Tổng hợp cách đặt tên chó hay dành cho các “boss” | Baovecho.org

Chó là loài động vật vô cùng thân thiện với con người. Chính vì vậy mà ngày nay nhiều người coi chó như một người bạn, một người thân. Vì vậy, việc đặt cho chúng một cái tên riêng là điều không thể thiếu. Dưới đây là tóm tắt các cách đặt tên con chó tốt của Chợ Tơ pet để các bạn tham khảo cách đặt hàng tên con chó tốt sau Xin vui lòng!

Cách đặt tên chó hay

Đặt tên cho một chú chó là điều vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi dạy và huấn luyện

Cách đặt tên hay cho con chó cưng của bạn

Giống như con người, cái tên thể hiện tính cách của loài chó, vì vậy việc đặt một cái tên chó hay, dễ nhớ, dễ đặt quả thực là một điều khó khăn đối với một số người. Có nhiều cách bạn có thể đặt tên cho con chó của mình. Bạn có thể dựa vào hình dáng, ngoại hình hoặc một thói quen nào đó của chú chó. Dưới đây là một số cách phổ biến để tên chó hay mà bạn phải tham khảo. Tên chó hay bằng tiếng Việt có thể là tên tiếng Anh hoặc bất cứ tên gì bạn muốn.

Đặt tên hay cho chú chó của bạn dựa trên thần tượng của chủ nhân

Có rất nhiều cô gái đã chọn tên của thần tượng để đặt tên cho chú chó cưng của mình. Đó một phần là cách thể hiện tình yêu với thần tượng của bạn và cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đối với chú chó. Những cái tên như Alex, Loki … là những cái tên thần tượng cực kỳ nổi tiếng.

Tên chó hay theo phong cách lạ

Trong những năm gần đây, tên nước ngoài đã trở thành tên rất phổ biến cho chó hoặc vật nuôi. Đặt tên cho chó bằng tiếng nước ngoài mang xu hướng hiện đại và mang lại vẻ sang trọng cho chú chó. Bạn có thể chọn đặt tên cho chú chó của mình bằng tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn muốn.

tên con chó hay cho chó poodle tách trà

Tên nước ngoài cũng được nhiều người lựa chọn

Đặt tên chó hay dựa trên ngoại hình của con chó

Đặt tên chó theo ngoại hình là một trong những cách phổ biến nhất. Những cái tên như đen, vàng, gợn sóng, béo, gầy, hình cầu … là những cái tên được đặt theo ngoại hình của loài chó và cũng rất dễ thương.

Đặt tên theo ngoại hình của chú chó sẽ giúp bạn và những người xung quanh dễ dàng liên tưởng và hình dung về chú chó đó hơn. Nó cũng tạo cảm giác thân thiết và gần gũi.

 • Một số tên chó thông dụng dựa trên kích thước thường được sử dụng như: Fat, Skinny, Lu, Big Baby, U, Dumplings, Xúc xích, v.v.
 • Một số tên chó thường được sử dụng dựa trên màu lông: rỗng, đốm, mực, đen, vàng, nâu, xù xì, v.v.

Đặt tên chó hoặc chó theo giống

Mỗi giống chó có một giống khác nhau. Đó là lý do tại sao nhiều người chọn lấy một vài chữ cái trong giống chó để đặt tên cho nó. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đặt tên cho một con chó. Nó cũng khiến người khác liên tưởng đến hình ảnh của chú chó.

 • Có thể kể đến việc đổi tên thành những cái tên như: Husky là Hoắc Căn, Golden là Đan, …
 • Một số tên đặt theo tên loài nhưng viết tắt như: Bec, Bull, Chow, Gi, Lab, Clam, Wors, Poo, Rot,….
 • Những cái tên cho chó xù với vẻ ngoài dễ thương với bộ lông xoăn, kích thước nhỏ sẽ phù hợp với những cái tên nhẹ nhàng như: Min, Curly, Xiu, Xu, Xu, ..
 • Có thể đặt tên cho giống chó Rottweiler với vẻ ngoài dũng mãnh và dũng cảm như Rocky, Risco, Rotter, King, Black, Roger, …
 • Đặt tên cho chó becgie đực bạn có thể chọn những cái tên như: Berlin, Legend, Bruno, .. Còn đối với chó becgie cái những cái tên nhẹ nhàng như Harley, Sasha, …

Đặt tên chó hay theo giới tính của chó

Tên của con chó cũng rất giống với tên của con người. Vì vậy, nhiều người chọn cách đặt tên phù hợp dựa trên giới tính của chó. Trong những trường hợp này, những cái tên lạ được lựa chọn khá nhiều. Ví dụ, nếu chó là đực, nó có thể được gọi là Bin, Bi … Nếu chó là nữ, nó có thể là Lily, Luki …

Một số tên chó phổ biến được đặt theo giới tính: Mimi, LiLy, Kitty, Lulu, Loki, v.v.

Tên chó hay dựa trên đặc điểm tính cách

Cách đặt tên phổ biến là đặt tên theo tính cách của thú cưng, mỗi chú chó đều có những đặc điểm tính cách và sở thích riêng nên đặt theo tính cách khá hợp ý. Có những chú chó rất nghịch ngợm, hiếu động, thích quậy phá. Nhưng ngược lại, sẽ có những chú chó rất điềm đạm, nhút nhát, luôn quấn sen.

Một số ví dụ điển hình như tính cách của Husky thường sẽ rất hiếu động và hiếu chiến nên biểu cảm hài hước đặc trưng được gọi là “Nao”. Bạn có thể đặt cho chú chó của mình một cái tên hay dựa trên tính cách đặc biệt của chúng.

Đặt tên hay cho chú chó của bạn theo món ăn yêu thích của chú chó

Bạn có thể đặt tên hay cho chú chó của mình theo những món ăn yêu thích của chúng hoặc những món ăn yêu thích của chúng ta. Những cái tên này thường dễ thương và dễ nghe, khi đặt tên thức ăn cũng liên quan một phần đến ngoại hình của chú chó. Ví dụ, Dachshund, được gọi là xúc xích vì nó trông dài, và xúc xích cũng là tên của món ăn. Bạn đã bao giờ thấy một cái tên thú vị chưa?

Một số cách đặt tên hay theo tên món ăn bạn có thể tham khảo: Bánh chuối, Kem, Hủ tiếu, Phô mai, Vịt, Khoai, Trà sữa, Nem, Mẹt, Ngô, Thịt, Tất, Bánh bao, Đậu phộng, Đùi gà, Xúc xích, ….

Đặt tên cho chó hoặc các động vật khác

Khi bạn đặt những cái tên này, chúng thường là những cái tên nói lên ngoại hình hoặc tính cách của từng chú chó. Các tên chó hay tên con vật khác có thể là: Lợn, Cóc, Ốc, Tôm, Chuột, Gấu, Sóc, Ong vàng, Mèo, Thỏ, Vịt, Cọp, Cút, Bò sữa, Muỗi,….

Đặt cho con chó của bạn một cái tên hay theo cách bạn muốn

Đặt tên tùy chỉnh là cách đặt tên phổ biến nhất. Ví dụ, bất cứ tên nào bạn muốn, bạn có thể đặt tên cho nó mà không cần lý do. Bạn chỉ cần tìm một cái tên hấp dẫn cho con chó của bạn mà bạn cảm thấy. Không cần phải lo lắng về nhiều vấn đề về giới tính bên ngoài hay giới tính. Cái tên này sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn những gì đã chia sẻ ở trên. Bạn có thể tìm thấy một cái tên thú vị hoặc một cái tên nghe vui nhộn. Điều này sẽ làm cho con chó của bạn hấp dẫn hơn một chút.

Tên con chó hay theo âm thanh Sự khác biệt

Bạn có thể tham khảo một số cách đặt tên hay gợi ý cho chó sau đây:

 • Tên chó bằng tiếng Anh: Lala, Maya, Moon, Sun, Suny, Micky, Tom, Zamp, Luke, Ben, Layla, Jelly, Sky, Aries, v.v.
 • Tên cho chó bằng tiếng Nhật: Shika, Yoko, Misao, Momo, Bato, Aiko, Hanako, Ishi, Keiko, Masa, v.v.
 • Tên các loài chó bằng tiếng Việt: Khoai, Đậu, Bông, Bầu, Khoang, Mẹ, Đom, Khoai, Vàng, Đen, …

Tên hay cho chó Samoyed

Phải đặt tên chó ngắn gọn, dễ nhớ để chó dễ làm quen.

Mẹo đặt tên cho chó

Tên chó hay Nó không đủ! Trong quá trình đặt tên cho chó cũng có rất nhiều lưu ý mà bạn cần chú ý. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Chỉ cần tránh nhiều tên cùng một lúc phải có một tên duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn huấn luyện chó dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng không khiến chú chó của bạn cảm thấy mất phương hướng, không biết tên và sẽ khó huấn luyện hơn.
 • Không đề cập giống như tên của người đó, Ngoài ra, đừng đặt tên con chó của bạn giống với con chó của hàng xóm hoặc con chó mà bạn thường xuyên nhìn thấy. Điều này sẽ khiến hai con chó bị nhầm lẫn với tên của nhau và gây ra rắc rối.
 • Nếu tên ngắn là ưu tiên, tốt nhất bạn nên sử dụng tên cho con chó của mình một cách đơn giản, chính xác và ngắn gọn. Không đề cập đến tên con chó của bạn nhiều hơn hai âm tiết.

Làm thế nào để chó quen với tên của chúng?

Để chó quen với tên của nó, tất cả những gì bạn phải làm là lặp đi lặp lại cái tên đó. Mỗi khi bạn nhớ nó, con chó của bạn sẽ nhớ. Điều quan trọng nhất là bạn nên nhắc đến tên của chú chó khi cho chúng ăn. Bây giờ họ sẽ chạy lại chỗ bạn và lần sau khi bạn nhắc đến tên họ, họ cũng sẽ làm như vậy.

Một điều bạn cần cực kỳ cẩn thận là không được đặt tên này hôm nay, ngày mai đặt tên khác. Điều này sẽ khiến chú chó của bạn không thể thích nghi hoàn toàn và không thể ghi nhớ được.

tên hoặc ý nghĩa của corgi
Một tên chó ý nghĩa, dễ nhớ sẽ giúp bé nhận biết tên của mình dễ dàng hơn

Cùng xem những chú cún có trên Chợ Tốt nhé!

Rotweiler 7-8kg

3.600.000 VNĐ

2 giờ trước Huyện Hưng Hà

Pug đực hấp dẫn

3.800.000 đ

2 giờ trước Thành phố Biên Hòa

Những chú chó xù màu nâu đỏ nâu xinh đẹp

3.000.000 VNĐ

2 giờ trước Thuận An City

Chó Phú Quốc chải lưỡi đen 100%

4 200 000 VNĐ

2 giờ trước Quận 12

Chó phốc sóc tự chế

1 000 000 VND

2 giờ trước Quận Hoàng Mai

Chó Poodle 50 ngày tuổi

2.800.000 VNĐ

2 giờ trước Quận 12

Pom (Chó Pomeranian) giống thuần chủng đủ màu

5.000.000 VNĐ

2 giờ trước Quận Bình Tân

Chó xù lông nhỏ thuần chủng với đủ màu sắc

3.000.000 VNĐ

2 giờ trước Quận Bình Tân

Người ăn xin Bỉ

6.000.000 VNĐ

2 giờ trước Thuận An City

Sóc trắng và sóc đốm nhỏ

1 700 000 VND

2 giờ trước Quận Bình Tân

Vừa rồi là một số phần của Chợ Tốt Pet về cách đặt hàng tên con chó tốt cho những người nuôi chó. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích để nuôi thú cưng của mình. Và nếu bạn đã nghĩ ra được một cái tên chó cực hay thì đừng quên chuẩn bị những phụ kiện cần thiết cho chó để chăm sóc tốt cho các boss nhé. Sức mạnh!

Bạn có thể quan tâm: Tuổi thọ của chó là bao nhiêu năm? Làm thế nào để tính tuổi của một con chó?

Trải nghiệm mua sắm chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Sâu róm có những loài nào hình ảnh và thuốc trị ngứa | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud