Tuổi Thọ Trung Bình Của Chuột Hamster Cách Kéo Dài Tuổi Thọ | Baovecho.org

Bạn muốn một chú hamster sống lâu dài với mình nhưng bạn không biết tuổi thọ của chuột lang là bao lâu, hamster sống được bao lâu? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tuổi thọ của chuột hamster và cách cải thiện chất lượng cuộc sống của chuột hamster để giúp chúng sống lâu hơn.

Hamster sống được bao lâu?

Tuổi thọ của hamster ngắn hơn nhiều so với hầu hết các loài động vật thông thường khác trong gia đình và bất kỳ loài nào trong số năm loài hamster nhà thường sẽ sống từ 2 đến 3 năm.

Bất kỳ hamster nào được 1 tuổi đều được coi là hamster già và cách hamster của bạn thể hiện tuổi của chúng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như tính cách cá nhân và mức năng lượng của chúng. Để kéo dài tuổi thọ cho hamster của bạn càng lâu càng tốt, ngoài việc giống như một con hamster, bạn có thể làm một số điều để giúp hamster của bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc một cách trọn vẹn nhất.

Tại sao chuột hamster có tuổi thọ ngắn?

Hamster có tuổi thọ ngắn như vậy vì chúng đạt đến độ trưởng thành “đầy đủ” nhanh hơn hầu hết các loài động vật khác.

Hầu hết chúng ta mua chuột lang khi chúng được khoảng 6 tuần tuổi. Vì trước thời điểm này, chuột hamster sinh ra chưa phát triển, chưa mở mắt được và có rất ít lông. Trên thực tế, chuột hamster cần được cha mẹ chăm sóc liên tục trong 4-6 tuần đầu tiên cho đến khi chúng cai sữa hoàn toàn và được xếp vào loại trưởng thành. Hamster được cai sữa vào khoảng 3-4 tuần.

Hamster cái được coi là trưởng thành về mặt giới tính ở tuần thứ 6-8 (mặc dù điều này có thể lâu hơn đối với một số loài). Hamster đực có xu hướng đạt đến tuổi trưởng thành khi 8 tuần tuổi, vì vậy đây là thời điểm rất quan trọng vì khi đến thời điểm này, bạn cần nhốt riêng chúng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của chuột hamster

Trong khi một số yếu tố được xác định trước và nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, chẳng hạn như di truyền tốt và các loài hamster. Nhưng có những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của hamster, chẳng hạn như:

1. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tuổi thọ của hamster

Giống như con người và các loài động vật khác, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Vì vậy, điều quan trọng là phải cho hamster của bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất xơ và axit béo omega 3. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn thức ăn chất lượng cao cho hamster của bạn và bạn có thể bổ sung trái cây tươi và rau quả tươi trong lồng để cung cấp cho các bữa ăn của chúng đa dạng và chúng thỏa mãn tính cách mè nheo của chúng.

READ  Cá Chuột Panda Dọn Bể Nuôi Thủy Sinh Chợ Cá MeKong | Baovecho.org

Tập thể dục ảnh hưởng đến tuổi thọ của chuột lang

Cung cấp cho hamster của bạn nhiều đồ chơi không chỉ giúp bạn cảm thấy nhàm chán mà còn khiến chúng chạy xung quanh và tiếp tục hoạt động. Bánh xe và bóng tập đặc biệt quan trọng khi được nuôi trong lồng không đủ rộng như trong môi trường tự nhiên của chúng.

3. Môi trường sống ảnh hưởng đến tuổi thọ của chuột hamster

Chăm sóc hamster của bạn là rất quan trọng nếu hamster của bạn được chăm sóc tốt, điều này có thể kéo dài tuổi thọ cho hamster của bạn. Chăm sóc hamster tốt là sự kết hợp của nhiều yếu tố

+ Biết chọn lồng phù hợp.

Đảm bảo chuột lang không bị căng thẳng.

+ Cung cấp hamster chất lượng cao.

+ Chuồng cho hamster sạch sẽ và được khử trùng, khử mùi:

Bộ đồ giường tốt giúp kéo dài tuổi thọ cho chuột lang của bạn

Xem thêm: Lót lồng chuột lang tốt nhất

+ Luôn chơi với chúng hàng ngày để giữ cho hamster tinh thần thoải mái.

+ Cung cấp đồ chơi và tập nhai cho chúng để giảm bớt bệnh tật.

Làm thế nào để chuột hamster sống lâu hơn?

Hamster thực tế rất dễ bị cảm lạnh, chỉ cần cảm lạnh thông thường đối với chuột hamster cũng có thể nhanh chóng chuyển thành bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn ở chuột. Vì vậy, cần phải rửa tay thật sạch trước khi chạm vào chuột hamster.

Tại sao điều quan trọng là phải rửa tay thật sạch khi chơi với hamster? Do chúng ta thường xuyên ra ngoài và rất dễ mắc phải những loại virus có thể ảnh hưởng đến hamster mà chúng ta không hề hay biết, nên việc rửa tay và vệ sinh thật sạch sẽ trước khi tiếp xúc với hamster là một trong những cách phòng bệnh cho hamster tốt nhất.

Lồng chuột lang được coi là nơi trú ẩn thực sự an toàn, tuy nhiên lồng chuột đồng cũng có thể gây ra những nguy hiểm cho chuột lang như gãy chân và bàn chân khi chơi với bánh xe dây và bánh xe lưới. Vì vậy, chỉ nên mua bánh xe. nhựa rắn bề mặt cho chuột lang và cũng có thể mua đồ nhai phù hợp với chuột lang như khối gỗ mềm và đồ chơi cho chuột lang để ngăn bánh xe nhai.

Ngoài việc chọn lồng hamster phù hợp, bạn cũng nên cắt tỉa lông cho hamster để lông của chúng không bị xơ, rối với các dụng cụ trong lồng.

Điều quan trọng nữa là, đặc biệt là đối với lót chuồng chuột lang, là tránh tuyết tùng và vụn thông, thay vào đó hãy chọn lót làm từ giấy không thơm. Băm gỗ có thể gây nguy hiểm cho động vật nhỏ và có thể gây kích ứng mắt, kích ứng da và kích ứng đường hô hấp.

Ngoài ra, không nên chọn mua lót chuồng có mùi hôi nồng nặc vì có thể khiến chuột hamster mất phương hướng. Như các bạn đã biết, chuột đồng là một loài động vật nhỏ, thị lực kém nên phụ thuộc chủ yếu vào khứu giác.

Ngoài ra, chuột hamster nên được nuôi riêng lẻ, đặc biệt là chuột lang gấu, chuột lang trắng, campbell, Roborovski và Djungaria.

READ  5 Cách Xử Lý Khi Chuột Hamster Bị Căng Thẳng Stress | Baovecho.org

Tuổi thọ của chuột lang theo loại

Hamster có thể sống nhiều năm và lâu hơn hamster nuôi trong điều kiện nuôi nhốt Trên thực tế, chuột hamster châu Âu (Cricetus hamster) có thể sống tới 8 năm. Với kích thước to lớn, loại hamster này to gấp đôi hamster gấu. Vì vậy, có một lý do mà hamster càng nhỏ, tuổi thọ của nó càng ngắn. Đây là tuổi thọ của hamster theo loại

1. Hamster bear: Loài hamster vật nuôi phổ biến nhất vì hamster gấu đi theo này có thể dài từ 15-17 cm và thường phát triển đến 3 tuổi. Trong tự nhiên, số lượng gấu hamster ngày càng giảm do mất môi trường sống và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chúng ta phải bảo tồn cuộc sống của chuột hamster gấu của chúng ta càng lâu càng tốt.

Hamster bear có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm

2. Hamster Winter White: Thường có kích thước bằng một nửa chuột hamster bear, những chú chuột con này chỉ phát triển khoảng 9 cm và có tuổi thọ 2 năm. Trong môi trường hoang dã, chuột hamster màu trắng có khả năng thay đổi bộ lông của chúng thành màu trắng khi mùa đông đến gần, để ngủ đông. Nhưng đối với hamster mùa đông, chúng thường không thay đổi màu sắc do ánh sáng nhân tạo.

Chuột lang trắng mùa đông có tuổi thọ trung bình từ 1,5 – 2 năm

3. Chuột đồng Trung Quốc: Những chú chuột hamster cực kỳ nhỏ này có ngoại hình giống chuột và mặc dù chúng có xu hướng gặm nhấm nhưng chúng có thể rất yêu thương nếu được chăm sóc thường xuyên. Nếu chúng được nuôi trong một ngôi nhà thân thương, chúng có thể sinh trưởng nhanh hơn hamster trắng mùa đông.

Chuột lang Trung Quốc có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm

4. Hamster Roborovski: Nhỏ nhắn và nhanh nhẹn, những chú chuột lang robo này có rất nhiều năng lượng, rất nhỏ, chỉ lớn từ 4-6 cm và dễ thương. Bất kể kích thước của chúng, hamster robo có thể sống tới ba đến bốn năm – miễn là chúng không bị lạc hoặc rơi trong mùa sinh sản của chúng.

Chuột hamster robot có tuổi thọ trung bình từ 3-4 năm

5. Hamster Campbell: Nhỏ so với những người anh em họ chuột hamster của chúng, hamster campbell trưởng thành dài 5-9 cm và có thể sống khoảng 2 năm.

Chuột lang Campell có tuổi thọ trung bình từ 1,5 – 2 năm.

Chuột đồng không sống lâu, nhưng chúng có một cuộc sống vui vẻ. Hamster sống lâu nhất là hamster lùn Roborovski, sống trung bình từ 3 đến 3,5 năm. Trung bình, các loại hamster khác nhau sống trong khoảng thời gian tiếp theo, mặc dù đây chỉ là mức trung bình, tuổi thọ của từng loại hamster có thể thay đổi khá đáng kể.

Dựa trên những thông tin trên, bạn đã biết hamster của bạn có thể sống được bao lâu, nhưng bạn có biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống của hamster không? Vòng đời của hamster thực sự rất thú vị, và mặc dù bạn có thể chưa từng nuôi hamster kể từ khi sinh ra, nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị khi tìm hiểu về toàn bộ vòng đời của hamster.

READ  17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White - Cách Chăm Sóc | Baovecho.org

Sự phát triển vòng đời của chuột lang

Sự ra đời của một chú chuột lang

Thời gian mang thai của Hamster rất ngắn, Hamster sinh ra có kích thước khác nhau tùy theo lứa từ 1 đến 20 con.

Khi mới sinh, chuột hamster rất dễ bị tổn thương vì chúng bị mù, điếc và không có lông. Bộ lông của chuột lang không bắt đầu xuất hiện cho đến khi nó được khoảng năm ngày tuổi và mắt của chúng không bắt đầu mở cho đến khi chúng được 2 tuần tuổi.

Sau khi mở mắt, chuột lang sẽ trở nên độc lập hơn. Tuy nhiên, chuột hamster vẫn được mẹ chăm sóc cho đến khi được 21 đến 28 ngày tuổi.

Đây là thời điểm rất quan trọng để chuột hamster tách khỏi sự chăm sóc của mẹ và hamster gấu sẽ tách ra sống riêng lẻ.

Hamster bear (chuột đồng Syria) luôn nên được để một mình, vì nếu ở cùng nhau, chúng sẽ đánh nhau.

Thật thú vị khi nhận ra rằng mặc dù chúng có thể tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng hamster đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục khi chúng chỉ được 4 đến 6 tuần tuổi. Vì vậy, ở độ tuổi này cần phải chăm sóc chuột đực và chuột cái và tách chúng ra nếu không muốn chúng sinh sản.

Hamster trưởng thành

Mặc dù hamster trưởng thành về giới tính từ 4 đến 6 tuần tuổi, con đực trưởng thành nhanh hơn con cái, nhưng con cái không được phép nở cho đến khi chúng được 10 tuần tuổi.

Cần lưu ý rằng chuột hamster cái có thể mang thai trở lại trong vòng 24 giờ sau khi sinh, do đó nên tách nó ra khỏi chuột hamster đực.

Từ 12 đến 14 tháng tuổi, hamster cái có thể bị vô sinh. Nếu hamster cái không được phối giống trước thời điểm này thì đã quá muộn. Sinh sản ở độ tuổi này có thể dẫn đến các vấn đề ở vùng xương chậu và hông.

Giống như con người, chuột hamster có nhiều khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe khi chúng già đi. Vì vậy, nếu bạn không biết cách chăm sóc hamster già, hãy thử đến bác sĩ thú y để được tư vấn.

Lưu ý rằng hamster cần có một cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ, cho chúng ăn uống hợp lý, nuôi chúng trong môi trường sạch sẽ và chơi thường xuyên.

Khi nào hamster già đi?

Khi bạn tìm hiểu về tuổi thọ của hamster, bạn sẽ muốn biết khi nào thì hamster của bạn sẽ trở thành hamster già. Hamster lão hóa cũng là một phần không thể tránh khỏi của tất cả cuộc sống của hamster. Hamster khi về già sẽ như thế nào?

Một số hamster có thể bị mù, một số có thể hồi phục nhanh hơn. Nhưng hầu hết sống một cuộc sống khá bình thường cho đến khi chết. Hamster có thể được coi là già vào sinh nhật thứ hai của chúng. Trong trường hợp hamster Robo có thể sống đến 4 năm, hamster ngưỡng 3 tuổi được coi là hamster già.

Trong khi một người Trung Quốc thường sống trong hai năm, anh ta có thể được coi là già khi anh ta 1-1,5 tuổi.

Nhưng trung bình, một con hamster được coi là già ở 2 tuổi. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất khi hamster già đi.

+ Tốn nhiều sức lực

+ Ngủ nhiều hơn trước

+ Bộ lông của chuột lang hơi xám quanh tai.

+ Rất kén ăn.

Bạn cần tìm hiểu thêm về: Chuột hamster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud