Tuổi thọ trung bình của chó là bao nhiêu? Một số hợp đặc biệt trên thế giới | Baovecho.org

Tuổi thọ trung bình của chó có tầm quan trọng lớn đối với những người nuôi chó. Không giống như con người, có tuổi thọ kéo dài hơn 60 năm, tuổi chó được tính theo một cách riêng biệt. Đặc biệt, tùy từng giống chó mà có độ tuổi nhất định. Nhìn chung, một chú chó khỏe mạnh sống trong môi trường tốt sẽ có tuổi thọ cao hơn và ngược lại. Tuy nhiên, trên thế giới không có trường hợp nào hiếm gặp. Hãy cùng Chợ Tốt Thú Cưng tìm hiểu về cuộc đời của những chú chó và những trường hợp đặc biệt đã từng xảy ra trên thế giới nhé!

thoi-tho-trung-in-hof-cho-0

Mỗi giống chó có một tuổi thọ khác nhau.

Tuổi thọ trung bình của các loại chó khác nhau là bao nhiêu?

Theo một số nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của một con chó sẽ từ 10 đến 13 năm. Tuy nhiên, con số này chỉ là ước tính. Vì tuổi thọ của một chú chó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa về giống, môi trường sống và dinh dưỡng!

Mỗi giống chó khác nhau, sẽ có cấu tạo tuổi thọ khác nhau và dưới đây là một số thông tin mà Chợ Tốt tổng hợp được.

Tuổi thọ của các giống chó tuyết: Alaska, Husky hoặc Samoyed

Đây là 3 giống chó đặc trưng đến từ Châu Âu với thân hình to lớn, bộ lông dày và cói rất đẹp. Cả 3 giống chó này khi về đến nước ta đều có giá khá cao. Tuy nhiên, nhiều gia đình ở Việt Nam lại sở hữu loài chó này như một người bạn của mình.

Hiện tại, số liệu cho thấy tuổi thọ trung bình của chó Alaska, Husky hay Samoyed ở Việt Nam dao động từ 10 đến 12 năm. Nếu được chăm sóc tốt, con số này có thể tồn tại lâu hơn và ngược lại.

Chó Poodle có tuổi thọ cao trong các giống chó nhập ngoại

Đối với giống chó lông xoăn này, độ tuổi cũng phụ thuộc vào các nhóm loài khác nhau. Chó Poodle nói riêng thường sẽ có thể sống từ 12 đến 15 năm. Tuổi thọ của giống chó này thậm chí còn cao hơn những giống chó lớn khác. Tuy nhiên, đối với dòng Poodle Teacup thì tuổi thọ chỉ bằng ¼ so với Poodle bình thường.

age-tho-trung-in-court-cho-2

Poodles hoặc chó nhỏ thường có tuổi thọ ngắn hơn

Chó becgie có khả năng sống trên 13 năm tuổi thọ

So với những người bạn đồng hành to lớn của nó là Husky, Alaska hay Samoyed thì chó Becgie có tuổi thọ trung bình cao hơn.

Giống chó Becgie xuất thân từ giống chó săn nên có tuổi thọ cao hơn và khả năng thích nghi tốt hơn. Vì vậy, giống chó này được ưu tiên sử dụng trong quân đội và an ninh. Đồng thời, nó cũng được coi là giống chó thông minh nhất trên thế giới.

Mỗi chú chó Becgie có tuổi thọ trên 13 năm, tùy thuộc vào môi trường sống và cách chăm sóc của chủ nhân.

Tuổi thọ của chó cỏ Việt Nam

Tuổi thọ trung bình của chó Việt Nam có thể vượt qua các bạn ngoại quốc. Theo thống kê, chó cỏ Việt Nam có thể sống trong điều kiện môi trường tốt lên đến 20 năm.

Chó cỏ Việt Nam rất dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Khả năng sống sót cao trong điều kiện khắc nghiệt và tỷ lệ mắc các bệnh thông thường thấp cũng góp phần kéo dài tuổi thọ cho giống chó này.

age-tho-trung-in-court-cho-1

Giống chó ngoại không có tuổi thọ cao như chó cỏ nước ta

Một trường hợp hy hữu trên thế giới: chú chó đã bước sang tuổi gần 30

Các nghiên cứu cho thấy tuổi thọ trung bình của một con chó là từ 10 đến 13 năm. Tuy nhiên, vẫn có những loài chó có khả năng sống tới 20 năm, nhưng con số này cực kỳ ít. Tuy nhiên, ngày nay, có một chú chó đã được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới khi đã sống được gần 30 năm.

Một chú cún nhỏ tên Max, được vợ chồng Janelle Derouen ở Louisiana, Mỹ nuôi dưỡng. Là con lai giữa Chồn và Chó sục, Max có ngoại hình nhỏ nhắn. Theo chia sẻ của chủ nhân, chú chó này rất thông minh và hiền lành. Mỗi ngày cô chú bắt đầu ăn, sau đó nằm thưởng thức và lặp lại chu kỳ vừa ăn vừa chơi. Max đặc biệt thích chơi với trẻ em và rất thích thú khi được chủ chăm sóc.

Max sinh ngày 9/8/1983 và vừa qua đời ngày 15/5/2013 do đột quỵ sau 3 ngày được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới là chú chó có tuổi thọ cao nhất. Sự ra đi của Max để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người chủ của nó. Sau chú chó Bluey nổi tiếng, Max trở thành chú chó tiếp theo có tên trong danh sách những chú chó có tuổi thọ cao nhất thế giới tính đến thời điểm này.

cổ-trung-trong-tòa-cho-4

Max chú chó vào ngày sinh nhật của anh ấy

TRẮNG HUSKY

VND 5 999 999

13 phút trước Thành phố Biên Hòa

Corgi đực 2 tháng

4.000.000 VNĐ

13 phút trước Huyện Hoài Đức

Đang tìm chủ mới cho Pug đực 8 tháng tuổi

3.000.000 VNĐ

14 phút trước Quận Gò Vấp

2 con bò đực màu xanh dương đẹp mắt

10.000.000 VNĐ

17 phút trước Quận Tân Phú

Snow White Poodle xinh đẹp!  Siêu hiếm và có giá trị

4.000.000 VNĐ

18 phút trước Quận 3

Cần bán chó poodle thuần chủng, 3 đực xám.

3.500.000 vnđ

20 phút trước Huyện Bình Chánh

Chó Phú Quốc thuần chủng xứ đảo

1.500.000 vnđ

20 phút trước Huyện Phú Bình

Chó pom size nhỏ, nhà lai tạo

1.800.000 vnđ

21 phút trước Quận Tân Phú

Nam trắng kem

3.500.000 vnđ

22 phút trước Thành phố Biên Hòa

Poodle thuần chủng dễ thương

3.000.000 VNĐ

22 phút trước Quận Hoàng Mai

Tuổi thọ trung bình của một con chó không chỉ phụ thuộc vào giống và đặc điểm, mà còn phụ thuộc vào môi trường. Các loài chó khác nhau sẽ có khung tuổi thọ khác nhau. Môi trường sống tốt sẽ giúp tuổi thọ của chó tăng lên, ngược lại nếu điều kiện sống không được đáp ứng thì tuổi thọ của chó sẽ kém đi.

Trải nghiệm mua sắm chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Những Loại Hải Sản Tốt Cho Mẹ Bầu | Baovecho.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud