Top 10 Giống Chó Mỹ Phổ Biến Nhất Hiện Nay | Baovecho.org

Giống chó này đã được phát triển ở nhiều quốc gia và trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Các giống chó Mỹ này độc đáo và đa dạng như 50 tiểu bang từ California đến Massachusetts. Vì vậy, có thể nói nước Mỹ đã mang một số giống chó đáng kinh ngạc đến với thế giới.

Họ khác nhau về ngoại hình, tính khí và mục đích. Một số được lai tạo để làm việc trong khi những người khác phát triển hơn những người bạn đồng hành thân yêu.

Giống chó Mỹ

Những giống chó Mỹ nào được yêu thích nhất hiện nay?

Dưới đây là 10 giống chó được sinh ra và lai tạo tại Hoa Kỳ.

1. Bulldog Mỹ

Bulldog có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước ở Anh, nơi nó được sử dụng để canh gác tài sản, chăm sóc gia súc và trong các môn thể thao đẫm máu tàn khốc. Chó mặt xệ đến Hoa Kỳ vào những năm 1700, nơi chúng cũng được sử dụng trong các trang trại và nông trại để chăn nuôi và làm lính canh.

Vào khoảng thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai, giống chó này gần như tuyệt chủng, nhưng các nhà lai tạo đã hồi sinh nó và tạo ra một tiêu chuẩn cho phiên bản Mỹ. Những con chó này có thể hình thể thao, chắc nịch và cơ bắp, nhưng chúng cũng có thể rất thân thiện và hay nói.

Bulldog Mỹ

Tổng quan về giống Bulldog Mỹ

Chiều cao: 22 đến 25 inch (nam), 20 đến 23 inch (nữ)

Cân nặng: 37,5 đến 50 kg (nam), 30 đến 40 kg (nữ)

Áo khoác và màu sắc: Váy ngắn, trơn, có bất kỳ màu sắc, hoa văn nào hoặc kết hợp các màu khác ngoài màu đen đặc, xanh lam đậm, xanh lam nhạt và ba màu

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

2. Chó sục không lông Mỹ

Chó sục không lông Mỹ được sinh ra khi một con chó cái không có lông tên là Josephine được sinh ra trong một lứa chó sục bánh răng thuần chủng. Chủ sở hữu của Josephine, Edwin và Willie Scott ở Louisiana, đã thực hiện nhiệm vụ của họ là xem liệu họ có thể sinh ra nhiều chó con không lông bằng cách lai Josephine với những con chó chuột khác hay không.

Chó sục không lông Mỹ đã được Câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận đầy đủ vào năm 2016 như một phần của Nhóm chó sục. Đây là giống chó không có lông đầu tiên được phát triển ở Hoa Kỳ.

Tôi không thể chờ đợi bạn

Tổng quan về giống chó sục không lông Mỹ

Chiều cao: 12 đến 16 inch

Cân nặng: 6 đến 8 kg

Bộ lông và màu sắc: Thân mềm và không có lông, đôi khi được bao phủ bởi một lớp áo mịn, gần như không nhìn thấy.

READ  Chó săn Phần Lan giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | Baovecho.org

Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

3. Chó Alaskan Malamute

Chó Alaskan Malamute là một giống chó kéo xe được cho là hậu duệ của loài chó sói từ hàng nghìn năm trước. Tên của nó xuất phát từ Mahlemiut, người Inuit ở Alaska, người đã phát triển một giống chó có thể mang vác nặng trên quãng đường dài và trong điều kiện khắc nghiệt.

Alaskan Malamute có lớp lông hai lớp dày và chiếc đuôi dài uốn cong trên lưng để giữ ấm. Nó đã được công nhận bởi American Kennel Club từ năm 1935.

cho tôi Alaskan malamute

Tổng quan về giống chó Alaskan Malamute

Chiều cao: 25 inch (nam), 23 inch (nữ)

Cân nặng: 44,5 kg (nam), 37,5 kg (nữ)

Bộ lông và màu sắc: Hai lớp dày, dày, mịn, có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xám, đen, xám và trắng, mắt phải luôn có màu nâu, không bao giờ có màu xanh lam

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

4. Chó Eskimo của Mỹ

Mặc dù có tên gọi như vậy, giống chó Eskimo của Mỹ không phải do người bản xứ tạo ra mà do những người Đức nhập cư đến Mỹ, những người đã mang theo những con chó này. Chó Spitz Đức giống chó của họ vào đầu những năm 1800. Những con chó trắng nổi bật, có khả năng huấn luyện cao cực kỳ phổ biến, và nhiều con thậm chí còn được biểu diễn trong các rạp xiếc và các chương trình lưu diễn khác.

Trong Thế chiến thứ nhất, khi có thành kiến ​​với Đức, tên này đã được đổi từ German Spitz thành American Eskimo. Eskies ngày nay vẫn là những người bạn đồng hành quyến rũ và thông minh, những người thích chơi đùa.

đưa tôi eskimo

Tổng quan về giống chó Eskimo Mỹ

Chiều cao: 9 đến 12 inch (đồ chơi), 12 đến 15 inch (nhỏ), 15 đến 19 inch (tiêu chuẩn)

Trọng lượng: 3 đến 5 kg (Đồ chơi), 5 đến 10 kg (Nhỏ), 12,5 đến 17,5 kg (tiêu chuẩn)

Lớp lông và màu sắc: thẳng, dày, hai lớp trắng hoặc trắng và màu bánh quy

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

5. Chó chăn cừu Úc

Cái tên Australian Shepherd hoàn toàn là một lỗi chính tả, giống chó này được phát triển ở Hoa Kỳ, không phải Úc. Chó chăn cừu Úc được đặt tên như vậy bởi vì những người tiền nhiệm của nó đã đi du lịch qua Úc. Những người từ một khu vực gần dãy núi Pyrenees đã mang theo những con chó chăn cừu của họ đến Úc khi họ nhập cư ở đó.

Sau đó, một số nông dân ở California bắt đầu với một số người chăn nuôi này và phát triển giống chó Shepherd Úc mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Chó chăn cừu Úc cực kỳ thông minh, thể thao, năng động và dễ thương.

READ  Cách chữa trị viêm bao quy đầu ở chó đực | Baovecho.org

cho tôi một cái cuu chan

Tổng quan về giống chó chăn cừu Úc

Chiều cao: 20 đến 23 inch (nam), 18 đến 21 inch (nữ)

Cân nặng: 25 đến 32,5 kg (nam), 20 đến 27,5 kg (nữ)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông thẳng đến gợn sóng trung bình, có các màu xanh, đen, đỏ và đỏ, có hoặc không có các mảng trắng

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

6. Chó sục Boston

Giống chó Boston Terrier Sản xuất tại bạn đoán Boston, Massachusetts. Một con chó tên Judge, con lai giữa Bulldog và Chó trắng Anh đã tuyệt chủng, đã được bán cho một người đàn ông ở Boston. Giám khảo khá nhỏ con, khoảng 15 kg, nhưng họ khá vạm vỡ. Ông đã thành lập cơ sở của Boston Terrier.

Thông qua việc lai tạo có chọn lọc, những con chó thậm chí còn nhỏ hơn và có khuôn mặt ngọt ngào hơn đã xuất hiện để mang lại cho chúng ta giống chó ngày nay.

cho tôi Boston

Tổng quan về giống chó Boston Terrier

Chiều cao: 15 đến 17 inch

Cân nặng: 6 đến 12,5 kg

Lớp lông và màu sắc: Phủ trơn, sắp xếp hợp lý, kín hoặc đen với các vết trắng

Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

7. Boykin Spaniel

Boykin Spaniels được phát triển ở Nam Carolina vào khoảng đầu thế kỷ 20 bởi các nhà lai tạo muốn có một con chó khá nhỏ để săn gà tây trên thuyền. Theo truyền thuyết, tất cả Boykins đều là hậu duệ của một giống chó nhỏ được huấn luyện bởi Whitaker “Whit” Boykin.

Những con chó vui vẻ, hướng ngoại này hòa thuận với những con chó khác và có thể là mèo gia đình nếu chúng được dạy phải tôn trọng anh ta, nhưng chim cảnh không thể được coi là an toàn đối với chó Boykin. Boykins yêu tất cả mọi người, ngay cả những đứa trẻ ngoan.

cho tôi Boykin spaniel

Tổng quan về giống Boykin Spaniel

Chiều cao: 15,5 đến 18 inch (nam), 14 đến 16,5 inch (nữ)

Cân nặng: 15 đến 20 kg (nam), 12,5 đến 17,5 kg (nữ)

Bộ lông và màu sắc: Màu gan sẫm đặc biệt, nâu vừa hoặc sô cô la đen, thẳng đến hơi gợn sóng

Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

8. Động vật ăn thịt vịnh Chesapeake

Chesapeake Bay Predator được nuôi ở khu vực xung quanh Vịnh Chesapeake, một cửa sông chảy qua Maryland và Virginia. Chessie, như thường được gọi, được những người thợ săn vịt phát triển để trở thành một thợ săn và bơi lội xuất sắc và một thợ săn vịt không mệt mỏi.

Newfoundlands, Irish Ridgeback và Hound có lẽ nằm trong hỗn hợp di truyền của anh ta. Bàn chân có màng để giúp nó bơi, cùng với một lớp lông có tác dụng đẩy nước và giữ ấm.

READ  Cách chọn chó Labrador thuần chủng và đẹp | Baovecho.org

cho tôi Chesapeake

Tổng quan về giống động vật ăn thịt vịnh Chesapeake

Chiều cao: 23 đến 26 inch (nam), 21 đến 24 inch (nữ)

Cân nặng: 32,5 đến 40 kg (nam), 27,5 đến 35 kg (nữ)

Lớp lông và màu sắc: Váy ngắn, dày, không thấm nước, nhiều màu nâu

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

9. Chó báo Catahoula

Catahoula Leopard, một giống chó chăm chỉ được phát triển ở miền Nam để làm nông nghiệp và săn bắn đa mục đích, được đặt tên theo nguồn gốc của nó: Catahoula Parish, Louisiana. Ngày nay, Catahoula là giống chó chính thức của bang Louisiana.

Mặc dù báo hoa mai Catahoula là loài chó lao động nhưng chúng cũng là những thành viên tận tụy trong gia đình. Hầu hết đều hòa thuận với những đứa trẻ tôn trọng lớn lên cùng chúng. Nhưng vì bản năng săn mồi, chúng có thể không hòa thuận với những vật nuôi khác.

cho tôi Catahoula

Đánh giá giống chó báo Catahoula

Chiều cao: 22 đến 24 inch

Cân nặng: 25 đến 47,5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn, có nhiều loại hoa văn và màu sắc khác nhau, từ suối này đến vá cho đến rắn (bất kỳ màu nào khác ngoài màu trắng đặc), nhiều con có mắt xanh và áo khoác da có họa tiết báo.

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

10. Đồ chơi Fox Terrier

Chó sục cáo Toy hay chó săn cáo Mỹ được phát triển ở Hoa Kỳ vào những năm 1930 bằng cách kết hợp chó sục cáo lông với giống chó Đồ chơi, bao gồm cả chó sục lông nhỏ và chó săn xám Ý. Nó là một con chó ngọt ngào, vui vẻ và thân thiện.

Tuy nhiên, Toy fox terriers cũng nhỏ và mỏng manh, vì vậy nó không được khuyến khích cho các gia đình có trẻ em ồn ào. Những con chó này rất năng động và vui tươi, nhưng nhờ kích thước của chúng mà chúng có thể sống trong một ngôi nhà nhỏ.

cho tôi một món đồ chơi tốt

Đồ chơi. tổng quan về giống chó sục cáo

Chiều cao: 8,5 và 11,5 inch

Trọng lượng: 1,75 đến 3,5 kg

Lớp lông và màu sắc: Ngắn, mịn, đen, trắng, sô cô la và nâu, trắng và nâu, trắng và đen, hoặc ba màu

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

Như vậy, một số giống chó Mỹ có thể được tìm thấy khá dễ dàng tại các nơi trú ẩn và nhà lai tạo có uy tín trên toàn quốc, nhưng những giống chó khác thì không phổ biến như vậy. Hãy thử một cuộc giải cứu dành riêng cho chủng tộc nếu bạn có trái tim với một cuộc đua cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud