Mộng Mắt Ở Chó – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả | Baovecho.org

Bệnh quáng gà có thể xảy ra với bất kỳ con chó nào và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thị giác của chó. Vậy nằm mơ thấy chó có nguy hiểm không? Theo dõi bài đăng này

1. Mộng thịt ở chó là gì?

Biểu mô canine là một tình trạng y tế mô tả tình trạng sa mắt của chó, sa mí mắt thứ cấp và cái gọi là sa mí mắt thứ ba. Một thuật ngữ chuyên môn khác là rối loạn nicotine.

Mí thứ ba được nhận biết là phần thịt đỏ hồng ở hốc mắt. Chức năng của màng này là chứa tuyến lệ hay còn gọi là tuyến lệ.

Mộng thịt ở chó là gì?

Nguyên nhân gây ra mộng thịt ở chó

Cho rằng nguyên nhân mắt mơ ở chó là do di truyền thì hoàn toàn không có cơ sở vì các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng chứng minh cho ý kiến ​​này.

Giải phẫu cơ thể mi cho thấy tuyến của mi mắt thứ ba thường được gắn vào bờ dưới của mắt bởi một sợi cơ treo. Ở một số loài chó, sợi cơ này khá yếu. Nó là nguyên nhân hàng đầu gây ra mộng thịt hay mộng thịt ở chó.

READ  Cập Nhật Bảng Giá Chó Becgie Trên Thị Trường Việt Nam Và Những Yếu Tố Tạo Nên Giá | Baovecho.org

Xem thêm: Nhiễm trùng chó mèo – Thiệt hại và điều trị

3. Biểu hiện nhận biết chó báo mộng

Nếu chú chó của bạn xuất hiện những triệu chứng sau đây thì nguy cơ bị mộng thịt là điều chắc chắn.

  • Đốm hồng ở khóe mắt chó
  • Chó thường dụi mắt
  • Chó không thể nhắm mắt

  • Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy ở khóe mắt chó có một vết sưng màu hồng hoặc đỏ. Hình dạng của bướu sẽ to dần lên theo thời gian, mặc dù nó sẽ không chảy máu và không gây đau đớn cho chó. Nhiều con chó bị mộng thịt, một loại loét giác mạc.
  • Một tình trạng phổ biến khác là khô mắt. Vì mí mắt thứ ba có nhiệm vụ tiết ra nước mắt nên khi bị viêm, mắt sẽ không được cung cấp đủ nước mắt để bôi trơn và giữ ẩm.
  • Khi gặp ác mộng chó sẽ mất khả năng nhắm mắt, đây cũng là yếu tố khiến mắt bị khô, bị viêm, khiến chó phải dụi mắt liên tục dẫn đến tổn thương mắt.

Xem thêm: Làm thế nào để điều trị hiệu quả chứng nôn trớ ở chó?

4. Cách chữa bệnh mắt cho chó?

Trong trường hợp rất nhẹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách xoa bóp mộng thịt về vị trí ban đầu và dùng khăn bông ẩm ấn vào. Phương pháp này chỉ phù hợp khi bệnh ở giai đoạn đầu và chưa có mức độ ảnh hưởng. Phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, không thể áp dụng để điều trị dứt điểm mộng thịt.

Cách điều trị mộng thịt ở chó

Phương pháp điều trị hiệu quả và được các bác sĩ áp dụng nhiều nhất là phẫu thuật cắt mí mắt lần 3. Các phẫu thuật nhỏ bao gồm định vị lại túi lệ, củng cố cơ treo hoặc cắt bỏ hoàn toàn tuyến lệ.

Sau khi phẫu thuật, các loại thuốc cần thiết (thuốc nhỏ mắt, kháng viêm …) được kê đơn để đảm bảo chống viêm và giảm đau cho vật nuôi.

Một lưu ý quan trọng khác là đeo vòng chống rò rỉ cho đến khi mắt lành hẳn. Điều này sẽ giúp tránh bị thương cho vùng phẫu thuật khi chó vô tình đá và cào vào vùng mắt bằng chân của nó.

Việc tiết nước mắt cũng có thể được theo dõi khi chó của bạn được kiểm tra lại sau khi phẫu thuật để đảm bảo rằng tuyến nước mắt được thay thế vẫn tiết đủ nước mắt và chó của bạn không bị khô mắt. Nếu bị khô mắt, con chó của bạn sẽ phải dùng thuốc nhỏ mắt cho đến khi hết hơi.

,Xem thêm: Cách tắm cho chó poodle hiệu quả?

5. Những lưu ý khi điều trị mộng thịt ở chó

Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở chó, bạn nên đến ngay bác sĩ nhãn khoa để khám càng sớm càng tốt. Không nên tự mua thuốc và điều trị tại nhà theo kinh nghiệm.

Tất cả các khuyến nghị chăm sóc sau phẫu thuật bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt để có kết quả tốt nhất

Trong quá trình điều trị tại nhà, bạn cần giữ liên lạc và cập nhật tình hình thường xuyên để bác sĩ điều trị trực tiếp xử lý khi có những tình huống bất ngờ xảy ra.

Nếu đang điều trị tại nhà, lưu ý không chăm sóc bệnh cho chó để tránh tình trạng muốn đi lại và chạm vào mắt đã được điều trị vào các đồ vật trong nhà.

Bệnh quáng gà tuy không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và liên quan đến tính mạng của thú cưng nhưng nó luôn khiến chủ nhân lo lắng đứng ngồi không yên. Vì vậy, Petkung khuyên bạn nên đi khám tổng quát ngay để phát hiện bệnh sớm để việc điều trị nhanh chóng và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud