Tại sao mèo kêu gừ gừ? | Baovecho.org

Mèo quay là tiếng ồn phổ biến nhất mà mèo tạo ra. Tuy nhiên, chúng ta biết ít hơn nhiều về nó ngoài tiếng kêu meo meo, kêu la, ríu rít, rít lên và gầm gừ.

Có, mèo kêu meo meo khi chúng hài lòng. Khi nó cuộn tròn trong ánh nắng mặt trời, bạn có thể nghe thấy tiếng ầm ầm nhẹ khi nó hít vào và thở ra. Chạm vào nó và bạn cảm thấy rung nhẹ gần như thể nó đang phát ra sóng lặng.

Nhưng bạn không nên cho rằng âm thanh đó có nghĩa là mèo của bạn đang có tâm trạng tốt. Hoặc đây là lần duy nhất bạn sẽ nghe thấy nó. Mèo cũng quay để truyền đạt những cảm xúc và nhu cầu khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn nhấc con mèo lên và giữ nó? Con mèo khóc vì nó thích thứ gì đó – hay là vì nó lo lắng?

Mặc dù bạn sẽ không bao giờ biết chính xác mình đang nói gì khi nó kêu nhưng nghiên cứu của các nhà động vật học, cùng với việc điều tra tình hình, cho phép bạn đoán.

Tại sao mèo quay?

1 con mèo có thể quay có nghĩa là nó hạnh phúc

Con mèo của bạn trông thoải mái: Nó có thể đang nằm ngửa, mắt nhắm hờ, đuôi gần như tĩnh lặng. Nếu nó quay, bạn có thể yên tâm rằng nó đang ở vị trí hạnh phúc của nó.

2 Nó đói hoặc muốn một cái gì đó

Một số con mèo quay tròn khi đến giờ ăn. Các nhà nghiên cứu Anh đã nghiên cứu âm thanh của mèo nhà khi chúng đói và khi thức ăn không có trong tâm trí chúng. Tiếng gầm gừ không giống nhau.

Khi mèo kêu meo meo đòi ăn, chúng sẽ kết hợp tiếng kêu meo meo bình thường của mình với tiếng meo meo khó chịu hoặc meo meo, hơi giống tiếng meo meo của trẻ nhỏ. Các chuyên gia tin rằng chúng ta có nhiều khả năng phản ứng với âm thanh này. Họ phát hiện ra rằng con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa các loài nhện, ngay cả khi họ không phải là chủ nhân của mèo.

0103 Chụp X-quang tim 04 1

3 cặp 3 mèo con-mẹ

Mèo con có thể quay khi chúng mới được vài ngày tuổi. Đó có lẽ là một cách để cho mẹ của họ biết họ đang ở đâu hoặc họ đang làm tốt.

Kêu rừ rừ cũng giúp gắn kết mèo con với mẹ của chúng. Mèo mẹ sử dụng nó như một bài hát ru.

4 Cứu trợ và chữa bệnh

Mặc dù việc quay tròn đòi hỏi nhiều năng lượng, nhưng nhiều con mèo vẫn quay khi chúng bị thương hoặc bị đau.

Nó có thể đơn giản là một cách để mèo bình tĩnh lại, giống như một đứa trẻ mút ngón tay cái để cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng gầm gừ thực sự giúp mèo nhanh khỏe hơn. Tần số thấp của tiếng gầm gừ gây ra một loạt các rung động liên quan trong cơ thể:

  • Chữa lành xương và vết thương
  • Hình thành cơ và sửa chữa gân
  • Khí của ai
  • Giảm đau và sưng

Điều này có thể giải thích tại sao mèo có thể sống sót sau khi rơi từ nơi cao xuống và có xu hướng ít biến chứng sau phẫu thuật hơn chó.

0103 Nhìn vào văn phòng của trái tim 09 1

Pet Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

READ  Vì sao mèo cắn nhẹ vào tay bạn? | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud