Nuôi thú cưng trong nhà, nên nuôi chó hay mèo? | Baovecho.org

Dường như có một cuộc tranh luận bất tận trong thế giới của những người nuôi chó mèo, về việc chó hay mèo có trung thành, yêu chủ nhiều hơn không và chúng ta Tôi nên nuôi một con chó hay một con mèo?? Nếu bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi tương tự trên, hãy cùng Chợ Tốt tìm hiểu thêm nhé!

Chó hoặc mèo: cuộc chiến không hồi kết!

Bạn nên nuôi một con chó hay một con mèo?

Một nghiên cứu khoa học mới của một nhà tâm lý học cho thấy những người thích mèo thông minh hơn những người nuôi chó.

Dựa trên những đặc điểm nổi bật của 600 sinh viên yêu thú cưng, ông đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về sự khác biệt tính cách giữa người thích nuôi chó và người thích nuôi mèo. Giữa tính cách của người nuôi chó và người nuôi mèo, kết quả nghiên cứu hoàn toàn khác nhau.

Bạn nên nuôi một con chó hay một con mèo?? So với những người không nuôi loài vật này, những người nuôi mèo cảnh thường hướng nội hơn, thông minh hơn và nhạy bén hơn. Những người sở hữu mèo cũng thích phiêu lưu với tư duy cởi mở và độc lập hơn và thường “phá vỡ” các quy tắc.

Bạn chắc chắn muốn ở nhà nhiều hơn và đọc sách khi bạn là người sống nội tâm và nhạy cảm, để có thêm kiến ​​thức và do đó thông minh hơn. Thêm vào đó, mèo không cần được dắt đi dạo như chó.

meo meo meo meo

Denise Guastello nói: “Những người nuôi chó thường năng động và ôn hòa hơn vì họ phải dắt chó đi dạo thường xuyên.

Ngược lại, Denise Guastello cho rằng những người nuôi chó cưng năng động hơn và cũng điềm tĩnh hơn. Anh phân tích: “Do phải dắt chó đi dạo thường xuyên nên việc người nuôi chó thể hiện sự năng động, hướng ngoại của mình là điều hoàn toàn hợp lý nên thường có cơ hội trò chuyện, tiếp xúc với những người khác”.

Tại ba phòng khám ở thành phố Amsterdam, trong một cuộc so sánh khác của các bác sĩ thú y, người ta thấy rằng cân nặng của vật nuôi và chủ nhân có mối liên hệ với nhau. Những chú chó cưng của họ cũng có xu hướng như vậy nếu những người chủ thừa cân.

Hai nguyên nhân chính là do lười vận động và thừa dinh dưỡng. Xu hướng đó không đúng với những chú mèo, dù chúng có nằm phơi nắng cả ngày cũng nhắc nhở những người chủ yêu chó nên vận động và rèn luyện thân thể mỗi ngày. Bạn nên nuôi một con chó hay một con mèo? đôi khi cũng phụ thuộc vào sự quan tâm và chăm sóc của chúng ta!

Chó hay mèo thích người hơn? Đã có kết luận chính thức của khoa học!

Trên thực tế, khi ở gần con người, đã từng có một nghiên cứu chỉ ra rằng chó tiết ra rất nhiều “hormone tình yêu” oxytocin, điều này cho thấy chúng rất yêu con người. Tuy nhiên, điều cơ bản là không thể so sánh được là không có nghiên cứu tương tự nào được thực hiện trên mèo.

Gần đây, một nhà thần kinh học, dr. Tuy nhiên, Paul Zak, một chuyên gia nổi tiếng từ Ted Talk đã giải quyết những băn khoăn của những người yêu chó mèo. Trong khi chơi với chủ của chúng, anh ấy đã kiểm tra nồng độ oxytocin của cả chó và mèo. Để kết nối chủ sở hữu và vật nuôi, một món đồ chơi cho mèo được sử dụng.

chó mèo trong nhà

Các nghiên cứu cho thấy chó yêu người hơn mèo

Cụ thể hơn, Zak đã lấy mẫu nước bọt của 10 con chó và 10 con mèo hai lần: ngay sau khi chúng chơi với chúng và 10 phút trước khi chúng chơi với chủ. Kết quả là, trong khi lượng hormone của mèo chỉ là 12%, thì mức độ hormone của chó đã tăng hơn 57%. Và điều này có nghĩa là trên lý thuyết, chó yêu người hơn mèo.

Tuy nhiên, Zak tin rằng mèo có khả năng sống sót tốt hơn chó. Mặc dù sự cạnh tranh về thức ăn cho mèo là nguyên nhân khiến ít nhất 40 giống chó bị tuyệt chủng, nhưng vẫn có hơn 2.000 bằng chứng hóa thạch. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục yêu thương những người bạn nhỏ này nhiều nhất có thể. Bởi vì bọn họ đều là bạn tốt, mua chó mèo làm bạn cũng không nên so đo. Mỗi loài có một tính cách và biểu hiện khác nhau, Nếu bạn nuôi một con chó hoặc một con mèo, bạn sẽ có những đặc điểm giống khác nhau.

Điều này chứng tỏ, đây có thể là nguyên nhân khiến chúng không được chủ dành nhiều tình cảm như chó, vì mèo sống độc lập hơn. Đối với mèo con thì có vẻ mát mẻ hơn, một món ăn cho chó có thể khiến chúng vẫy đuôi vui vẻ. Nhưng không phải vì thế mà tình yêu của họ kém chó.

Khi trang web tình bạn nổi tiếng của Anh EliteSingles công bố kết quả cuộc khảo sát 1.000 người độc thân, chính xác là cuộc chiến giữa chó và mèo giữa những người yêu chó và mèo đã được ‘châm ngòi’.

Kết quả là, những người hấp dẫn nhất là 63% nói rằng họ tìm thấy chủ sở hữu chó, trong khi chỉ 18% cho rằng những người nuôi mèo là hấp dẫn nhất. Và trước những người thích nuôi thú cưng, 19% cho rằng họ không hề bị xê dịch. Câu hỏi đặt ra cho những người này là liệu họ có muốn nuôi thú cưng khi đang tìm kiếm nửa kia của mình hay không. Trong mối quan hệ dựa trên cách người đó đối xử với thú cưng của họ, có tới 72% người được hỏi cho biết họ có thể phần nào hình dung được hành vi của một người.

Con số này ở những người yêu mèo chỉ là 27%, nếu có 32% người nuôi chó sẽ lập tức hủy cuộc hẹn nếu biết đối tác không phải là người nuôi chó.

lựa chọn nguồn cấp dữ liệu-meo meo-1

Chọn một con chó hay một con mèo sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn

Bụi Cây 4 Chân siêu dễ thương giá tốt đang được rao bán trên Chợ Tốt!

phải từ bỏ

9.000.000 VNĐ

5 giờ trước Huyện Nam Trực

Hè đến rồi, siêu khuyến mãi cho poodle hssv

2.800.000 VNĐ

5 giờ trước Quận Bình Tân

Corgi 1,5 tháng

7.000.000đ

6 giờ trước Quận Hà Đông

Pom (Chó Pomeranian) thuần chủng đủ màu

5.000.000 VNĐ

6 giờ trước Quận Bình Tân

Chó Phốc sóc Nhà làm

1.000.000 VND

6 giờ trước Quận Hoàng Mai

Pomeranians - Pomeranians thuần chủng

6.000.000 VNĐ

6 giờ trước Quận Bình Tân

Pomeranian Thái trắng, vàng, xám, ...

5.000.000 VNĐ

6 giờ trước Quận Bình Tân

Đối với Pitbull phải giao phối

500.000 vnđ

6 giờ trước Quận Gò Vấp

Poodle tách trà bò xám với tai gấu

20.500.000 vnđ

6 giờ trước Huyện Bình Chánh

2 em bé lai chân ngắn tóc dày

300.000 vnđ

6 giờ trước Đỗ Đức City

Cần bán mèo Scotland 2 tháng tuổi, bố mẹ thuần chủng

2.900.000 VNĐ

4 giờ trước Quận Hoàng Mai

❤❤ BIG CREAM GRAY CREAM CAT ❤️❤️

3.000.000 VNĐ

4 giờ trước Đỗ Đức City

con mèo vàng đang tìm chủ nhân mới

7.500.000 vnđ

4 giờ trước Quận Gò Vấp

Tìm đến Lotus để tìm một con mèo lai Nga

300.000 vnđ

4 giờ trước Quận Ba Đình

Mèo trắng cần tìm một chủ nhân yêu thương mới

700.000 vnđ

4 giờ trước Quận Đống Đa

TÌM KIẾM SEN CHO KAT ALN

2.200.000 đ

4 giờ trước Huyện Bình Chánh

Mèo chân ngắn và sọc dưa có bố mẹ xinh đẹp

8.000.000 VNĐ

4 giờ trước Quận Bình Thạnh

Mèo đực Aln Silver tuổi thứ 2

2.800.000 VNĐ

4 giờ trước Quận Phú Nhuận

Mèo đực ALN 4 tháng tuổi đã tiêm 3 mũi

2.500.000 đ

5 giờ trước Đỗ Đức City

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng

3.000.000 VNĐ

5 giờ trước Quận Bình Tân

Thực tế, cũng nên xem xét lại những người xúi giục đánh nhau có nên nuôi chó mèo này không. Nhà tâm lý học Salama Marine cho rằng, trong thời đại ngày nay, những người nuôi thú cưng rất “có giá” vì trong một mối quan hệ lâu dài, họ trong mắt người khác là những người ân cần, tốt bụng và gắn bó. . Vì vậy, đừng quên ghé thăm Chợ Tốt pet để rinh về cho mình những người bạn 4 chân tuyệt vời nhé!

Kinh nghiệm mua bán chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Atermia ấp Nở Lon 425g Hủ 50g - Đông Lạnh | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud