Top 10 giống chó không đuôi đáng yêu nhất thế giới | Baovecho.org

Chó 0 lượt xem

Chó cụt đuôi là giống chó vô cùng dễ thương. Chúng ta đều biết đến loài chó có đôi tai mềm mại và chiếc đuôi dài đẹp đẽ, dáng vẻ tao nhã như một con chó sói.

Nhưng qua nhiều năm trông nhà, ngày nay, một số giống chó sinh ra không có đuôi.

Đối với một số người, những chú chó cụt đuôi này có vẻ kỳ lạ, nhưng với những người khác, họ lại thấy chúng rất đáng yêu, dễ thương và mong muốn được đưa về nhà chăm sóc. Có những chú chó sinh ra đã không có đuôi, hoặc có những chú chó thuộc nhóm giống chó không có đuôi.

Nguyên nhân khiến chó đuôi ngắn xảy ra là do đột biến gen hộp T của tổ tiên chúng (C189G).

Bạn cũng không nên nhầm lẫn những chú chó đuôi ngắn bẩm sinh này với những chú chó đã cắt đuôi nhé! Cắt đuôi hiện đại được thực hiện vì lý do thẩm mỹ và thường được thực hiện mà không cần gây mê, điều này cực kỳ đau đớn cho chó.

Hành vi cắt đuôi chó bị cấm ở nhiều quốc gia như Đức, Úc, Ý, Na Uy và danh sách vẫn đang được cập nhật. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ trên Wikipedia.

Chó có đuôi ngắn Chó không có đuôi

Con chó không có đuôi

Những chú chó đuôi ngắn ngày nay được tạo ra bởi quá trình chọn lọc tự nhiên. Phía dưới, PetshopSaigon.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách 10 giống chó sinh ra không có đuôi. Bạn cũng có thể tìm thấy chó có đuôi ở các giống chó có đuôi bình thường.

Kết quả của quá trình lai tạo, hơn 170 con bobtails thực sự có thể xuất hiện. Gen đột biến chiếm ưu thế, vì vậy chúng ta có thể sẽ thấy nhiều chó cụt đuôi hơn trong tương lai.

Vậy chó đuôi ngắn hay không đuôi là những giống chó nào? Trên thực tế, có năm giống chó được mô tả là không có đuôi, nhưng chúng có đuôi ngắn:

 • Chó bun pháp
 • quân địa phương
 • Bulldog Anh
 • Chó đuôi ngắn Úc
 • Schnauzer thu nhỏ (đuôi dài hoặc đuôi ngắn)

Mặc dù một số loài chó được sinh ra với đuôi ngắn, nhưng sau đây là những giống chó duy nhất có thể sinh ra không đuôi:

 • Chó Spaniel Brittany
 • Braque du Bourbonnais. chú chó
 • Corgis
 • Chó sục Brazil
 • Chó chăn cừu Croatia

Bulldog Pháp có đuôi không?


Con chó không có đuôi

 • Bulldog Pháp được sinh ra với chiếc đuôi rất ngắn và mập, có đuôi che kín hậu môn (theo tiêu chuẩn giống chó của Vương quốc Anh).
 • Bulldog Pháp ban đầu được sử dụng và nhờ sự lai tạo chọn lọc nên Bulldog Pháp mới có chiếc đuôi ngắn và ngọt như vậy.
 • Bulldog Pháp có lẽ là giống chó đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn nghĩ đến những con chó đuôi ngắn hoặc không có đuôi.
READ  Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa | Baovecho.org

XEM THÊM:


Chó không đuôi Brittany Spaniel


Con chó không có đuôi

Trong lịch sử, Brittany Spaniel được lai tạo để làm chó chiến đấu và vẫn được lai tạo để chơi nhiều môn thể thao khác nhau cho đến ngày nay.

Trong khi hầu hết những con chó của giống chó này có đuôi ngắn, có một số ít được sinh ra mà không có đuôi.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi xung quanh chiếc đuôi ngắn này, người ta vẫn chưa biết chiếc đuôi ngắn là do đột biến tự nhiên, hay do lai tạp với những chú Spaniel khác.


quân địa phương


Con chó không có đuôi

Chó sục Boston sinh ra có đuôi hay không? Chúng được sinh ra với một cái đuôi nhỏ, vì vậy Boston Terrier được gọi là “nub”, và cái đuôi này được biết đến như một đặc điểm vật lý tiêu chuẩn.

Những con chó có đuôi dài hoặc bị cắt đuôi không đủ tiêu chuẩn là Chó sục Boston, vì vậy những con chó có đuôi dài thường khó nhận biết là thuần chủng.


Bulldog Anh


Con chó không có đuôi

Bulldog có đuôi hay không? Bulldogs được sinh ra với một chiếc đuôi ngắn hoặc xoắn ốc, nhưng một chiếc đuôi thẳng vẫn được ưa thích làm tiêu chuẩn của giống chó.

Cũng như các giống chó khác, có một số sai lệch và những chú chó bulldog có thể được sinh ra với một chiếc đuôi dài. Nhưng chúng vẫn thật tuyệt vời.

XEM THÊM:


Chó đuôi ngắn Úc


Con chó không có đuôi

Không giống như chó Gia súc Úc, giống chó này sinh ra với chiếc đuôi ngắn và mượt, dài không quá 10 cm.

Giống bò Úc đuôi ngắn, được lai tạo đặc biệt để chống chọi với môi trường khắc nghiệt của vùng hẻo lánh Úc trong khi chăm sóc gia súc.

Giống chó quý hiếm này chỉ được nuôi chính thức ở Úc và Canada.


Braque Du Bourbonnais.


Con chó không có đuôi

Đột biến ở đuôi của Braque du Bourbonnais được phát hiện là giống hệt với của Brittany Spaniel.

READ  Vòng cổ cho chó - Bảo vệ chó không bị mất | Baovecho.org

Giống chó này còn được gọi là “Chó trỏ đuôi ngắn” và có nguồn gốc từ Pháp, nhưng ngày nay nó được nhân giống chủ yếu ở Mỹ.


Corgi, chó cụt đuôi


Con chó không có đuôi

Corgis sinh ra không có đuôi? Đuôi ngắn hoặc không có đuôi là đặc điểm rất đáng mong đợi của Pembroke Welsh Corgi này và đây là điểm phân biệt nó với Corgi Cardigan Welsh đuôi dài.

Giống chó Corgis từ lâu đã bị cắt đuôi, cho đến khi việc cắt đuôi trở thành bất hợp pháp ở nhiều quốc gia và các nhà lai tạo đã lai tạo chọn lọc đặc điểm này.

Sở dĩ chó Corgi có chiếc đuôi nhỏ này là do gen T. bị đột biến lặn.

XEM THÊM:


Chó sục Brazil


Con chó không có đuôi

Chiều dài đuôi của Chó sục Brazil có thể thay đổi từ dài đến cụt đuôi, nhưng đuôi ngắn được coi là đặc điểm tiêu chuẩn của giống chó này.

Nguồn gốc của loài chó ba lông nhỏ này vẫn chưa được điều tra kỹ lưỡng và có nhiều giả thuyết cho rằng tổ tiên của giống chó này là hậu duệ của Jack Russel Terrier và Fox Terrier.


Chó chăn cừu Croatia


Con chó không có đuôi

Chó chăn cừu Croatia được sinh ra với chiếc đuôi dài và xoăn, thường bị con người cắt bỏ.

Sau khi Croatia coi việc cắt đuôi là bất hợp pháp, việc lai tạo chọn lọc là cách duy nhất để giữ cho đặc điểm này tồn tại.

Ngày nay, hầu hết những người chăn cừu Croatia được sinh ra với một chiếc đuôi rất nhỏ hoặc không có đuôi.


Schnauzer thu nhỏ không có đuôi


Con chó không có đuôi

Giống như những người chăn cừu Croatia, Schnauzers được sinh ra với một chiếc đuôi dài. Đột biến gen T giúp các nhà lai tạo có được giống chó đuôi ngắn mong muốn.

Trong quá khứ, giống chó Schnauzer luôn bị con người xẻ thịt như những giống chó nuôi khác, nó nằm trong nhóm chó săn của AKC.


Con chó cụt đuôi có phải vì nó đã bị cắt?


Con chó không có đuôi

Từ lâu, việc cắt đuôi đã xuất hiện, đó là hành động cắt bỏ hoàn toàn hoặc một phần các bộ phận không mong muốn như đuôi chó. Như đã đề cập trong bài viết này, đừng nhầm lẫn giữa giống chó đuôi ngắn tự nhiên với chó đã bị cắt đuôi.

Cắt đuôi thường diễn ra theo hai cách:

 • Đầu tiên là phẫu thuật: chó của bạn sẽ được phẫu thuật cắt đuôi bằng kéo, và những con chó bị cắt đuôi thường lớn hơn 6 tháng tuổi.
 • Cách thứ hai là dùng dây thừng quấn chặt quanh chó đuổi khi chó con được 3 đến 5 ngày tuổi, xoắn cho đến khi rụng đuôi.
READ  Chó Komondor (Chó giẻ lau) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | Baovecho.org

Nhìn lại lịch sử, việc cắt đuôi nhằm điều chỉnh sự nhanh nhẹn và sức khỏe con chócắt đuôi để chúng có thể di chuyển con mồi và chiến đấu dễ dàng hơn.

Ngày nay, chiếc đuôi bị cắt bỏ do chủ nhân muốn thay đổi ngoại hình cho chú chó. Trong vòng 20 đến 40 năm qua, đã có nhiều quốc gia cấm hoàn toàn việc cắt đuôi.


Rottweilers có phải là chó cụt đuôi không?


Con chó không có đuôi

Rottweilers được sinh ra với một cái đuôi dài và cong. Rất hiếm khi bạn bắt gặp một chú chó Rottweiler sinh ra với đuôi ngắn, nếu nó có đuôi ngắn, hoặc không có đuôi thì rất có thể là do bị cắt đuôi.

Tôi cũng sở hữu một con Rottweiler và tôi thích cái đuôi dài của nó.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một chú chó Rottweiler bị cắt đuôi ở Mỹ, nhưng khó có thể bắt gặp một chú Rottweiler bị cắt đuôi ở Đức vì việc cắt đuôi bị cấm ở quốc gia này.

Đối với những giống chó có nguồn gốc từ Đức, việc cắt đuôi là không đúng với tiêu chuẩn của những chú chó này và hoàn toàn không cần thiết.

Vì vậy, bạn sẽ không thể kiếm được một chú Rottweiler không có đuôi ở Đức.

Vì vậy, nếu ai đó hỏi bạn, “Rottweilers được sinh ra với một cái đuôi?” sau đó vui lòng hét lên CÓ.

Tôi buồn vì nhiều người nghĩ Rotties sinh ra không có đuôi, thực tế là chúng không có đuôi vì chúng đã cắt đuôi.

XEM THÊM:


Có phải tất cả những con chó được sinh ra đều không có đuôi?


Hầu hết những con chó sinh ra đều có đuôi dài hoặc hơi ngắn, nhưng có một số giống chó hoàn toàn không có đuôi, chẳng hạn như Brittany Spaniel.

Ban đầu, hầu hết tất cả các giống chó cổ và chó nguyên thủy đều có đuôi, nhưng điều này là do lai tạo chọn lọc và đột biến gen đã làm thay đổi hình dạng của đuôi chó.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị về loài chó cụt đuôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại bình luận ở phần bình luận bên dưới.


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua Thức ăn Giá rẻ – Nguồn cung cấp Vật nuôi

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng Sài Gòn là cửa hàng thức ăn và phụ kiện cho thú cưng hàng đầu tại TP.

Với hơn 1000 sản phẩm thú cưng nhập khẩu chính hãng, cửa hàng là địa chỉ mua sắm tin cậy của những người yêu chó mèo tại Việt Nam.

Mua cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận MIỄN PHÍ Giảm giá ship SỐC Những món quà HẤP DẪN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud