Tuổi Chó Sinh Sản – Chó Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Sinh Sản? | Baovecho.org

Tuổi chó sinh sản! Tương tự với các loài động vật khác, chó Cũng có một khoảng thời gian nhất định trong chu kỳ sống được dành cho sinh sản. Nhiều người nuôi chó phối giống chó cái của họ quá sớm khi chúng còn chưa trưởng thành, một số lại làm quá muộn khi chó của họ đã quá già và cần được trung hòa. Phối giống quá sớm hoặc quá muộn có thể khiến chó của bạn gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Chó bao nhiêu tháng tuổi thì đẻ được?  Chó đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm?
Vì vậy, hãy tham khảo thông tin về độ tuổi và số lần sinh sản trong một năm của chó qua bài viết dưới đây để tăng khả năng thành công và tránh những biến chứng khi phối giống chó của bạn.

>> Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết:

Chó bao nhiêu tuổi thì có thể sinh sản?

Chó cái thường có xu hướng động dục đầu tiên vào lúc 7 tháng – 1 tuổi, thời gian động dục kéo dài khoảng 2 – 4 tuần và xảy ra 1 – 2 lần trong năm.

Ở một số con chó lớn, cơn nhiệt đầu tiên có thể xảy ra muộn hơn, từ 18-24 tháng tuổi. Tuổi động dục phụ thuộc nhiều vào giống chó, trong đó giống chó nhỏ động dục sớm hơn chó lớn. Tuổi sinh sản của chó nhỏ cũng ngắn hơn, sau 5 năm thì ngừng sinh sản, còn chó lớn có thể sinh sản đến 8 tuổi.

Chó bao nhiêu tuổi có thể sinh sản?  Chó đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm?

Nên nuôi chó ở độ tuổi nào?

Bất kể khi nào con chó của bạn động dục lần đầu, điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này Quan hệ tình dục không có nghĩa là con chó của bạn có thể sinh sản. Cũng như con gái có kinh lần đầu năm 12 tuổi thì chắc chắn không thể sinh con, chó 6 tháng tuổi chưa sẵn sàng sinh lứa tiếp theo.

Tốt hơn hết là bạn nên đợi đến đợt nhiệt thứ hai hoặc thứ ba, nơi mà đợt thứ ba – từ 1 tuổi rưỡi đến 2 tuổi được coi là thời điểm hoàn hảo, vì lúc này cơ thể chó đã phát triển đầy đủ và đáp ứng đủ điều kiện vật chất để sinh sản.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Bạn đã thực sự mua một con chó thuần chủng?

Làm thế nào để chữa bệnh cho chó mẹ và đẻ nhiều chó con?

Một yếu tố khác bạn cũng nên cân nhắc trước khi bỏ giống chó của mình đó là tâm lý. Bởi vì chỉ vì cơ thể của họ đã sẵn sàng cho việc mang thai không có nghĩa là họ đã sẵn sàng về mặt tinh thần để sinh ra những đàn con mới.

Việc phối giống quá sớm có thể khiến chó con còn quá nhỏ gặp khó khăn trong việc chăm sóc chó con. Vì vậy hãy kiên nhẫn đợi đến đợt nhiệt thứ 2 hoặc thứ 3, không nên cho chó phối giống quá sớm để tránh những biến chứng về sau.

Trong khi chờ đợi đợt nóng tiếp theo, bạn Phải chú ý bổ sung đủ dinh dưỡng để nuôi trứng khỏe, đủ trưởng thành và sẵn sàng rụng trứng khi đến thời điểm thích hợp.. Bạn có thể cho chó ăn thêm HoneyChic for Dogs để nuôi những quả trứng khỏe mạnh và kích thích trứng rụng nhiều hơn. Xem thêm tại đây – https://petitvietnam.com/san-pham/honeychic-for-dogs/. Chỉ nên dùng đúng liều lượng để tránh mang quá nhiều chó con gây mệt mỏi cho chó mẹ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Giống chó Corgi: Nguồn gốc, đặc điểm, tính cách và giá bán

Chó bao nhiêu tháng tuổi thì đẻ được?  Chó đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm?

Chó bao nhiêu tuổi thì nên ngừng sinh sản?

Khác với việc phối giống chó cái quá sớm, việc phối giống quá muộn cũng là điều bạn nên tránh khi phối giống chó. Khi con chó của bạn được 7-8 tuổi, chúng có thể quá già để mang thai.

Nhiều nhà chăn nuôi cho rằng chúng ta nên ngừng phối giống càng sớm càng tốt khi chó cái sắp tròn 7 tuổi, vì ở độ tuổi này khả năng sinh sản của chúng đã giảm nên khả năng mang thai cũng giảm theo.

Đối với những chú chó chưa từng sinh sản, chúng có nguy cơ bị tai biến rất cao và chuyển dạ khó khăn do tử cung không còn đàn hồi như khi còn nhỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Bí quyết công thức vàng để mua được chó mèo khỏe mạnh

Chó con đẻ bao nhiêu lứa trong một năm?

Để trả lời câu hỏi chó có thể đẻ bao nhiêu lứa mỗi năm, câu trả lời đúng là 1 quả ném biên hoặc ít hơn 1 quả ném biên. Về thể chất, nếu được chăm sóc tốt và phục hồi sức khỏe sau khi sinh, chó cái có thể động dục trở lại sau 3 tháng tuổi thai, ít nhất 7-8 tuần nghỉ ngơi và sau khi sinh chó con chưa đầy 1 tháng. Sau đó, chó cái động dục định kỳ 6 tháng một lần và tất nhiên đồng nghĩa với việc động dục để có thể sinh sản.

Tuy nhiên, do chó cái đẻ nhiều con trong một lứa nên tử cung của chúng bị giãn ra. Chúng cần thời gian để tử cung co lại và sửa chữa các cơ hỗ trợ chó con trong khi sinh. Chúng nên được nghỉ ngơi sau khi sinh và sau thời kỳ cho con bú.

Phán đoán không chỉ dẫn đến tỷ lệ thành công của chó con thấp, mà còn gây ra tổn thương vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong cho chó mẹ. Vì vậy, nếu bạn thực sự quan tâm đến con chó của bạn và sức khỏe lâu dài của nó, đừng bao giờ để chúng sinh sản nhiều hơn một lần một năm.

Tiêu chuẩn do những người nuôi chó chuyên nghiệp đưa ra để một chú chó cái khỏe mạnh sinh ra một lứa là từ 18 tháng đến 2 năm. Ngay cả những người chiến thắng trong các cuộc triển lãm chó cũng chỉ cần được phối giống tối đa 3-4 lần trong suốt cuộc đời của chúng. Việc ép con chó của bạn sinh sản quá thường xuyên để bạn có thể thu được lợi nhuận từ việc bán chó con là quá tàn nhẫn.

READ  【Top 8】- sản phẩm sữa tắm cho chó poodle lông trắng tốt nhất | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud