Nuôi Chim Cu Gáy Nhanh Nổi | Baovecho.org

Cuckoo cuckoo Họ bồ câu phân bố ở hầu hết các vùng đồng bằng của Việt Nam. Hiện nay, chim cu gáy được nuôi làm cảnh, phục vụ thú vui tao nhã của những người yêu chim. Khi mới bắt được một con chim cu gáy (gọi là bọ cạp), nó thường rất nhút nhát, hay nhảy cẫng lên khi có người tiếp xúc với nó. Hãy làm theo hướng dẫn để làm cho họ dũng cảm và thân thiện hơn Cách nhanh nhất để thuần hóa chim cu gáycách nuôi chim cu gáy nhanh phía dưới.

Cách nuôi chim cu gáy nhanh. Thức ăn cho chim cu gáy nhanh nổi

>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời quý khách xem thêm: Giá chim cu gáy các loại. Địa chỉ mua bán chim cu gáy tại việt nam

Cách nhanh nhất để thuần hóa chim cu gáy

Khi tôi lần đầu tiên bắt được con chim cu gáy Điều quan trọng nhất là nhốt chúng trong lồng riêng biệt, yên tĩnh và đổ thức ăn, nước uống đầy đủ. Khi mang về nhà chỉ việc ăn cơm.
Suốt một ngày từ sáng đến tối, bạn hãy sờ vào diều của chúng xem chúng đã ăn gì chưa, nếu có thì tốt, còn diều trống thì cần phải nhồi bông để có thể tồn tại trong vài ngày tới.
Bạn hãy kiên nhẫn xem chúng có chịu ăn hay không, nếu chưa thì bạn nên nhồi thức ăn cho đến khi chúng tự ăn được.

Bước tiếp theo, Muốn chim nhanh lớn bạn cần làm những điều sau:

Mỗi sáng bạn cho tay vào lồng để cung cấp thức ăn (vừa đủ hoặc ít, không thừa) và buổi tối bạn cho tay vào để lấy dụng cụ cho ăn. Hành động này cho thấy khi bạn nhấc nắp và cho tay vào lồng là bạn đã cho chúng ăn chứ không hề gây hại cho chúng. Kiên trì như vậy khoảng 1-2 tháng bạn sẽ thấy chim không còn nhát nữa.

Nếu thấy chim cu gáy béo hơn, không còn sợ bay lượn hoặc không ăn nữa thì có thể chọn lồng thích hợp để chuyển chim vào lồng.

Thời gian mới vào lồng nên che bằng vải đặt ở nơi yên tĩnh, tránh để chim bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn do con người gây ra.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Cách nuôi chào mào siêng năng. Cách chọn một lời chào hay

Cách nuôi chim cu gáy nhanh. Thức ăn cho chim cu gáy nhanh nổi
Lớp 7 ngày Bạn mở vải ra một chút để chim làm quen với môi trường bên ngoài. Mở miếng vải cho đến khi vào được nửa lồng. Xem chúng bắt đầu gáy hay chưa, có thể tiếp xúc với những con quạ tự nhiên hơn ở những nơi có nhiều tiếng chim gáy hơn để tăng tính hiếu chiến, hiếu chiến và thích nghi hoàn toàn với nơi ở mới.

>> Tham khảo bài viết: Những cửa hàng bán chim cu gáy tại Việt Nam

Cách nuôi chim cu gáy nhanh

Thức ăn cho chim cu

Yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc chim cu gáy là thức ăn. Vậy chim cu gáy nên ăn gì để nhanh lớn?

Ngoài thóc là thức ăn chính của chim cu gáy (90%) có thể bổ sung thêm các loại hạt như lạc / lạc, vừng / mè (có tác dụng làm mượt lông); đậu xanh (có tác dụng phòng chống cảm mạo); đậu nành (có tác dụng hỗ trợ vận động, giúp chim khỏe hơn); kê (có tác dụng giúp chim ăn nhiều hơn, giọng cũng trầm hơn).

Ngoài ra, có thể bổ sung cho chim các loại khoáng chất tự trộn. Có rất nhiều công thức khác nhau để tạo khoáng cho chim cu gáy, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

 • Nền đất gò mối đùn + vỏ trứng (đã phơi khô) + sỏi mịn để mài
 • Pha loãng dung dịch muối loãng
 • Wurmmis

Cách nuôi chim cu gáy nhanh. Thức ăn cho chim cu gáy nhanh nổi
Trộn các nguyên liệu trên với nhau cho đến khi đều, có thể thành khối, đem phơi thật khô để tránh ẩm mốc rồi cho chim ăn dần.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Địa chỉ mua bán cú đêm trên toàn quốc. Giá chim sơn ca hiện tại

Thường xuyên tắm cổ

Ngoài thức ăn, bạn cũng nên tắm cho chim thường xuyên.

 • Tắm cho chim cu gáy hàng ngày khi thời tiết ấm áp. Tắm cho chim trực tiếp trên tay của bạn để giúp chúng dũng cảm và hiệu quả hơn vì chúng có một lớp lông không thể xuyên thủng.
 • Vào những ngày thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh, bạn chỉ nên tắm cho chim ít hơn 2-3 lần / ngày. Có thể dùng máy sấy để làm ấm cơ thể và làm khô tóc.

Vệ sinh lồng chim hàng ngày để mang lại môi trường sống sạch sẽ, thoải mái nhất cho chim.

Tập Cuckoo

 • Được minh họa như một chú chim đang ngẩng đầu lên gáy (chìa tay ra), bạn bắt chước tiếng chim cu gáy để chúng bắt chước. Chỉ cần thực hành phản xạ có điều kiện này trong một thời gian và bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.
 • Nếu không, bạn có thể chơi chim cu gáy bằng âm thanh hoặc video clip trên internet để kích thích chúng gáy (tuy nhiên, cách này không hiệu quả bằng việc luyện tập trực tiếp).

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Giá chim chào mào. Địa chỉ bán chim chào mào tại Hà Nội & amp; Thành phố Hồ Chí Minh

Thức ăn cho thú cưng

Một số lưu ý Nuôi chim cu gáy

 • Đối với chim cu gáy nếu nuôi từ 2 con trở lên sẽ gáy nhanh.
 • Chỉ cần nhấc lồng vừa phải, rộng quá hoặc hẹp quá chúng không cất tiếng gáy.
 • Không biết cách chăm sóc sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của chim, khiến chúng yếu hơn và không muốn gáy.

>> Tham khảo bài viết: Cách nuôi chim cu gáy sinh sản

READ  #1 Giá Chim Chào Mào và Địa chỉ mua Chào Mào ở đâu tốt ? | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud