Những điều có thể bạn chưa biết về giống chó poodle màu xám xanh | Baovecho.org

Poodle là giống chó hiện sở hữu màu lông đa dạng nhất trong các giống chó nhập ngoại. Và trong số các màu lông, xám xanh được coi là màu lông hiếm nhất và đặc biệt nhất. Bài viết tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn những điều có thể bạn chưa biết về giống chó xù lông xanh xám.

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, như Chó poodle đã làm mưa làm gió bởi vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và đặc biệt là bộ lông sặc sỡ của từng chú chó. Với màu lông đa dạng như đen, trắng, nâu đỏ, kem, bơ sữa … những chú chó Poodles luôn khiến chủ nhân thích thú. Đặc biệt trong số các màu lông thì xám xanh là màu hiếm nhất và nếu bạn sở hữu một chú Poodle có bộ lông xám xanh thì nó được coi là báu vật của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này thì hãy đọc bài viết sau để hiểu những điều có thể bạn chưa biết về giống chó này. chó xù màu xám xanh.

Xem thêm:

+ Nên hay không nên chọn chó xù lông trắng?

+ Làm thế nào để nhận ra một con chó xù màu vàng?

1. Cơ sở để định giá chó con

Trên thị trường hiện nay, giá một em poodle thuần chủng, giống tốt, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe tốt thường dao động ở mức hơn 4 triệu đồng. Mức giá này sẽ khác nhau giữa các cửa hàng, tùy từng thời điểm và để định giá chính xác cho một chú chó xù, bạn cũng cần dựa trên một số điều cơ bản sau:

1.1 Kích thước và trọng lượng cơ thể

Với giống chó xù, kích thước và trọng lượng cơ thể càng nhỏ thì giá thành càng cao. Do kích thước và trọng lượng nhỏ nên sẽ khó chăm sóc và rất khó nuôi.

1.2 Giới tính

Hiện nay, giá chó xù cái thường cao hơn chó đực nhưng chênh lệch không quá nhiều.

1.3 Màu sắc của bộ lông

Nó được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá cao một chú chó xù. Bởi nếu bạn mua một chú chó Poodle có màu lông khá phổ biến như đen, nâu đỏ, trắng,… thì sẽ có mức giá vừa phải. Nhưng nếu bạn có nhu cầu mua một em Poodle xám xanh hoặc xám khói tự nhiên thì không những có giá cao hơn gấp nhiều lần mà chưa chắc đã có, vì màu lông này cực kỳ hiếm.

2. Giống chó xù lông xanh xám và những điều có thể bạn chưa biết

Poodle xám xanh đã và đang là giống chó phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Màu lông xám xanh tự nhiên của lông chó xù được lai tạo do lỗi lai tạo giữa hai chú chó xù lông đen tuyền. Nhưng vì màu lông này rất hiếm và có màu đặc biệt nên rất được người nuôi.

Thật không dễ dàng để tìm thấy một cái chó xù màu xám xanh những con giống thuần chủng và nếu thực sự tìm được thì bạn cũng phải có đủ điều kiện kinh tế mới có thể sở hữu được. Do màu lông đặc biệt này mà giá của một chú chó xù lông xanh xám có thể lên tới hơn 20 triệu đồng. Mức giá này cũng thay đổi tùy theo nhiều lý do khác nhau.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc chó xù màu xám xanh Bạn cũng cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống, vệ sinh, tắm rửa, chải lông và cắt tỉa lông cho chó để chúng giữ được màu lông đẹp ban đầu.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống chó chó xù màu xám xanh.

READ  Điểm Danh Những Trại Chó Rottweiler Uy Tín Trên Toàn Quốc | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud