Top 6 giống mèo cụt đuôi đẹp nhất | Baovecho.org

Con mèo Những con cụt nổi bật vì chiếc đuôi độc đáo của chúng. – chúng có thể có hoặc không có đuôi. Không giống như hầu hết mèo nhà, nhóm mèo này có đuôi ngắn và cong tự nhiên.

Do một đột biến gen tự nhiên, những con mèo này không có đuôi dài và các hành động liên quan đến đuôi được hầu hết những người yêu mèo biết đến.

Tuy nhiên, đừng để cái đuôi ảnh hưởng đến quyết định nuôi mèo của bạn, mỗi giống mèo trong số 6 giống mèo đuôi ngắn sắp được kể tên dưới đây, chúng đều có những đặc điểm riêng biệt và hành vi Nó cũng thu hút người khác, đó có lẽ là sự bù đắp cho một cái đuôi không dài lắm.

Đối với hầu hết mèo cụt đuôi, đuôi của chúng có thể thẳng, cong hoặc cuộn tròn.

Có một số giống mèo, chẳng hạn như linh miêu Nhật Bản và linh miêu Kurilian, chúng có một cái đuôi giống như pom-pom.

Ngoài ra, có những giống mèo khác, chẳng hạn như mèo Manx, chúng thường không có đuôi! Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về nguồn gốc, ngoại hình của cá trê đuôi dài.


Mèo bị mất đuôi của Nhật Bản


Mèo cụt chân

Linh miêu Nhật Bản có chiếc đuôi giống như một con thỏ, và thường được những người đam mê mèo gọi với cái tên “bụ bẫm”, Linh miêu Nhật Bản là một giống mèo có kích thước nhỏ, chúng khá hấp dẫn, với phần đuôi có thể thẳng hoặc uốn cong.

Như tên gọi của nó, giống chó này gắn liền với Nhật Bản, mặc dù nguồn gốc của nó có thể từ các vùng khác của châu Á, có thể là Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Tây Tạng.

Giống mèo này từng là loài mèo hoang phổ biến trên đường phố Nhật Bản, ngày nay nó đã trở thành thú cưng được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới.

Chúng có một tính cách khá ngọt ngào và vui tươi, do đó chủ nhân của chúng rất yêu quý chúng.

Ngoài ra, ngày nay giống mèo này được công nhận bởi phần lớn các cơ quan đăng ký mèo quốc tế, bao gồm TICA, CFA và ACFA.

Áo khoác hoa là một kiểu dáng khá phổ biến mà bạn có thể sẽ thấy trên khỉ đầu chó Nhật Bản, mặc dù chúng cũng có nhiều màu sắc khác.

READ  Mèo Cát giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | Baovecho.org

Tổng quan về chú mèo bị mất đuôi ở Nhật Bản

 • Chiều cao: Của 20,3 cm đến 23 cm
 • Cân nặng: 3,6 kg đến 4,5 kg đối với mèo đực, 2,3 kg đến 3,1 kg đối với mèo cái
 • Đặc điểm cơ thể: Nhỏ; có đuôi ngắn, có lông tơ; lông vũ có nhiều màu, và có lông có hoa, một số màu đen, kem, xám, đỏ, xanh lam, hai màu và ba màu, và nhiều màu khác.

Mèo Mỹ bị cắt cụt chân


Mèo cụt chân

Loài mèo thân thiện này có thể dễ dàng nhận biết bởi chiếc đuôi ngắn của nó, nhưng chúng thường được biết đến với tính cách ngọt ngào và vui tươi.

Giống như các loài khỉ đầu chó khác, loài cá trê này cũng có chiếc đuôi ngắn khá đặc biệt, nguyên nhân là do đột biến gen tự nhiên.

Giống mèo đuôi ngắn của Mỹ này được phát triển đặc biệt vào khoảng năm 1960, sau khi con mèo được một cặp vợ chồng nhận nuôi và lai tạo với một con mèo cái đuôi dài điển hình để nuôi chúng.

Những chú mèo có chiếc đuôi ngắn khá đặc trưng và đặc điểm này đã được chọn để lai tạo cho những chú mèo khác trong tương lai. Loài katras này ngày nay được biết đến rộng rãi nhờ vẻ ngoài dễ thương và thân hình vạm vỡ.

Tổng quan về Khỉ đầu chó Mỹ

 • Chiều cao: từ 23 cm đến 25 cm
 • Cân nặng: từ 3 ​​kg đến 7,3 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Đuôi ngắn, đuôi có thể thẳng hoặc cong; Chúng có thể ngắn hoặc dài, lông tơ và có nhiều màu sắc hoặc hoa văn

Pixie Cat – Bob Cat


Mèo cụt chân

Với ngoại hình của một chú linh miêu Mỹ thu nhỏ, nó là một trong những loài mèo đuôi dài có ngoại hình khá hoang dã.

Hãy yên tâm, tuy nhiên, những con mèo này đã được thuần hóa, vì vậy chúng là một người bạn rất thoải mái và yêu thương.

Giống mèo này có đuôi ngắn tự nhiên, và cùng với bộ lông đốm nâu, những con mèo này trông giống như phiên bản gia đình của linh miêu Mỹ hoang dã.

Tuy nhiên, giống mèo này đã được TICA công nhận vào năm 1995 và ACFA vào năm 2005, và những đăng ký gần đây hơn là kết quả của việc lai tạo với mèo pixie-bobo thuần chủng.

Đánh giá về mèo Pixie – Bob

 • Chiều cao: từ 25 cm đến 30,5 cm
 • Cân nặng: từ 5 kg đến 10 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Giống mèo này trông giống như linh miêu Mỹ; Lông ngắn, nhăn và mỗi loại sẽ có độ dài đuôi khác nhau
READ  Các Loại Mèo Mướp - Màu Sắc Hoa Văn Của Từng Loài | Baovecho.org

Mèo manx


Mèo cụt chân

Katras này thường không có đuôi. Tuy nhiên, có một số mèo Manx có đuôi rất ngắn, đó là lý do tại sao giống mèo này đã giành được vị trí xứng đáng trong danh sách mèo đuôi ngắn của chúng tôi. PetshopSaigon.vn.

Giống như những kiểu đuôi mèo khác không có đuôi dài, kiểu đuôi mèo này cũng nổi bật với những đặc điểm ngoại hình độc đáo. Katras này đến từ Isle of Man, nằm giữa Vương quốc Anh và Ireland.

Mèo Manx không có đuôi được gọi là ‘rumpy’, trong khi một số mèo Manx có xương cụt hơi nhô ra, được gọi là ‘rumpy riser’.

Đôi khi mèo Manx cũng có đuôi, nhưng không đủ điều kiện để tham gia các cuộc thi dành cho mèo.

Bất kể loại mèo Manx nào, những con mèo này đều có thân hình chắc nịch, vạm vỡ với lưng ngắn. Chúng được biết đến với khả năng khiêu vũ tốt và là một người bạn tốt của mọi gia đình.

Tổng quan về mèo Manx

 • Chiều cao: Từ 20 cm đến 25 cm
 • Cân nặng: Từ 2,8 kg đến 5,4 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Chúng có thân hình trung bình, lông ngắn và không có đuôi (mặc dù một số loài có đuôi ngắn); chúng có đôi mắt hình quả hạnh, màu mắt sáng, ví dụ như vàng, xanh lam, trong như nước

Mèo bị mất đuôi Kurilian


Mèo cụt chân

Loài katras Nga này có thân hình mảnh mai và đuôi lượn sóng. Giống như các loài lưỡng cư khác, chiếc đuôi độc đáo này là kết quả của quá trình di truyền tự nhiên.

Những con mèo này có nguồn gốc từ một số hòn đảo và các vùng khác của Nga, chẳng hạn như đảo Sakhalin và bán đảo Kamchatka.

Điều thú vị là chúng cũng được tìm thấy trên quần đảo Kuril, nối Nga với Nhật Bản, quê hương của một giống mèo đuôi ngắn khá phổ biến khác.

Những người yêu mèo có thể nhận thấy rằng khỉ đầu chó Kurilian và khỉ đầu chó Nhật Bản đều được mô tả là có đuôi trông giống như “một cục bông”.

Tuy nhiên, mèo Kurilian là một giống mèo khá mạnh mẽ và cứng cáp, không giống như khỉ đầu chó Nhật Bản, chúng thường khá mảnh mai và mảnh mai.

READ  Catnip Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Catnip Cho Mèo | Baovecho.org

Những con mèo này có hai chân sau khỏe và có ngoại hình khá giống với mèo hoang, mặc dù chúng được biết đến với bản tính hòa đồng, điều này khiến chúng trở thành một chú mèo nhà đáng yêu.

Tổng quan về mèo Kurilian

 • Chiều cao: Từ 20 cm đến 30,5 cm
 • Cân nặng: Từ 5 kg đến 7 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Chúng có bộ lông ngắn, hoặc hơi dài, mềm, mượt, đuôi giống như bông, màu lông thường thấy ở giống chó này là đỏ, xám và sọc.

Chim cánh cụt của Cymric


Mèo cụt chân

Về cơ bản là một phiên bản lông dài của Manx, Cymric là một giống chó không đuôi. Các cơ quan đăng ký mèo đã công nhận giống mèo này có nhiều kiểu phát triển lông đuôi.

CFA, gọi Cymric là mèo Manx lông dài, theo các tiêu chuẩn khác thì giống mèo Manx. Tuy nhiên, TICA và Hiệp hội mèo Canada (CCA) đã công nhận mèo Cymric là một giống mèo riêng biệt và có những tiêu chuẩn riêng.

Cho dù bạn gọi là giống gì đi chăng nữa, thì lớp lông kép dày này không có đuôi dài hoàn toàn, nhưng khi chúng sinh ra, chúng có một chiếc đuôi ngắn.

Hạng mèo này có thể bao gồm cả mèo Manx (lông ngắn) và mèo Cymric (lông dài) vì sự khác biệt giữa hai giống mèo này đến từ bộ lông nên trong gen của chúng mang cả hai gen, gen cho mèo lông dài và gen cho mèo với mái tóc ngắn.

Tổng quan về Cymric Cat

 • Chiều cao: từ 20 cm đến 25 cm
 • Cân nặng: Từ 3 kg đến 6 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Chúng có kích thước trung bình, lông dài hoặc trung bình, không có lông ngắn; mắt hình quả hạnh, trong như nước, hai mắt màu xanh vàng; Thường không có đuôi.

Trên đây là tổng hợp 6 giống chó cụt đẹp và được ưa chuộng. Nếu bạn biết thêm những giống mèo nào khác, hãy comment bên dưới bài viết để chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ CÙNG CHỦ ĐỀ:


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – phụ kiện thú cưng giá rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng Sài Gòn là cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.

Với hơn 1000 sản phẩm thú cưng nhập khẩu chính hãng, cửa hàng là địa chỉ mua sắm tin cậy của những người yêu chó mèo tại Việt Nam.

Mua cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận MIỄN PHÍ Giảm giá ship SỐC Những món quà HẤP DẪN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud