Tại sao chó không chịu sủa người lạ? | Baovecho.org

Chó 0 lượt xem

Nhiều người vẫn chuẩn là chó nên việc sủa là đương nhiên. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều chú chó không chịu sủa hoặc ít sủa hơn, kể cả khi gặp người lạ. Điều này có thể gây ra những tình huống hài hước, thậm chí nguy hiểm cho cả chó và chủ.

Tại sao khi gặp người lạ chó không sủa? Chúng bị bệnh gì và sủa như những con chó bình thường khác như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết chia sẻ dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Tại sao con chó không sủa?
Tại sao con chó không sủa?

1 lý do tại sao chó sẽ không đậu

Chó không chịu sủa vì nhiều lý do, có thể là khách quan hoặc chủ quan.

1.1 Chó có tính cách “rất hay sủa”

Giống như con người, mỗi con chó có một tính cách và biểu hiện khác nhau. Một số con chó sẽ rất hiếu động, sủa nhiều và thường chơi với những vật nuôi khác. Tuy nhiên, cũng có những người cô, chú sẽ trốn vào một góc và chơi một mình.

Những chú chó “hướng nội” như vậy thường ít sủa hơn. Không phải là họ không thích bạn hoặc không thích những vật nuôi khác. Đơn giản là vì chúng không muốn sủa. Số lượng chó như vậy không nhiều nhưng cũng không hiếm.

1.2 Con chó có vấn đề về sức khỏe

Nếu bình thường chú chó của bạn hay sủa nhưng hôm nay nó nằm im không sủa, kể cả khi có người lạ thì bạn nên kiểm tra sức khỏe của chúng. Nếu con chó có vấn đề về tiêu hóa, đau hoặc các vấn đề về cổ họng, chúng sẽ không sủa nhiều như bình thường.

1.3 Chó đã quen với việc người lạ ra vào liên tục nên không sủa nữa.

Trường hợp này thường thấy ở những gia đình kinh doanh, ra vào đông đúc. Thường thì những ngày đầu con chó vẫn sủa khi có người lạ. Nhưng khi đã quen, chúng sẽ không sủa nữa. Hơn nữa, nếu chúng sủa, chủ nhân cũng sẽ chỉ ra rằng không được sủa nữa. Lâu dần sẽ hình thành thói quen không sủa khi gặp người lạ của chó.

cho tôi 8

2 Giải pháp cho những chú chó không chịu sủa

Những con chó không sủa hoặc những con chó hiếm khi sủa cần được huấn luyện lại. Điều này sẽ cải thiện giao tiếp giữa bạn và họ, cũng như bảo vệ ngôi nhà của họ. Một số phương pháp bạn có thể tham khảo như sau:

Nếu vấn đề là sức khỏe, bạn cần sự can thiệp của y tế để đảm bảo sức khỏe cho chú chó. Nếu cần, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Trong những trường hợp còn lại, bạn cần huấn luyện chó nhận biết người lạ và nguy hiểm khi cần thiết.

Với phương pháp sủa, cần thời gian luyện tập lặp đi lặp lại và sự kiên nhẫn vì thói quen cần được hình thành dần dần.

Bước 1: Xác định các từ khóa trong quá trình đào tạo

Bạn cần thống nhất các từ khóa để sử dụng làm khẩu lệnh trong quá trình huấn luyện chó. Những từ này sẽ được sử dụng xuyên suốt và không thay đổi để giúp bạn không bị mất bài tập, chẳng hạn như “Wolf” hoặc “Speak”.

Bước 2: Tạo tình huống thực tế

Bạn cần hiểu rõ thời điểm chó sủa nhiều nhất để tạo ra những tình huống kích động chúng sủa. Ví dụ, khi có người lạ gõ cửa hoặc chuông reo, chúng sẽ sủa ầm ĩ. Bạn có thể nhờ người thân gõ cửa hoặc bấm chuông để chúng hào hứng sủa.

Bước 3: Khen khi chó sủa đúng

Bạn cần phải khen họ bằng cách chú ý đến sự báo động của họ. Đến gần nguồn phát ra tiếng ồn, sau đó quay lại chỗ con chó và đợi chúng ngừng sủa. Thưởng cho bé một món đồ chơi hoặc đồ ăn yêu thích.

Bạn có thể lặp lại bước 3 này để hình thành thói quen và sự quan tâm cho chú chó của mình. Kéo dài thời gian yên tĩnh của chúng trước khi cho đồ ăn hoặc đồ chơi. Chúng sẽ nhận ra rằng chúng cần phải sủa và im lặng vào đúng thời điểm. Khi con chó của bạn đã quen với việc được thưởng, bạn có thể sử dụng các lệnh đã chọn ở trên.

Một lưu ý nhỏ khi áp dụng phương pháp này là có thể áp dụng cho cả chó sủa mạnh và chó không chịu sủa. Đối với những em bé không sủa, bạn có thể sử dụng phần thưởng để khiến chúng hào hứng, khiến chúng sủa và sau đó huấn luyện chúng.

Có một số điều bạn cần biết khi huấn luyện chó:

Huấn luyện chỉ áp dụng cho những con chó đã biết sủa. Chó con không biết sủa thì không áp dụng.

Bạn phải luyện tập cho chúng nhiều lần. Đối với một số con chó, việc học có thể rất nhanh, nhưng đối với những con khác thì mất nhiều thời gian hơn. Bạn phải kiên nhẫn với chúng.

Bạn có thể cho chúng tập ở nơi công cộng để chúng quen với việc sủa người lạ hoặc những tín hiệu lạ.

cho tôi 4

3. Kết luận

Dạy chó sủa đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của người chủ với chú chó của mình. Bạn phải mất rất nhiều công sức để chó sủa và sủa đúng cách. Không có bí quyết nào có thể thay đổi một chú chó nhiều bằng tình yêu và sự quan tâm chăm sóc của người chủ. Hãy yêu thương và thấu hiểu chúng hơn, và bạn sẽ thành công trong việc đào tạo.

Pet Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

READ  5 Mẫu Lược Chải Lông Chó Nên Có Trong Ngôi Nhà Của Bạn | Baovecho.org
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud