Top 8 Giống Chó Không Lông Hút Được Nhiều Sự Quan Tâm | Baovecho.org

Chó 0 lượt xem

Bạn có biết? Có nhiều giống chó không lông ngoài kia không? Có rất nhiều lý do tại sao chó không lông lại được quý trọng. Đặc biệt hữu ích cho những người chủ thích cách chúng âu yếm và ít quan tâm đến bộ lông của chúng. Các giống chó không có lông có thể dễ bị dị ứng hơn. Trên hết, chúng cũng dễ thương và trung thành như giống chó khác.

Danh sách các giống chó không lông được yêu thích nhất

Chó không lông

1. Chó sục không lông Mỹ

Chó sục thường bị săn bắt như những con chó gia đình ở Mỹ, có thể do trí thông minh cao và vui tươi của chúng. Có hai loại chó sục Mỹ

– Không có tóc

– Vere

Sự đa dạng này khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người yêu chó có và không bị dị ứng. Mức độ che phủ là tối thiểu ở cả giống không có lông và có lông. Những con chó này rất ít bảo trì và chúng thường hòa đồng với mọi người.

Đặc biệt hơn cả là American Hairless Terrier cực kỳ thông minh và dễ huấn luyện.

lâu rồi không phải là tôi

Tổng quan về giống chó không lông Mỹ

Chiều cao: 30 đến 40 cm

Cân nặng: 6 đến 6 kg

Ngoại hình: Cơ thể nhỏ và vạm vỡ, màu lông bao gồm đen, sô cô la, đỏ, mơ và nhiều màu kết hợp khác nhau, có thể không có lông hoặc có một bộ lông rất ngắn

2. Chó có mào Trung Quốc

Nếu bạn đã xem chương trình truyền hình Huấn luyện chó, bạn hẳn đã xem Chó có mào của Trung Quốc và mê mẩn. Chúng nổi bật nhờ vẻ ngoài độc đáo với thân hình nhỏ nhắn, không có lông và bộ lông mịn đáng yêu. Giống chó có mào Trung Quốc tuy có kích thước nhỏ nhưng chúng đặc biệt hoạt bát và hiếu động.

Điều đó nói lên rằng họ rất hạnh phúc khi được âu yếm với những củ khoai tây. Trên tất cả, chúng muốn ở bên cạnh bạn và chúng sẽ thích thể hiện tình bạn thực sự của chủ nhân.

cho Khổng Long của Trung Quốc

Tổng quan về giống chó không lông có mào của Trung Quốc

Chiều cao: 33 đến 40 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Có thể không có lông trừ đầu, đuôi và bàn chân hoặc hoàn toàn không có lông, thân hình nhỏ và mảnh, da trắng hồng, có lông trắng.

READ  Top 8 Giống Phốc Sóc Lai Phổ Biến Nhất Hiện Nay | Baovecho.org

3. Chó Xoloitzcuintli

Giống như các giống chó không lông khác, Xoloitzcuintli, còn được gọi là Xolo, có cả hai loại không lông hoặc có lông. Cả hai giống chó này đều có khả năng bảo trì cực kỳ thấp khi nói đến việc chải chuốt. Xolo là một giống chó Aztec cổ đại có từ hàng nghìn năm trước.

Giống chó này được ca ngợi ở Mexico, nơi các chủ sở hữu đang tìm kiếm bạn đồng hành, lòng trung thành và sự cảnh giác vượt trội. Các chủ sở hữu của Xolo lưu ý rằng họ là những con chó canh gác tuyệt vời. Mặc dù chúng có thể được bảo vệ khi cần thiết, Xolo Dogs được biết đến với bản tính trầm lặng và điềm tĩnh.

không lâu

Tổng quan về giống chó không lông Xolo

Chiều cao: 25 đến 35 cm (giống đồ chơi), 35 đến 45 cm (giống mini), 45 đến 58 cm (giống tiêu chuẩn)

Cân nặng: 10 đến 15 pound (giống đồ chơi), 15 đến 30 pound (giống mini), 30 đến 55 pound (giống tiêu chuẩn)

Đặc điểm cơ thể: Có ba kích cỡ, có thể hoàn toàn không có lông hoặc mặc váy ngắn, thân hình phẳng, vạm vỡ, hình chữ nhật, trán có nếp nhăn

4. Chó Phong Lan Inca

Tương tự như Xolo, chó không lông Peru có ba kích cỡ: nhỏ, vừa và lớn. Giống chó này, còn được gọi là chó không lông Peru, được sinh ra ở Peru cổ đại, nơi chúng được sử dụng như những người bạn đồng hành. Là những con chó săn có sức bền, chúng cần tập thể dục nhiều để luôn vui vẻ.

Dáng người mảnh mai và mảnh mai phản ánh khả năng thể thao của họ. Trong khi hầu hết tất cả các chủng tộc không có lông ở Peru đều không có lông, nhưng đôi khi vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nhưng những con chó không lông của Peru chắc chắn chỉ chiếm thiểu số. Thường được sử dụng làm chó canh gác, chó không lông Peru rất cảnh giác và cẩn thận, nhưng cũng điềm tĩnh và quý phái khi ở nhà.

READ  Chó Cocker Spaniel - Những chú chó Tây Ban Nha | Baovecho.org

không lâu lan nica

Tổng quan về giống chó không lông Peru

Chiều cao: 25 đến 40 cm (Loại nhỏ), 40 đến 50 cm (Loại vừa), 50 đến 70 cm (Loại lớn)

Cân nặng: 4,25 đến 8,75 kg (giống mini), 8,75 đến 13,25 lbs (giống trung bình), 13,25 đến 27,5 kg (giống lớn)

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể thon dài, màu da khác nhau nhưng có thể bao gồm đen, nâu, xám, hồng, nâu và trắng, đuôi cụp xuống, cơ tròn, da mịn.

5. Chó Pila Argentina

Chó Pila Argentina là một họ hàng gần của chó không lông Peru, chó Pila Argentina là một giống chó không lông được khen ngợi bởi làn da mềm mại của chúng.

Giống chó này có ba kích cỡ, vì vậy các chủ sở hữu tiềm năng chắc chắn sẽ tìm được loại phù hợp với họ. Pila người Argentina yêu đời, vui tươi và rất dễ thích nghi với môi trường mới. Mặc dù chúng hầu như không có lông, nhưng một số con Pilas lại có những sợi lông tơ nhỏ trên đỉnh đầu và trên đuôi của chúng.

không bao lâu pila argentina

Tổng quan về giống chó không lông Pila Argentina

Chiều cao: 25 đến 35 cm (loại nhỏ), 35 đến 45 cm (loại trung bình), 45 đến 60 cm (loại lớn)

Cân nặng: 4,5 đến 9 kg (giống mini), 9 đến 12,5 kg (giống trung bình), 12,5 đến 27,5 kg (giống lớn)

Đặc điểm ngoại hình: Đuôi cong về phía trước, thân tương đối ngắn, tai nhọn, mõm hẹp, mắt hình quả hạnh, màu da khác biệt và có thể có đốm hoặc hình tròn.

6. Chó sục cát Abyssinian

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác huấn luyện chó có tính khí trầm lặng và điềm đạm, thì Abessinian Terrier là loài chó dành cho bạn. Giống chó này có thể có nguồn gốc từ Châu Phi, nhưng các chuyên gia tin rằng nguồn gốc của chúng vẫn còn một chút bí ẩn.

Chó sục cát Abyssinian là một giống chó không lông tương đối hiếm với thân hình dài và nhiều màu da khác nhau. Chúng cũng không ngừng sủa và đặc biệt thích luyện tập cùng chủ.

không lâu Abyssinian

Tổng quan về giống chó không lông Abyssinian

Chiều cao: 39 đến 52 cm

Trọng lượng: 10,5 đến 19,5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Màu sắc gồm đen, xám, đồng, cát, da có thể có đốm, không có lông, trừ lông tơ ở đầu và đuôi, tai dơi, mõm dài, thân hình mảnh.

READ  TOP 8 giống chó mặt xệ dễ thương nhất ai nhìn cũng muốn yêu! | Baovecho.org

7. Chó không lông Khala

Sở hữu một chú chó không lông Khala quý hiếm giống như bạn có người giám hộ riêng. Khalas không lông yêu chủ của chúng và có thể dũng cảm bảo vệ chúng. Các chuyên gia cho rằng giống chó này có nguồn gốc từ châu Mỹ Latinh. Mặc dù chúng có hai kích cỡ khác nhau, trung bình và lớn, sự khác biệt giữa chúng là về hình dáng cơ thể hơn là kích thước.

Loại nhỏ hơn, đôi khi được gọi là “gốm”, có chân ngắn hơn và kém nhanh nhẹn trong khi loại lớn hơn, đôi khi được gọi là “chó”, có chân dài và dáng đi uyển chuyển. Cả hai đều có quan điểm yêu thương giống nhau và nhìn chung đều khỏe mạnh.

đã lâu không gặp Khala

Toàn cảnh về chủng tộc không có lông ở Khala

Chiều cao: 35 đến 42 cm (giống trung bình), 42 đến 50 cm (giống lớn)

Cân nặng: 7 đến 15 kg (giống trung bình), 9 đến 10 kg (giống lớn)

Đặc điểm ngoại hình: Một số chân ngắn trong khi những người khác chân dài hơn, di chuyển nhanh, da xám đen, trên đầu có bóng trắng

8. Jonangi-hond

Chó Jonangi có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi chúng được nuôi làm chó săn và chăn cừu. Hiện tại, các chuyên gia cho rằng giống vịt này gần như tuyệt chủng do sự suy giảm của ngành săn vịt thuần hóa.

Chó Jonangi cảnh giác với người lạ, nhưng chúng đặc biệt thân thiện với những người mà chúng biết, bao gồm cả trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà. Chó Jonangi có những đặc điểm và cơ bắp tương tự như Bull Terrier và chúng có màu lông đặc biệt thay vì màu lông.

đã lâu không phải là Jonangi

Đánh giá giống chó không lông Jonangi

Chiều cao: 43 đến 54 cm

Cân nặng: 14 đến 24 kg.

Ngoại hình: Màu sắc khác nhau, nhưng có thể bao gồm nâu vàng, đen, trắng và sô cô la, có thể có đốm, tai cụp, đuôi cong, mõm ngắn, các đặc điểm giống cáo, trán nhăn

Xem thêm: 10 giống chó lông xoăn đẹp nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud