Tại sao chó bị chảy máu bộ phận sinh dục? | Baovecho.org

Chảy máu bộ phận sinh dục ở chó khá phổ biến nhưng lại khiến không ít chủ nhân hoang mang, lo lắng. Dù sao nhìn thấy máu luôn tạo ra cảm giác sợ hãi; Vì vậy, hầu hết chúng ta sẽ lo lắng nếu phát hiện ra chó cái của mình bị chảy máu bộ phận sinh dục không rõ nguyên nhân.

Tại sao chó bị chảy máu từ bộ phận sinh dục của chúng?

Nếu chó nhà bạn là chó cái 6 – 8 tháng tuổi mà chưa đi đại tiện thì bạn có thể hiểu rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường khi chúng đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, một số bệnh được biết là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu này. Trong bài viết này, Thú cưng Cảnh sẽ giải thích nguyên nhân khiến chó nhà bạn bị chảy máu âm đạo.

1 Chậm kinh khiến chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục

Lời giải thích đầu tiên cho việc chó bị chảy máu âm đạo là do chúng đang hành kinh. Chó cái có chu kỳ sinh sản có thể được chia thành bốn giai đoạn. Một là thời kỳ động dục chó cái bị chảy máu vùng âm đạo.

Giai đoạn này có thể kéo dài vài tuần và thường kèm theo nhiễm trùng bộ phận sinh dục và đến cuối giai đoạn này những con chó cái sẽ nổi lên để thu hút những con đực khác. Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện ở chó cái khi chúng được 6 – 8 tháng tuổi

Đôi khi nó sẽ xảy ra sớm hơn ở những con chó nhỏ và lâu hơn ở những con chó lớn hơn. Một điều bạn cần biết là kinh nguyệt có thể lặp đi lặp lại nhiều lần trong năm và có thể theo chu kỳ 6 tháng, trong khi đó đối với những chú chó ở tuổi thứ 2 thì chu kỳ kinh nguyệt có thể không xảy ra. thậm chí.

Nói chung, sự bất thường này có thể được giải quyết một cách tự nhiên mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Ngoài ra, khi những chú chó cái khỏe mạnh gặp phải những triệu chứng như trên, chúng ta có thể hiểu rằng chúng bị chảy máu âm đạo đơn giản là vì nó đang trong kỳ kinh nguyệt.

Nếu con chó của bạn đi tiêu và không có kinh nguyệt, chảy máu từ âm đạo có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng đang bị động dục. Ngoài ra, những con chó cái bị chảy máu bộ phận sinh dục, nhưng không phải trong chu kỳ kinh nguyệt của chúng, có thể phát triển một bệnh về tử cung được gọi là viêm nội mạc tử cung.

Bệnh này biểu hiện dưới 2 dạng là cổ tử cung mở và cổ tử cung đóng. Khi cổ tử cung đóng lại, chất lỏng sẽ được tiết ra từ tử cung do cổ tử cung giãn ra. Ngoài chảy máu âm đạo, chó cái sẽ có thêm các triệu chứng như khát nước, sốt và đau bụng dưới. Bệnh này cần được bác sĩ theo dõi và cắt bỏ tử cung là điều cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng sau này.

2 Con chó đang mang thai và bị chảy máu bộ phận sinh dục

Chảy máu cũng có thể xảy ra ở chó đang mang thai. Chảy máu âm đạo khi mang thai có thể là dấu hiệu của việc sảy thai. Tuy nhiên, nếu chó đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ và một ít máu kèm theo chất nhầy chảy ra từ âm đạo thì có nghĩa là con của chúng sắp chào đời.

Tôi đưa ra 28

3 Chú chó bị chảy máu bộ phận sinh dục sau khi sinh

Sau khi chuyển dạ xong, hiện tượng ra máu âm đạo là khá bình thường. Những chất tiết này được gọi là dịch tiết âm đạo và sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu tình trạng chảy máu này trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y để khám.

4 con chó bị chảy máu khi đi tiểu

Đôi khi nguyên nhân gây chảy máu không phải từ hệ thống sinh sản mà từ hệ thống tiết niệu. Con chó của bạn có thể bị chảy máu do các vấn đề về đường tiết niệu. Trong những trường hợp này, máu sẽ chảy với cường độ ít và bạn chỉ có thể nhìn thấy khi bắt đầu hoặc khi kết thúc quá trình đi tiểu của họ.

Tôi cho 20

Ngoài ra, chó sẽ có thêm các triệu chứng như buồn tiểu, lượng nước tiểu tăng lên và chúng cảm thấy đau đớn. Bệnh này cần sự chăm sóc của bác sĩ thú y và có thể được chẩn đoán bằng cách phân tích mẫu nước tiểu của chó. Phương pháp điều trị các vấn đề về tiết niệu thường bao gồm việc sử dụng thuốc kháng sinh.

5 lý do khác

Chảy máu bộ phận sinh dục ở chó có thể xuất phát từ một khối u ung thư ở vùng âm đạo sẽ phồng lên và tiết ra máu. Những vết sưng này thường rất lớn và khi chúng chảy xệ xuống sẽ nhìn thấy khá rõ. Hiện tượng này thường xảy ra ở chó lớn tuổi hoặc chó lớn. Xuất hiện khối u thường kèm theo đi tiểu nhiều, liếm vùng kín hoặc viêm âm đạo.

Trong trường hợp này, việc cắt bỏ tử cung là cần thiết. Nếu phát hiện chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục, hãy nhanh chóng đưa chó đến bác sĩ thú y để được khám và can thiệp càng sớm càng tốt, tránh để tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của chó.

READ  Bệnh Lepto: Tìm Hiểu Về Bệnh Lepto | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud