Thức ăn dành cho chó Becgie. Cho Becgie Đức ăn bao nhiêu là đủ? | Baovecho.org

Becgie Đức là một giống chó cảnh phổ biến ở Việt Nam. Chúng có nguồn gốc là giống chó chăn cừu, năng động nên không kén ăn, có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, những ai mới bắt đầu nuôi chó Becgie Đức thì không biết “Thức ăn cho Becgie Đức?”, “Cho Becgie ăn gì?”“Chế độ ăn uống thế nào?” để họ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Bài viết dưới đây, SieuPet.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để trả lời các câu hỏi trên.

Các chất dinh dưỡng quan trọng cần cung cấp cho chó Becgie Đức

Thức ăn cho chó Becgie luôn phải được thay đổi thường xuyên, tùy thuộc vào độ tuổi và sự phát triển của chúng. Bạn cần lưu ý cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh và đạt tiêu chuẩn.

Thức ăn cho chó Becgie Đức

Các chất dinh dưỡng cần cung cấp cho Becgie Đức

Chất đạm

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất không thể thiếu trong bữa ăn của chó Becgie Đức. Chúng có vai trò trong việc phát triển cơ bắp và sức mạnh của Becgie Đức.

Bạn có thể tìm thấy protein trong các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, … các cơ quan nội tạng như gan, ruột, phổi, … Protein cũng có nhiều trong trứng gà, trứng vịt, …

Protein phải tạo nên 20-25% lượng chất trong thức ăn.

Mập

Chất béo cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho Becgie Đức hoạt động mỗi ngày. Các bạn lưu ý cho Becgie Đức ăn đủ chất béo thì chúng mới có sức khỏe vận động hàng ngày.

READ  Chó ỉa ra giun: Nguyên nhân và cách chữa trị | Baovecho.org

Thường thì chất béo đã có trong thực phẩm protein. Bạn không phải lo lắng về chúng nếu cho Becgie thịt hàng ngày. Và nếu bạn cho chúng ăn các loại thức ăn hạt có sẵn thì cần lưu ý bổ sung thêm chất béo bằng các loại mỡ như mỡ gà, mỡ lợn, mỡ bò,… Bạn có thể bổ sung bằng cách trộn thêm mỡ vào thức ăn sẵn và cho chó Becgie Đức mỗi ngày.

Chất béo phải chứa 10-15% khối lượng các chất.

Chất xơ

Chất xơ là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chó Becgie Đức. Chúng có tác dụng dung hòa chất đạm và chất béo trong mỗi bữa ăn. Đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa của cún cưng.

Becgie Đức có nên cho ăn nhiều chất xơ không

Thức ăn chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của Becgie Đức

Bạn có thể nhận được chất xơ thông qua các loại thực phẩm như: rau, salad, củ, quả, … Lưu ý nên xay nhỏ rau củ quả trước khi trộn vào thức ăn, để tránh trường hợp Becgie Đức bị hóc.

Tinh bột

Tinh bột cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho chó Becgie Đức. Bạn có thể cho chó ăn cơm, cháo, khoai, sắn,… hàng ngày. Những thực phẩm đó chứa nhiều tinh bột và không khó kiếm. Bạn cần xay khoai lang, khoai tây, sắn thành từng miếng nhỏ rồi trộn với cơm cho dễ ăn.

Vitamin và các khoáng chất

Vitamin luôn có sẵn trong các loại thực phẩm xung quanh bạn. Vitamin A có nhiều trong cà chua, vitamin B, D, E có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, sữa, các loại trái cây như nho, táo, v.v. Bạn cần chọn những loại thức ăn có thể cung cấp đầy đủ vitamin cho Becgie Đức. Vì các loại vitamin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp chú chó của bạn tránh được một số bệnh.

Các khoáng chất như: natri, kali, magie, canxi,… có nhiều trong tôm, cua, cá, ốc, hến,… giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng cho Becgie Đức.

READ  Chó bị co giật có nguy hiểm không? Điều trị thế nào cho hiệu quả? (202 | Baovecho.org

Chất xơ, vitamin, tinh bột và khoáng chất phải chứa 50-60% lượng chất có trong bữa ăn. Bạn cần chú ý cung cấp đủ các chất trên trong mỗi bữa ăn để chó Becgie bỉ phát triển hoàn hảo.

Chế độ ăn cho chó Becgie Đức

Chó Becgie nặng bao nhiêu thì bắt đầu cho ăn?“. Sau 2 tháng tuổi, German Shepherd được thả ra khỏi lồng, không còn phụ thuộc vào sữa mẹ. Bạn cần cho chúng ăn ngay bây giờ. Đừng lo lắng quá nhiều về cân nặng.

Tùy theo độ tuổi mà Becgie Đức có những chế độ dinh dưỡng khác nhau

Chế độ ăn cho chó Becgie Đức

Từ 2-3 tháng tuổi

Phải cho chúng ăn thành nhiều bữa, ước chừng. 4 bữa ăn n ngày. Lượng thức ăn mỗi lần xấp xỉ. 200-300 gam. Lúc này, Becgie mới cai sữa mẹ và đang tập ăn. Bạn cần chú ý đến việc nghiền và làm mềm thức ăn trước khi cho trẻ ăn. Không cho ăn quá no hoặc quá đói.

Từ 3-4 tháng tuổi

Bạn cần giảm dinh dưỡng của chúng 3 bữa ăn n ngày. Lượng thức ăn sẽ tăng lên khoảng 400-500 gam mỗi bữa ăn. Pha thêm sữa để cung cấp thêm chất dinh dưỡng. Thức ăn lúc này không cần xay nhưng lưu ý không cho thức ăn cứng.

4-6 tháng tuổi

Giữ ngày 3 bữa ănmỗi bữa ăn tăng lên khoảng 500-600 gam mỗi bữa ăn. Lúc này chó Becgie Đức mới bắt đầu tập đi. Bạn cần chú ý cung cấp thêm chất đạm và chất béo. Ví dụ cho họ ăn nhiều thịt Trộn với trứng và sữa.

Từ 6 tháng tuổi trở lên

Lúc này, bạn có thể cho chúng ăn chế độ dinh dưỡng giống như chó trưởng thành. Giữ nó lên 3 bữa ăn n ngày. Tăng kích thước phần 700-800 gam. Giai đoạn này bạn cần chú ý cung cấp đủ chất dinh dưỡng vì cơ thể chúng đang trong giai đoạn phát triển. Chất đạm giúp phát triển và tăng cường cơ bắp, chất béo cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể, …

Xem thêm: “Cách nuôi và chăm sóc chó Becgie con từ nhỏ”

Những điều cần lưu ý khi nuôi chó Becgie Đức

Lưu ý những thực phẩm không nên cho chó Becgie Đức ăn

  • Không cho chó Becgie con ăn nhiều cá. Vì cá có xương dễ ngạt thở nên chỉ cho ăn khi được 6 tháng tuổi.
  • Không cho Becgie ăn thịt mỡ, da heo, da gà, v.v. không ăn sẽ dễ gây tiêu chảy vì những thức ăn này khó tiêu hóa.
  • Không nên cho trẻ ăn xương, dù là xương nhỏ, xương cá vì rất dễ khiến trẻ bị hóc khi ăn. Rất nguy hiểm.
  • Không nên cho chó Becgie Đức ăn thức ăn sẵn như đồ hộp, xúc xích,… vì những thức ăn này chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho hệ tiêu hóa của chó.
READ  Tâm lý loài chó: mối quan hệ giữa chó và con người - Thucanh.vn | Baovecho.org

Các mẹo khác

Không cho ăn Đức hết hạn, hết hạn sử dụng hoặc ăn quá nhiều. Thức ăn chúng bỏ lại nên vứt đi, không cho ăn nữa. Điều này không tốt cho hệ tiêu hóa của chúng một chút nào. Bạn có thể xem thêm thông tin về các bệnh của chó Becgie qua bài viết: “Những Bệnh Thường Gặp Ở Chó Becgie Chủ Cần Biết”

Không cho chúng ăn thức ăn ôi thiu

Chú ý khi cho chó Becgie Đức ăn

Bát ăn phải luôn được rửa sạch sau mỗi bữa ăn. Không nên để ngày này qua ngày khác sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ sinh sôi và tích tụ trên thức ăn. Đảm bảo bạn thay nước uống cho chó thường xuyên, không để chúng uống nước bẩn.

Phải cho chó Becgie con ăn thức ăn mềm, nhuyễn. Còn đối với chó Becgie Đức 6 tháng tuổi thì nên cho ăn thức ăn nguyên khối, kích thích chúng tập nhai và phát triển cơ hàm.

Nếu không có thời gian, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn sẵn cho chó Becgie. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng chúng chỉ bú khi được 2 tháng tuổi. Vì chó con nhỏ ăn rất dễ nuốt phải cả viên thuốc không tốt cho dạ dày.

Không cho chúng ăn quá no hoặc quá đói. Thức ăn không được quá nóng hoặc quá lạnh.

Phần kết:

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về thức ăn và dinh dưỡng của chó Becgie Đức. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự tay mình nuôi dạy và chăm sóc một chú Becgie khỏe mạnh.

Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào! SieuPet.com sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết “Những thông tin thú vị về chó Becgie – giống chó Becgie nổi tiếng nhất”Để biết thêm về giống chó này.

Giải 5 * nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích!

Nguồn: https://sieupet.com/thuc-an-cho-cho-becgie/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud