Rùa Thủy Sinh Đặc Điểm Nổi Bật Cách Chăm Sóc | Baovecho.org

Rùa nước và rùa bán thủy sinh thường được nuôi làm thú cưng. Loài nổi tiếng nhất có lẽ là Thanh trượt tai đỏnhưng nó chỉ là một trong số các loài rùa nước thường được nuôi làm thú cưng.

Nhiều người không nhận ra rùa nước có thể trở nên lớn như thế nào. Rùa tai đỏ, lượn bụng vàng và một số loài rùa cảnh thông thường khác sẽ dài tới 25 – 27 cm và do đó cần có vỏ lớn tương ứng.

Tất cả các loài rùa đều có thể có tuổi thọ rất cao, có thể kéo dài vài thập kỷ nếu được chăm sóc thích hợp.

Hành vi và tính cách của rùa nước

Ngoài việc cung cấp một môi trường và chế độ ăn uống thích hợp cho rùa nước, chúng không yêu cầu chăm sóc nhiều, mặc dù sự tương tác thường xuyên có thể dẫn đến một con rùa thuần hóa và hòa đồng, đặc biệt là với rùa thẻ. Dù sao họ cũng giàu có và nếu được chăm sóc đúng cách, họ sẽ có nhiều năm vui vẻ.

Vào những năm 1970, chính phủ Hoa Kỳ đã thiết lập mối liên hệ giữa rùa và bệnh nhiễm khuẩn Salmonella, đặc biệt là ở trẻ em, và cấm mua bán những con rùa có chiều dài ngắn hơn 10 inch. Lý do đằng sau lệnh cấm này không phải là rùa con mang nhiều vi khuẩn Salmonella hơn những con lớn hơn, mà là trẻ em dễ dàng cầm những con rùa nhỏ hơn hoặc cho vào miệng.

Rùa nước cần bể lớn, ánh sáng đặc biệt, lọc tốt và vệ sinh thường xuyên.

READ  Bể nuôi rùa cạn cần chuẩn bị những phụ kiện gì? | Baovecho.org

Con rùa

Rùa nước có dễ nuôi không?

Rùa nước không phải là vật nuôi lý tưởng cho trẻ em. Chúng không dễ chăm sóc, không phải là vật nuôi tuyệt vời để xử lý, và chúng thường chứa vi khuẩn Salmonella, có thể lây truyền cho những đứa trẻ không hiểu cần vệ sinh tốt như rửa tay.

Trẻ nhỏ không có hứng thú hoặc khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc và làm sạch như rùa nước cần, vì vậy cha mẹ cần nhận ra rằng trách nhiệm chăm sóc vật nuôi cuối cùng thuộc về con của họ.

Nhà ở của rùa nước

Rùa nước cần có nhà ở khá rộng rãi. Chúng đòi hỏi phải tiếp xúc liên tục với ánh sáng tia cực tím (UV), vì vậy bóng đèn đặc biệt được thiết kế cho các loài bò sát tạo ra cả tia UVA và UVB nên được trang bị trong tất cả các bể nuôi rùa. Nếu không có ánh sáng này, chúng có thể mắc bệnh xương chuyển hóa (hội chứng mềm vỏ).

Rùa nước cũng rất bừa bộn, vì vậy bể của chúng cần được làm sạch thường xuyên và trên hết là một bộ lọc tốt để giúp duy trì chất lượng nước thích hợp. Chúng phải có nước đủ sâu để bơi cùng với một nơi để lên khỏi mặt nước để ngâm mình dưới lò sưởi. Nước và nhiệt độ môi trường xung quanh phải được duy trì mọi lúc.

Bạn có thể quan tâm: Làm sao để phân biệt rùa đực và rùa cái?

Thực phẩm và nước

Mặc dù thức ăn cho rùa nước đã thay đổi tốt hơn trong những năm qua, chúng không được khuyến khích làm nguồn thức ăn duy nhất. Hầu hết các loài rùa nước là động vật ăn tạp, mặc dù sở thích của chúng đối với một số loại thức ăn có thể thay đổi cuộc sống của chúng, và cho chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau là cách tốt nhất để nuôi chúng.

READ  Rùa Sao Đêm - Rùa Hamilton - Black Pond Turtle | Baovecho.org

Các loại rau lá xanh như xà lách romaine, rau bồ công anh và rau mùi tây (tươi, không khô) là thức ăn nhẹ tốt cho rùa nước. Vì chúng luôn ở dưới nước nên cách tốt nhất để cho rùa ăn rau củ là đặt thức ăn trực tiếp xuống nước hoặc dùng kẹp hút để thức ăn nằm trong bể nhưng không trôi trong bể. Quốc gia.

Thỉnh thoảng có thể cho rùa nước ăn táo cắt nhỏ và tôm đông lạnh, nhưng không phải là thức ăn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày. Một số loài rùa nước cũng ăn côn trùng, nhưng phần lớn chế độ ăn của chúng là thực vật.

Rùa là loài ăn lộn xộn, vì vậy, theo quy luật, cho rùa nước ăn trong thùng tách biệt với bể nhà của chúng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng lộn xộn liên quan đến dinh dưỡng. Nó cũng cho phép chủ sở hữu theo dõi lượng thức ăn của mỗi con rùa khi nhiều con rùa sống cùng nhau.

Cách chọn mua rùa nước

Được giao đúng người và đúng cam kết, rùa trở thành vật nuôi đẹp, hấp dẫn và thú vị. Bước đầu tiên để sở hữu một con rùa nước tốt là nghiên cứu các loài có sẵn và yêu cầu chăm sóc của từng loài.

Mặc dù những điều cơ bản về chăm sóc rùa nước là giống nhau đối với tất cả các loài, nhưng chủ sở hữu tiềm năng nên xem xét các chi tiết về nhà ở và thức ăn cho các loài cụ thể mà họ cần trước khi mua.

Để bắt đầu, bạn nên chọn những con rùa nước cứng hơn, chẳng hạn như rùa tai đỏ, rùarùa bùn và rùa bình thường. Hãy nhớ rằng rùa tai đỏ và rùa cạn sẽ đạt chiều dài khi trưởng thành hơn 27 cm, trong khi rùa bùn và rùa thông thường có kích thước chỉ bằng một nửa.

READ  Rùa Cổ Sọc Ăn gì? Sống ở đâu? Cách chăm sóc? Giá bao nhiêu? | Baovecho.org

Rùa thẻ và rùa trang trí, cũng như một số loài ít phổ biến hơn, ít khó khăn hơn một chút khi được nuôi làm thú cưng. Rùa và ba ba nổi tiếng là to lớn, hung dữ và thường khó chăm sóc, có nghĩa là chúng không phải là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

Các vấn đề sức khỏe chung

Việc nuôi rùa cảnh từ lâu đã trở nên phổ biến. Rùa tai đỏ con rất sẵn và rẻ từ nhiều năm trước, điều đáng tiếc là nhiều người đã bỏ quên rùa. Giun đũa và các loại ký sinh trùng bên trong khác thường được tìm thấy ở rùa và thường không có triệu chứng rõ ràng. Một cuộc kiểm tra bởi bác sĩ thú y bò sát thường là khi chúng được phát hiện.

Thiếu vitamin A cũng là một bệnh thường gặp ở rùa. Các triệu chứng có thể bao gồm áp xe trong tai gây sưng sau mắt rùa. Có thể có mủ, trông giống như phô mai.

Nhiễm trùng đường hô hấp, đặc trưng bởi thở khò khè, chảy nước mũi, khó thở và hôn mê thường gặp ở hầu hết các loài bò sát, và rùa cũng không ngoại lệ.

Trong số các loài rùa nước, bệnh thối mai là bệnh thường gặp. Điều này thường xảy ra khi rùa bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, nhiều loại có thể gây ra vết loét trên mai. Điều này đặc biệt gây đau đớn cho con vật vì lớp vỏ bảo vệ các cơ quan nội tạng của nó.

Những loại nhiễm trùng này thường xảy ra sau khi rùa bị thương hoặc bị căng thẳng quá độ. Tất cả những vấn đề sức khỏe này nên được điều trị bởi bác sĩ thú y chuyên về bò sát, lý tưởng nhất là bác sĩ chuyên về rùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud