Mèo Sinh Sản -Mèo Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Đẻ? Một Năm Có Mấy Lứa? | Baovecho.org

Mèo sinh sản! Bài viết dưới đây, Vật nuôi sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin chi tiết về độ tuổi phát dục và mang thai ở mèo. Dấu hiệu nhận biết khi mèo động nhiệt và những lưu ý quan trọng khi mèo động nhiệt và mang thai.

Mèo bao nhiêu tuổi thì phối giống? Mèo đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm?

>> Mời bạn tham khảo thêm các bài viết:

Mèo có thể sinh sản trong bao nhiêu tháng? Dấu hiệu khi mèo bị động dục

Về cơ bản, mèo cái có thể mang thai sau khi động dục. Mèo cái có biểu hiện động dục điển hình khi chúng được khoảng 2 – 3,2 kg, hoặc từ 5 đến 9 tháng tuổi. Các biểu hiện đặc trưng của thời kỳ động dục có thể bao gồm: thích lăn lộn trên sàn và kêu to bất thường, đôi khi to và dai dẳng đến mức khó chịu.

Ngoài ra, theo nhiều người nuôi mèo có kinh nghiệm, cả mèo đực và mèo cái ở độ tuổi từ 7 – 9 tháng tuổi gần như chắc chắn sẽ có dấu hiệu động dục: thích nô đùa, nô đùa và ôm ấp; Con mèo cái bắt đầu có kinh lần đầu tiên khi “làm con gái”.

Trong cả đời mèo, từ 3 đến 4 tuần tuổi mèo bắt đầu thay những chiếc răng sữa đầu tiên, đến 6 tháng tuổi mèo sẽ thay răng để có bộ nhai hoàn chỉnh. Quá trình hoàn thành này cũng gần đến khi mèo bước vào giai đoạn sinh sản. Một số người nói rằng để thấy một con mèo con mọc răng là khi nó bước sang một trang mới của cuộc đời: với khả năng sinh sản.

Mèo bao nhiêu tháng tuổi thì có thể sinh con? Mèo đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm?

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Mèo Munchkin: Nguồn gốc, đặc điểm & Giá Mua Bán Mèo Munchkin

Nên nuôi mèo ở độ tuổi nào?

Từ 1 tuổi trở lên, Cơ thể mèo mới thực sự hoàn thiện và lý tưởng cho việc giao phối và sinh sản.

Chu kỳ sinh sản trung bình của mèo cái là 21 ngày. Trong đó nó có thể động dục trong khoảng 7 ngày. Nếu không tìm thấy mèo đực hoặc không mang thai, mèo cái có thể động dục trở lại ngay sau lần động dục cuối cùng.

Đối với mèo sống trong tự nhiên hoặc hoang dã, mùa xuân hè là mùa sinh sản thích hợp (để tăng cơ hội sống sót của mèo con). Tuy nhiên, vì sống ở nơi có khí hậu ấm áp, ổn định nên mèo nhà có thể động nhiệt quanh năm (khác với chó chỉ động dục 2 lần / năm).

Làm thế nào để nuôi mèo cái khỏe mạnh và có nhiều chó con?

Phải bổ sung đủ dinh dưỡng trước thời kỳ động dục của mèo để nuôi những quả trứng đã chín và sẵn sàng xuất chuồng khi đến kỳ. 2 tháng trước khi động dục mèo cái nên được cho ăn HoneyChic cho mèo Để tăng cường dinh dưỡng cho trứng và kích thích rụng trứng, xem thông tin tại đây – https://petitvietnam.com/san-pham/honeychic-for-cats/

Chỉ nên dùng HoneyChic với liều lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều tránh trường hợp mèo cái mang thai quá nhiều mèo con gây mệt mỏi và không đủ sữa cho con bú.
Khi phát hiện mèo cái gần đến thời kỳ động dục nên nhốt ở nhà, không cho đi đâu để khỏi “lang thang” với những con khác giống hàng xóm dẫn đến giảm phẩm chất mèo con.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: 📸 Bán mèo Anh lông ngắn siêu dễ thương. Trả lãi 0%

Mèo bao nhiêu tuổi thì phối giống? Mèo đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm?

Mèo mang thai trong bao lâu?

Thời gian mang thai trung bình của mèo cái là 55-71 ngày Phụ thuộc vào katras. Ở giai đoạn này, mèo mẹ thường ăn nhiều hơn và đặc biệt thích ăn những thức ăn giàu protein. Vì vậy, bạn cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn phù hợp cho mèo. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mèo có ổ ở nơi khô ráo, ấm áp và yên tĩnh. Có thể lót thêm khăn hoặc vải mềm vào ổ, diệt bọ, sát trùng cho mèo (bằng cách phun thuốc, phơi nắng, v.v.).

Trong giai đoạn sau (sơ sinh và làm cha mẹ), mèo thường có thể tự đối phó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Nếu mèo mẹ có dấu hiệu co thắt liên tục khi sinh mà không bắt đầu chuyển dạ, thấy nhau thai hoặc đầu mèo con nhô ra, nhưng mèo mẹ không tiếp tục sinh trong thời gian ngắn nữa là được. không cho. thời gian hai phút; hoặc nếu mèo mẹ bỏ ăn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc co giật, bạn nên nhờ bác sĩ thú y can thiệp trong giai đoạn cho con bú.

Mèo đẻ bao nhiêu lứa trong một năm?

Như đã nói ở trên, mèo nhà có thể động nhiệt quanh năm. Vì vậy, một năm mèo có thể đẻ 3 – 4 lứa. Số trẻ trung bình trong một ngày xoay quanh con số 3. Nhưng nó thường có thể tăng lên 6 hoặc hơn.

Trường hợp ngoại lệ là những đứa trẻ đẻ một lúc 19 con mèo con (trường hợp mèo mẹ 4 tuổi ở Anh năm 1970).

>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Lịch tiêm phòng cho mèo. Chi phí tiêm phòng cho mèo là bao nhiêu?

Mèo bao nhiêu tuổi thì phối giống? Mèo đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm?

Những lưu ý khi mèo động dục và mang thai

 • Có trường hợp mèo 4 tháng tuổi động dục và mang thai.
 • Ở mèo lông dài và lông ngắn, thời kỳ động dục có thể xảy ra sớm hơn mèo thuần chủng.
 • Mèo thả rông sẽ động dục sớm hơn mèo nuôi trong nhà.
 • Mèo thường có tâm trạng tốt trước khi động dục.
 • Mèo rất dễ bị lạc hoặc mất khi đi tìm bạn đời.
 • Tiết dịch âm đạo trong thời kỳ động dục là không bình thường ở mèo cái. Do đó, bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu âm đạo của mèo bị chảy máu hoặc tiết dịch màu vàng xanh.
 • Giai đoạn từ 7 đến 9 tháng tuổi, khi chưa cần phối giống, tốt nhất nên triệt sản, triệt sản để phòng tránh nhiều bệnh sinh sản hoặc các khối u, ung thư đường sinh dục cho mèo.
 • Không được nuôi chung với anh chị em, mẹ và con khác biệt về tính cách để đề phòng giao phối cận huyết.
 • Từ 6 – 8 tuổi, mèo bắt đầu có dấu hiệu “lão hóa”: Nuôi con chậm chạp, vụng về, mắt và phản xạ yếu, béo phì sinh học. Vì vậy, nếu muốn mèo con có một lứa mèo tốt nhất, bạn nên tận dụng “thời kỳ vàng” sinh sản của mèo (từ 1 tuổi đến trước khi già).

READ  Nguyên Nhân Gây Stress Ở Mèo Và Cách Khắc Phục | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud