Top 5 Công Thức Làm Sữa Công Thức Cho Mèo Con Cực Ngon | Baovecho.org

Công thức Kitten là gì? Làm thế nào để pha sữa công thức cho mèo con nếu mèo mẹ không cho con bú hoặc mèo con không chịu ăn? Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa bột cho mèo con cực ngon và bổ dưỡng.

Công thức Kitten là gì?

Sữa công thức bổ sung cho mèo con đôi khi được các nhà lai tạo gọi là “kitty glop” hoặc “sữa thay thế cho mèo” cần thiết khi mèo con không bú hoặc không có mẹ cho con bú. Nó thường được sử dụng với mèo mồ côi, nhưng nếu bạn thấy mèo con mới sinh của mình đói, bạn sẽ cần biết cách thức và cách cho nó ăn.

Khi những chú mèo con được sinh ra, chúng rất nhỏ bé và bơ vơ. Trong trường hợp bình thường, đây không phải là nguyên nhân đáng lo ngại vì chúng được mẹ chăm sóc và cho ăn. Sữa mẹ cung cấp cho chúng tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho tháng đầu đời của chúng. Nhưng những thách thức có thể nảy sinh khiến mèo mẹ không có sữa.

Sữa công thức cho mèo con

Mèo mẹ có thể không sống sót sau ca sinh nở

+ Mèo mẹ nếu là mèo ngoài trời hoặc trong nhà / ngoài trời đều có thể bị ô tô hoặc động vật bên ngoài làm chết.

Mèo mẹ có thể thả hết lứa của mình.

Thùng rác có thể quá lớn để mẹ có thể tự xử lý.

Mèo mẹ có thể từ chối một hoặc nhiều mèo con vì chúng quá nhỏ hoặc yếu.

Người mẹ có thể bị ốm sau khi sinh và / hoặc có vấn đề.

Không có sữa mẹ, mèo con sẽ chết nếu không được con người cho bú. Vì quá nhỏ, nhiều mèo con không thể ăn thức ăn rắn, vì vậy chúng cần dinh dưỡng rất cụ thể để tồn tại trong những ngày đầu.

READ  Cách bắt mèo hoang với các mẹo thú vị dễ áp dụng | Baovecho.org

Sữa công thức dành cho mèo con cũng có thể được cung cấp cho những bà mẹ đang cho con bú cần dinh dưỡng, mèo đang phục hồi sau bệnh và mèo lớn tuổi cần bổ sung dinh dưỡng hoặc đang khó ăn do các vấn đề về răng miệng hoặc nướu.

Xem bây giờ: Cách chăm sóc mèo sơ sinh đúng cách

Cách pha sữa công thức cho mèo con

Tin vui cho meo

Có rất nhiều công thức pha sữa cho mèo con tự làm ở ngoài kia, nhưng nếu bạn có thể mua sản phẩm thay thế sữa dành cho mèo con ở cửa hàng thú cưng để sử dụng thì đây là điều lý tưởng. Đối với những người không có lựa chọn thay thế sữa trong cửa hàng, hãy tìm một công thức mà bạn có đầy đủ các thành phần cho đến khi bạn có thể mua được một ít Sữa Công thức. Không nên sử dụng sữa công thức tự làm cho mèo con trong hơn 24 giờ.

4 công thức pha sữa thay thế sữa mẹ cho mèo con

# 1 Công thức mèo con

+ 1 lít sữa dê nguyên chất

+ 1 thìa cà phê xi-rô Karo nhẹ

+ 1 thìa sữa chua nguyên chất không béo (tốt nhất là sữa dê)

+ 1 lòng đỏ trứng gà

Gelatin không mùi:

++ Trẻ sơ sinh đến 1 tuần: 1 gói gelatin

++ Tuần thứ 2: 1-1 / 2 đến 2 gói gelatin

++ Tuần thứ 3: 2-1 / 2-3 gói gelatin

++ Tuần 4: 4 gói gelatin

Đổ sữa dê vào nồi và thêm lượng gelatin thích hợp theo độ tuổi của mèo con. Đun hỗn hợp chỉ cho đến khi gelatin tan hết, sau đó lấy ra khỏi bếp. Trộn các thành phần còn lại và để trong tủ lạnh. Nó sẽ giữ trong tủ lạnh đến một tuần.

READ  Giá bán Mèo Black Golden 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Mèo Black Golden - Thucanh.vn | Baovecho.org

Cách huấn luyện tốt nhất cho meo meo

Công thức mèo con # 2

+ Sữa nguyên chất đồng nhất 235 ml

+ 2 lòng đỏ trứng

+ 1 thìa cà phê dầu salad

+ 1 giọt vitamin dạng lỏng cho trẻ em (không bắt buộc)

Trộn đều và để trong tủ lạnh.

Công thức mèo con # 3

+ 1 phần nước đun sôi đến 5 phần sữa đặc

+ 1/2 thìa cà phê bột xương trên 16 ounce chất lỏng

Trộn đều và để trong tủ lạnh.

Công thức mèo con # 4

+ 1 lon sữa đặc

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 2 thìa siro ngô

+ 1 giọt vitamin dạng lỏng cho trẻ em (không bắt buộc)

Trộn sữa, lòng đỏ trứng và xi-rô rồi cất vào lọ đậy kín để trong tủ lạnh. Khi cho ăn, trộn một nửa lượng thức ăn ước tính với một lượng nước sôi tương đương. Trộn một lần một ngày một lần một giọt vitamin trẻ em dạng lỏng trong mỗi khẩu phần sữa công thức dành cho mèo con.

Xem bây giờ: Cách chăm sóc mèo con 1 tuần tuổi

Làm thế nào để bạn nuôi một con mèo con mới sinh?

Nếu phải cho mèo con bú bình, bạn sẽ cần sử dụng loại bình đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể mua bình sữa nhỏ với núm vú nhỏ cho mèo con trực tuyến hoặc tại các cửa hàng thú cưng. Những bình sữa này thường chứa một lượng sữa công thức nhỏ để bé dễ cầm trong khi cũng có thể ôm một chú mèo con nhỏ.

Nếu không thể lấy được bình sữa nhỏ, bạn cũng có thể thử dùng ống tiêm không có kim tiêm, đặc biệt nếu mèo con không dễ dàng nhặt bình. Ống tiêm uống thường có thể được mua ở hiệu thuốc và được sử dụng cho mục đích này.

READ  Mèo con ngủ nhiều có sao không? | Baovecho.org

Đun nóng sữa công thức tự làm hoặc mua ở cửa hàng cho đến khi nóng và trước tiên hãy thử nhỏ một vài giọt lên cổ tay của bạn. Nó sẽ chỉ cảm thấy hơi ấm hoặc thậm chí mát mẻ, không quá nóng hoặc nóng. Sữa công thức dành cho mèo con không được khuyến khích sử dụng trong lò vi sóng. Hầu hết mọi người cho sữa bột vào chai hoặc ống tiêm, sau đó đặt chai hoặc ống tiêm vào bát nước ấm để hâm nóng.

Sau khi sữa công thức vượt qua bài kiểm tra nhiệt độ da, bạn đã sẵn sàng cho mèo con ăn. Giữ mèo con ở tư thế bú tự nhiên trên bụng và cho uống sữa công thức nóng sau mỗi ba đến bốn giờ cho đến khi mèo con bắt đầu cai sữa. Mèo con nên ăn khoảng 8 ml sữa công thức trên 28 gam trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này có nghĩa là nếu mèo con nặng 113 gram, chúng nên ăn tổng cộng khoảng 32 ml sữa công thức mỗi ngày để bạn có thể cho 8 ml sữa công thức sau mỗi 4 giờ.

Nếu bị táo bón, không thêm một giọt dầu thực vật vào sữa công thức của mèo con nhiều hơn một lần một ngày cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Bạn có thể quan tâm: Cách giúp mèo con quên đi mèo lớn tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud