg loại 2A (do đột biến trong MITF) đã được quan sát thấy ở nhiều vật nuôi và động vật có vú nhỏ như chó, chồn và chuột.

Ít nhất là giảm sắc tố trắng loang lổ và một số thoái hóa của ốc tai và túi mật, như ở mèo trắng bị điếc, đã được tìm thấy.

READ  11 bộ phim về mèo hay và ý nghĩa | Baovecho.org

Gen trội làm mèo có lông trắng là alen alen KIT có tác dụng ức chế sắc tố và thính giác ở mèo.

Mèo sẽ có màu và kiểu lông cơ bản, nhưng khi không có màu trắng chủ đạo, kiểu lông đó sẽ không được thể hiện và con mèo sẽ bị điếc.

Một con mèo đồng hợp tử (WW) hoặc dị hợp tử (Ww) đối với gen này thường sẽ có bộ lông màu trắng mặc dù kiểu hình bên dưới.

Một con mèo không có gen trội này (ww) sẽ biểu hiện màu lông. Đột biến KIT cũng gây ra hiện tượng giảm sắc tố và đổi màu tròng mắt ở người.

KIT đã được phát hiện làm tăng biểu hiện của MITF, một gen liên quan đến hội chứng Waardenburg loại 2A ở người.

Một con mèo trắng có thể có đôi mắt xanh vì những lý do khác. Nếu mẫu lông dưới đây là của mèo mắc bệnh bạch biến thì mắt xanh có thể do di truyền

Các giống mèo mắt xanh bao gồm Ba Tư, Bali, Himalayan, Xiêm, Miến Điện và Java. Ragdolls được biết đến với đôi mắt xanh lấp lánh của chúng, nhưng không phải tất cả các Ragdolls đều có màu này.

mèo Ba Tư

Con mèo mắt trắng là gì?

Persian được đặc trưng bởi bộ lông mềm và mượt, khuôn mặt ửng hồng đặc trưng và tính cách ngọt ngào; Chúng là một trong những giống mèo phổ biến và dễ nhận biết nhất trên thế giới.

Người Ba Tư da trắng có thể có mắt xanh, nhưng không may, sự kết hợp di truyền này đôi khi cũng có thể liên quan đến chứng điếc.

Mèo Ba Tư không đòi hỏi cao, yêu thương và ít nói. Chúng thường không thích gì hơn là chui vào lòng chủ để âu yếm.

Giống chó này không được biết đến về trí thông minh và chúng sẽ không thể huấn luyện được như những giống chó trong danh sách này.

XEM THÊM:

mèo Xiêm

Con mèo mắt trắng là gì?

Mèo Xiêm sinh ra với bộ lông trắng muốt. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, chúng có thể hoàn toàn có màu trắng và hồng, nhưng sau đó chúng bắt đầu phát triển dái tai và đầu mũi sẫm màu.

Chúng thường phát triển đầy đủ màu sắc khi chúng già đi. Cổ và cơ thể của mèo ấm hơn và không có hoặc ít phát triển sắc tố khi trưởng thành.

Màu sắc ban đầu của chúng được tìm thấy xung quanh các vùng mát hơn của cơ thể, chẳng hạn như mặt, tai, chân và đuôi.

READ  Cách trị mèo ị bậy đơn giản, hiệu quả nhất | Baovecho.org

Lớp mỡ ở mèo Xiêm thừa cân hoạt động như một chất cách nhiệt và cơ thể mèo có thể trở nên đen hơn.

Mẫu lông của mèo Xiêm là kết quả của một phần gen bạch tạng (gen Himalaya).

Hiện tượng này là do một loại enzyme, khi tiếp xúc với nhiệt độ trên 37 độ C, sẽ làm cho chân tóc tạo ra ít hoặc không có sắc tố cho tóc phát triển.

Điều này giải thích tại sao mèo con Xiêm được sinh ra có màu trắng hoàn toàn.

Mèo Himalaya

Con mèo mắt trắng là gì?

Mèo Himalayan là bạn cùng nhà tốt. Mặc dù đôi khi họ có thể hơi thất thường nhưng họ có đặc điểm là thoải mái, thông minh và rất hòa đồng. Do có nguồn gốc từ mèo Xiêm nên chúng có xu hướng năng động hơn mèo Ba Tư.

Mèo Himalayan được biết đến là rất vui tươi; họ thích chơi trò chơi tìm kiếm; Những mẩu giấy hoặc một món đồ chơi cho mèo sẽ giúp chúng giải trí trong một thời gian dài.

Mèo Himalayan luôn tận tụy và phụ thuộc vào chủ nhân của chúng để được bầu bạn và bảo vệ. Họ thường muốn được yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng. Đó là lý do tại sao họ rất khát khao tình yêu.

Mèo Miến Điện

Con mèo mắt trắng là gì?

Miến Điện có thân hình vừa phải, hình chữ nhật với khuôn mặt rộng và chiếc mũi kiểu La Mã khác biệt.

Chúng có đôi tai rộng ở gốc vểnh lên cao và đặt trên đỉnh đầu. Chúng có đôi mắt màu xanh sapphire tròn, thường sẫm.

Bộ lông của Birman có chiều dài trung bình và có kết cấu mịn. Giống mèo này không có lớp lông tơ, không giống như mèo Ba Tư hoặc Himalayan, và do đó ít bị lột da hơn.

Các sọc đậm, tương phản với màu trắng tinh khiết, chiếc váy đối xứng trên mỗi chân là thương hiệu của giống chó này. Tất cả các ngón chân phải có màu trắng và kéo dài đến khớp ngón chân.

XEM THÊM:


Nguyên nhân gây điếc ở mèo hoa mắt xanh


Con mèo mắt trắng là gì?

Một nghiên cứu năm 1997 về mèo trắng cho thấy 72% mèo bị điếc hoàn toàn.

Toàn bộ cơ quan của Corti được phát hiện là thoái hóa trong ốc tai trong vài tuần đầu sau khi sinh.

Ngay cả vào thời điểm đó, không có phản ứng nào của não có thể được kích thích bởi các kích thích thính giác, cho thấy rằng những con vật này chưa từng trải qua bất kỳ cảm giác thính giác nào.

Người ta thấy rằng một vài tháng sau khi cơ quan Corti bị thoái hóa, các hạch xoắn ốc của ốc tai cũng bắt đầu thoái hóa.

READ  Gợi ý những loại sữa tắm cho mèo chuyên dụng  | Baovecho.org

Mèo trắng có mắt xanh dễ bị điếc hơn mèo trắng với mắt vàng hoặc xanh lá cây.

Bệnh điếc chỉ liên quan đến gen trội màu trắng mà không liên quan đến gen đốm trắng, ước tính có 40% mèo trắng mắt xanh bị điếc.

Trên thực tế, có thể nhìn nhận như vậy: Nếu 40% số mèo này bị điếc, nghĩa là khả năng nghe của đa số, 60% còn lại là hoàn toàn có thể.

Những con mèo có nhiều màu sắc hỗn hợp, chẳng hạn như một bên mắt xanh lục và một bên mắt xanh lam, có thể bị mất thính giác ở một bên tai, đặc biệt là ở một bên của khuôn mặt với đôi mắt xanh lam.

Ngoài ra, 60% -80% mèo trắng có một hoặc cả hai mắt xanh có khả năng bị điếc. 60% – 80% trong số 5% có mắt màu cam hoặc xanh lục và 20% trong số họ bị điếc.

Ở mèo nhà, bệnh điếc thần kinh giác quan bẩm sinh rất phổ biến. Tình trạng này là do sự thoái hóa của tai trong.

Bệnh điếc ở mèo phổ biến hơn ở mèo trắng so với mèo có màu lông khác.

Theo báo cáo của các hướng dẫn về mèo ASPCA, khoảng 17 đến 20% mèo trắng có mắt không phải màu xanh lam bị điếc; tương tự, khoảng 40% mèo trắng có mắt hỗn hợp (mắt ngoại) với một mắt xanh bị điếc; và cuối cùng, 65 đến 85% mèo trắng có mắt xanh bị điếc.

Những con mèo nhà có bộ lông trắng và mắt xanh thường bị điếc hoàn toàn.

Điếc có thể xảy ra ở mèo trắng với tròng mắt màu vàng, xanh lá cây hoặc xanh lam, mặc dù thực tế là nó chủ yếu xảy ra ở mèo trắng với mắt xanh.

Ở mèo trắng có mắt nhiều màu, bệnh điếc được phát hiện có nhiều khả năng ảnh hưởng đến tai bên mắt xanh.

Mèo trắng có thể có mắt xanh lam, vàng, xanh lục hoặc đồng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết mèo trắng mắt xanh là gì. Nếu bạn thích bài viết về mèo của tôi, PetshopSaigon.vn sau đó hãy thoải mái ghé thăm MỜI VÀO để đọc thêm bài viết anh em ơi!


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – phụ kiện thú cưng giá rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng Sài Gòn là một cửa hàng chứng khoán thức ăn cho chó, katkos, cát vệ sinh, Sữa tắm cho chó, Sữa tắm cho mèophụ kiện sỉ và lẻ hàng đầu tại tphcm.

Mua cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận MIỄN PHÍ Giảm giá ship SỐC Những món quà HẤP DẪN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud